ประเดิมคาเฟ่ขนมหวานสไตล์เกาหลี Sulbing Korean Dessert Cafe สาขาใหม่ที่ CentralWorld

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ข่าวดีสำหรับคอบิงซู เพราะคาเฟ่ขนมหวานสไตล์เกาหลีสุดโด่งดัง Sulbing Korean Dessert Cafe ได้เปิดสาขาใหม่ลำดับที่ 12 ใจกลางกรุงฯ ณ ชั้น 6 ของห้าง Central World เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าถูกใจเด็กสยามอย่างพวกเราอย่างจัง หากจะเดินทางสะดวกแบบนี้ สาวกบิงซูอย่างพวกเราจะพลาดได้ไง! บิงซูของที่นี้นอกจากจะมีหน้าตาที่สุดแสนเย้าย้วนชวนรับประทานแล้ว ทางร้านก็ยังเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม อาทิเมล่อนเนื้อหวานฉ่ำ มะม่วงชิ้นหนา หรือสตอเบอรี่ลูกโต เรื่องปริมาณก็ต้องยกให้นิ้วให้เช่นกัน เพราะแต่ละถ้วยนั้นใหญ่ยักษ์และใส่เครื่องมากแบบจัดหนัก สรุปสั้นๆ ว่า คุ้มค่าทั้งเรื่องราคา รสชาติ และปริมาณจ้า

Sulbing สาขา Central World นั้นมีพื้นที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป มีการจัดวางโต๊ะที่นั่งเป็นมุมๆ เช่น มุมนอกร้าน (สามารถนั่งชมวิวคนเดินไปเดินมาภายในห้างได้) มุมภายในร้านซึ่งแบ่งเป็นโซนโต๊ะที่มีเก้าอี้ไม้ และโซนที่นั่งโซฟา โดยมีเคาน์เตอร์สั่งอาหารอยู่กลางร้าน ตกแต่งร้านในโทนสีครีมเหลืองอ่อน ทำให้นั่งได้เรื่อยๆไม่รู้สึกอึดอัด

Sulbing เป็นแบรนด์คาเฟ่ขนมหวานสัญชาติเกาหลี เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2013 ที่เมืองปูซาน ก่อนจะเริ่มขยายสาขาโดยการขายแฟรนไชส์ จนสามารถขยายสาขาได้มากถึง 490 แห่งทั่วเกาหลี ภายในปีเดียว และ Sulbing ก็ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยในปี 2015 ปัจจุบันมีสาขามากถึง 12 สาขา ได้แก่ที่เซ็นทรัลเวิลด์, เกตเวย์ เอกมัย, สยามเซ็นเตอร์, เซ็นทรัล ศาลายา, เซ็นทรัล มหาชัย, เซ็นทรัล นครราชสีมา, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล เวสเกต, กลาสเฮ้าส์ รัชดา, เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่, ลีการ์เดนส์ พลาซา หาดใหญ่ และ Tree On 3 พระราม 3

โดยเมนูของร้านเน้นการผสมกันระหว่างเมนูของหวานเกาหลีต้นตำหรับและความเป็นสมัยใหม่ นอกจากเมนูหลักคือ ซอลบิง ก็ยังมีเมนูของหวานและคาวด้วยเช่นกัน อาทิเช่น โทสต์หลากหลายหน้า ไอศครีม ต๊อกบกีพิซซ่า และคาเรต๊อก พวกเมนูเครื่องดื่ม ก็มีครบครัน ชากาแฟ สมูทตี้ และอิตาเลี่ยนโซดา

ระหว่างรอซอลบิงมาเสิร์ฟ เราก็สั่งเมนูสมูทตี้มาดูดดับร้อนก่อน ขอเติมความสดชื่นกับ 2 เมนูเครื่องดื่มรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ กับ มะม่วงสมูทตี้ และ บลูเบอรี่สมูทตี้ ดูดแล้วชื่นใจสุดๆ (สมูทตี้ชาเขียวลาเต้และโยเกิร์ตก็มีน่ะ)

ซอลบิง เมนูแรกที่เราสั่ง ซอลบิงโยเกิร์ตเมล่อน หน้าตาแบบว่า … อลังการสุดๆ! น้ำแข็งเกร็ดหิมะ ไอศรีมโยเกิร์ต และชีส คือสิ่งที่ซ่อนอยู่ใต้เมล่อนลูกโต วิธีการทานก็เริ่มจากหั่นเนื้อเมล่อนเพื่อเปิดช่องเข้าไปข้างใน จากนั้นก็ราดซอสเพื่อเพิ่มความอร่อย โดยซอสมีให้เลือกทั้งซอสสตอเบอรี่และนมข้นหวาน จากนั้นก็เอาช้อนตักลงไปลึกๆ ให้ภายใน 1 คำมีทุกอย่างรวมกัน ทั้งน้ำแข็งหิมะ ไอศครีมโยเกิร์ต ชีส และก็อั้มมมม ดีต่อจายยย เมนูนี้อย่างทานด้วยกันได้อย่างน้อย 4 คน เพราะมันเยอะมาก

ซอลบิงทีรามิสุ สตรอว์เบอร์รี่ ถ้วยใหญ่มาก ข้างบนสุดเป็นทีรามิสุชีสเค้กชิ้นใหญ่และหนาม๊าก ชีสเนื้อเนียนนุ่มตัดกับรสกาแฟจึงไม่ทำให้เลี่ยนจนเกินไป รอบๆเป็นสตรอว์เบอร์รี่สดหั่นชิ้นราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่และนมข้นหวาน รวมๆ แล้วรสจะเปรี้ยวๆ หวานๆ ทานกับน้ำแข็งที่นุ่มราวหิมะ ลงตัวครับ

ซอลบิงทีรามิสุ  ตัวนี้เป็นทีรามิสุเต็มตัว ข้างบนเป็นชีสเค้กทีรามิสุชิ้นหนา รอบๆ เป็นผงกาแฟโรยด้วยแผ่นดาร์คช็อคโกแลต เสิร์ฟมากับซอสเอสเพรสโซ่ ใครชอบทีรามิสุน่าจะถูกใจครับ สำหรับถ้วนนี้เวลาราดซอสไปแล้วให้ข้นซอสกับน้ำแข็งให้ดีแล้วจะอร่อยขึ้น

ซอลบิงมะม่วงพรีเมี่ยม ใครที่ชอบทานมะม่วงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องไม่พลาดเมนูนี้! คู่ควรกับความเป็นพรีเมี่ยม เพราะทางร้านให้มะม่วงมาอย่างเยอะ แถมชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ วางซ่อนกันเป็นชั้นปิรามิดคลุมน้ำแข็งเกร็ดหิมะข้างล่าง ราดด้วยซอสมะม่วงเปรี้ยวอมหวานและนมข้นหวานหนักๆ ข้างบนท๊อบด้วยวิปปิ้งครีมและชีส 1 แท่ง จะอ้วนก็ต้องยอมแล้วงานนี้!

ขนมปังโทสต์ของที่นี้ก็น่าทานไม่แพ้กัน ไหนๆ มาแล้วก็เลยลองสักหน่อย โทสต์ชาเขียวลาเต้ ขนมปังอบอบกรอบ กรุบๆ ราดด้วยผงชาเขียว ไอศครีมชาเขียวลูกโต และราดด้วยซอสช็อคโกแลต โรยอัลมอนด์สไลด์ตบท้าย ชอบเนื้อขนมปังมากครับ มันกรอบพอทานกับไอศครีมแล้วผสานกันลงตัว

นอกจากหน้าชาเขียวลาเต้ ก็ยังมีอรกหลายหน้าให้ลอง เช่น มะม่วงและกะทิ อินจอลมี อินจอลมีเนยน้ำผึ้ง อินจอลมีและชีส อินจอลมี และชีสกระเทียม

 

ชีสต๊อกบกกีพิซซ่า ที่แปลกไม่เหมือนใครโดยการเอาแป้งต๊อกบกกีใส่ในแป้งพิซซ่าและราดชีสข้างบนก่อนจะนำไปอบ เสิร์ฟอุ่นหอมกรุ่น รสชาติจะเผ็ดนิดๆ จากซอสงโคชูจัง ก่อนจะทานก็อย่าลืมถ่ายวิดีโอโชว์สเต็ปยืดชีสด้วยนะครับ

ใครชอบทานซอลบิง แนะนำให้ตรงดิ่งมาที่ Sulbing เลยครับ ที่เดียวเอาอยู่ มีครบทุกเมนู ตอบโจทย์ทุกความต้องการ


ที่ตั้ง: ชั้น 6 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์
เวลาเปิดบริการ: 10.00-22.00 น. น.

เว็บไซต์: sulbing.co.th
เฟซบุ๊ค:  https://www.facebook.com/sulbingthailandofficial/
ทวิตเตอร์:https://twitter.com/sulbingthailand 
อินสตราแกรม:  https://instagram.com/sulbingthailand 

Share

Leave a Reply