คาเฟ่ ร้านแนะนำ

จิบน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษที่ร้าน Bonnie Dolly’s Tea Room @ สุขุมวิท 26

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทาน Afternoon Tea บอกเลยว่าพลาดไม่ได้!! เพราะวันนี้เรามีร้าน Afternoon Tea เปิดใหม่มาฝากนั้นก็คือร้าน Bonnie Dolly’s Tea Room ร้านน้ำชาสไตล์อังกฤษต้นตำรับ ตั้งอยู่ในโครงการ The Twenty Sixth ซอยสุขุมวิท 26

Bonnie Dolly’s Tea Room เป็นร้านชาเล็กๆที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบการในดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจของคุณโบและคุณดล (เจ้าของร้าน) สมัยเรียนอยู่ ณ ประเทศอังกฤษ โดยทั้ง 2 เล่าว่างานอดิเรกสมัยอยู่ที่นั้นคือการตะเวนเข้าร้านชา และเมื่อกลับมาที่ไทยก็สังเกตว่าที่บ้านเรายังไม่ค่อยมีร้าน Afternoon Tea ที่เป็นร้านเดี่ยวๆ (ส่วนใหญ่จะอยู่ในโรงแรม) ทั้งสองเลยตัดสินใจเปิดร้านแห่งนี้ขึ้นมาซะเลย

19

คอนเซ็ปท์ของ Bonnie Dolly’s Tea Room คือการถ่ายทอดบรรยากาศและฟิลลิ่งความเป็นอังกฤษมาไว้ในร้านผ่านทุกองค์ประกอบ เริ่มต้นการจากตกแต่งที่ทำออกมาให้น่ารักฟรุงฟริ้งเหมือนคาเฟ่ในต่างประเทศ ข้าวของเครื่องประดับต่างๆก็อิมพอร์ตมาจากอังกฤษ เรียกได้ว่าคุมโทนความน่ารักร้านได้ยอดเยี่ยม และอีกหนึ่งรายละเอียดที่สำคัญไม่แพ้กันคือวัตถุดิบครับ ทางร้านเลือกใช้เฉพาะวัตถุระดับพรีเมียม หลายๆอย่าง เช่น แป้งสำหรับทำสโคน ทางร้านก็เลือกที่จะนำเข้ามาจากประอังกฤษโดยตรง เพื่อที่ลูกค้าจะได้ลิ้มรสสโคนที่มีความออลิจินัลสไตล์อังกฤษจริงๆ

15

เมนูในร้านก็จะแบ่งเป็น เมนูของหวานต่างๆ (ทุกอย่างโฮมเมต 100%) และ ชุด Afternoon Tea ซึ่งมีให้เลือกเป็น Full set และ Mini set
สำหรับใครที่กลัวว่าจะทาน full set ไม่หมด ก็เลือกสั่งเป็น mini set ได้ครับ ราคาจะอยู่ที่ 360 บาท + ชา 1 กา  สำหรับ 1 ท่าน

Mini Afternoon Tea (360 บาท)

Mini Afternoon Tea (360 บาท)

วันนี้ผมเลือกสั่งเป็น mini set ครับ ซึ่งจะเป็นเซ็ทเล็กๆเหมาะสำหรับใครที่ไม่ต้องการทานจริงจัง แค่อยากจิบน้ำชาดื่มด่ำบรรยากาศดีๆระหว่างนั่งคุยกับเพื่อน

ในชุด Mini Set จะประกอบไปด้วยของหวานและของคาวจำนวน 5 ชิ้น
ของคาว : แซนวิชแฮมชีส และแซนวิชไข่มายองเนส
ของหวาน : สโคน 1 ก้อน เสิร์ฟพร้อมคล้อตครีมและแยมสตอเบอรี่  มูสช็อกโกแลต และชูครีม
ชา 1 กา : ผมสั่งเป็นชา Yerba Mate จากชิลี อเมริกาใต้ และสั่งเพิ่มอีก 1 กา เป็นชา Apple Melon Green Tea  ราคา 200 บาท

Mini Afternoon Tea (360 บาท)

Mini Afternoon Tea (360 บาท)

โดยรวมแล้วประทับใจทุกชิ้นที่อยู่ในเซ็ต สโคนมีความกรอบนอกนุ่มร่วนข้างในกำลังดีโดยทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน ทานกับโฮมเมตคล้อตครีมที่หวานและมันถูกใจผมมาก  มูสช็อกโกแลตหน้าตาสวยงามหวานเข้มกำลังดี ส่วนชูครีมก็เนื้อฟูนุ่ม ข้างในเป็นไส้เสาวรสรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เป็นชิ้นที่เพิ่มความสดชื่นได้ดีทีเดียว

Mini Afternoon Tea (360 บาท)

Mini Afternoon Tea (360 บาท)

Mini Afternoon Tea (360 บาท)

Mini Afternoon Tea (360 บาท)

ชาสั่งไป 2 กา ตัวที่ชอบที่สุดคือ Apple Melon Green Tea ใครชอบทานเมล่อนแนะนำเลยครับ ได้กลิ่นหอมของเมล่อนผสานกับความเปรี้ยวอมหวานของแอปเปิ้ล จิบแล้วทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้นเลย ในร้านมีเมนูชาให้เลือกเยอะมากทั้งจากฝั่งตะวันตกและตะวันออก อยากดื่มรสชาติไหนหรืออยากได้อารมณ์ไหนก็ถามพนักงานได้เลย

6

5

เมนูของหวานอันนี้สั่งมาเพิ่มครับ Apple Apricot (ราคา 55 บาท) แอปเปิ้ลสไลด์เป็นแผ่นบางๆนำมาพันกันเป็นดอกกุหลาบหน้าตาสวยงาม ข้างล่างเป็นแอพริคอตเปรี้ยวอมหวาน รองพื้นด้วยแป้งพัฟกรุบกรอบ ราดด้วยน้ำผึ้งและโรยด้วยกุหลาบแห้ง ทานกับชาร้อนๆ มันใช่มาก

Apple Apricot

Apple Apricot

Banana Walnut Loaf (65 บาท) เป็นเค้กกล้วยหอมวอลนัท จุดเด่นของเมนูนี้คือกัดทุกคำต้องเจอเนื้อวอลนัททุกคำ ซึ่งก็จริงตามคำโฆษนาครับ หอมและได้รสกล้วย กรุบกรอบเพราะมีวอลนัท เพิ่มความอร่อยโดยการทานกับคล้อตครีม

Banana Walnut Loaf

Banana Walnut Loaf

13

14

โคมไฟกาน้ำชา

โคมไฟกาน้ำชา

คุณดลและคุณโบ

คุณดลและคุณโบ


สรุป

  • รสชาติ ชนมหวานอร่อยทุกอย่างเพราะทุกอย่างทำสดใหม่และทุกอย่างโฮมเมต ทำชิ้นต่อชิ้น แต่ละอย่างไม่หวานจนเกินไป ที่สำคัญหน้าตาสวยงามหมดเลย
  • บรรยากาศ ร้านตกแต่งได้น่ารักในสไตล์ร้านน้ำชาประเทศอังกฤษ มีของตกแต่งน่ารักๆเต็มไปหมด เหมาะสำหรับการมาถ่ายรูป

ที่ตั้ง: โครงการ The Twenty Six ซอยสุขุมวิท 26

เวลาเปิดบริการ: 9:00  – 21:00 น. ทุกวัน

สำรองที่นั่งโทร: 080-080-0003

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/bonniedollys/

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares