ร้านแนะนำ อาหารไทย อ่อนนุช-บางจาก-อุดมสุข

นายอ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า @ สาขาสุขุมวิท 79 (BTS อ่อนนุช)

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

บอกเลยว่าเป็นข่าวดีสำหรับชาวสุขุมวิทที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ โดยเฉพาะเย็นตาโฟจากร้านดังในตำนาน “นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า” ซึ่งเปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปี และข่าวดีที่ว่าก็คือเราไม่ต้องเดินทางไปทานถึงเยาวราชแล้วครับ เพราะตอนนี้ทางร้านขยายสาขามาเปิดในซอยสุขุมวิท 79 ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานนี BTS อ่อนนุช สะดวกสบายในการเดินทางมาทาน! เข้ามาในซอยนิดเดียว ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ เป็นห้องแถวธรรมดา ร้านใหม่ สะอาด มีโต๊ะที่นั่งเยอะอยู่

ร้าน นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า แต่เดิมนั้นขายเย็นตาโฟเป็นหลัก แต่ตอนก็มีเมนูเส้นที่หลากหลายขึ้น สำหรับคอเส้น ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา บะหมี่แห้งหมูแดง บะหมี่แห้งบะเด็ง และเย็นตาโฟหม้อไฟ โดยจุดเด่นที่นี้คือลูกชิ้นที่ทำเองสดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารกันบูด รวมไปถึงเส้นซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 6 ชนิดคือ บะหมี่ บะหมี่ผักออร์แกนิค วุ้นเส้น เส้นเล็ก เส้นหมี่ และเส้นใหญ่

เดินทางมาเหนื่อยๆ เราก็ขอจัดน้ำเย็นๆ มาดูดให้ชุ่มคอกันก่อน เป็นน้ำอัญชันมะมาวและน้ำตะไคร้ใบเตย ประทับใจมากครับ เพราะไม่หวานจนเลี่ยน ได้กลิ่นและรสสมุนไพรนั้นๆอยู่ ราคาแก้วละ 19 บาท

ต่อด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยซึ่งมีให้เลือกหลายอย่างอยู่ เช่น ฮือก้วยทอด เกี๊ยวทอด ยำลูกชิ้นปลา และลูกชิ้นปลาทอด ซึ่งเป็นเมนูที่ผมสั่ง ขอบอกว่าอร่อยมากๆๆๆ เนื้อปลาแน่นๆ ไม่รู้สึกว่ามีแป้งผสมอยู่ ทอดออกมากรอบนอกนุ่มใน และไม่อมน้ำมันด้วย

ส่วนเมนูหนัก จะสั่งอะไรไม่ได้นอกจาก เย็นตาโฟน้ำ เส้นใหญ่ (ธรรมดา 59 / พิเศษ 79 บาท)  มองครั้งแรกคือเครื่องเยอะดี มีทั้งลูกชิ้น หนวดปลาหมึก เต้าหูทอด เกี๊ยวทอด และอื่นๆ ส่วนน้ำซุปคือพระเอก รสชาติเข้มข้นดี เผ็ดๆ เปรี้ยวๆ โดยรวมแล้วชอบครับ

ต่อด้วยบะหมี่แห้งหมูแดง+บะเต็ง เส้นหมี่ (ราคา 79 บาท) ชอบมากๆ รสหวานนิดๆ หมูแดงเนื้อนุ่มทานเพลิน ส่วนหมูบะเต็ง (หรือหมูอบซีอิ้วสูตรชาวจีน) ก็ให้มาเยอะดี แต่น้ำซุปจืดไปหน่อย

ปิดท้ายด้วยของหวาน ซึ่งมีให้เลือกแค่ 1 อย่างคือ เฉาก๊วยนมสด (ราคา 29 บาท) มันอร่อยมากกกก ไม่เหมือนเฉาก๊วยที่ไหนที่เคยกินมา คือมันนุ่มแต่เหนียวและเด้งเป็นพิเศษ ทานกับนมพร่องมันเนย เข้ากันได้ดี

โดยรวมและประทับใจทุกอย่างครับ แม้ราคาจะแอบสูงไปนิด เลยกินได้แต่ครั้งละชาม หาก 2 ชาม ก็จะกลายเป็น 100 กว่าบาท


ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 79 ใกล้กับ BTS อ่อนนุช

เบอร์โทร : 0615515153

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/Naiouanyentafo

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares