บุฟเฟ่ต์ ร้านแนะนำ สุขุมวิท-อโศก-พร้อมพงษ์

บุฟเฟ่ต์ล็อบสเตอร์ไม่อั้น Scalini Goes wild Sunday Brunch @ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

เร่เข้ามาให้ไว! เพราะรีวิวนี้เราขอเอาใจทุกคนที่ชอบทาน ล็อบสเตอร์ กับบุฟเฟ่ต์ที่มีชื่อว่า Scalini Goes wild Sunday Brunch ห้องอาหาร Scalini โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ  โดยไฮไลท์ของซันเดย์บรันช์มื้อนี้คือ “บอสตัน ล็อบสเตอร์” ที่ทานได้ไม่อั้น อยากทานกี่ตัวสั่งได้เต็มที่ ไม่มีกั๊ก! และขึ้นชื่อว่าเป็นซันเดย์บรันช์ของโรงแรมฮิลตันแล้ว รับรองว่าไม่ธรรมดา เพราะนอกจากล็อบสเตอร์แล้วก็ยังมีอาหารอื่นๆ อีกเพียบให้เลือกทาน อาทิ กุ้ง หอยนางรม ปูอลาสก้า โคลด์คัทส์ ชีส สเต็ก ซี่โครงหมู แกะ แซลมอนสเตชั่น สลัด และเมนู a la minute (คือเมนูที่ไม่ได้อยู่ในไลน์บุฟเฟต์ แต่จะปรุงจานต่อจานเมื่อมีการสั่ง) อาทิ ชิทาราพาสต้าล็อบสเตอร์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รีซอสโต้ฟัวกรา และออสเตรเลียนชอร์ตริบส์ บอกเลยว่าคุ้ม!

Scalini Goes wild Sunday Brunch  มีทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.30 น.- 15.00 น. ราคาอยู่ที่ 1,800 บาทสุทธิ/ท่าน (รวมน้ำผลไม้ที่มีอยู่ในบุฟเฟต์) หากลูกค้าสนใจเครื่องดื่มทางร้านก็มีแพ็คเกจแชมเปญ สปาร์กลิงไวน์ ไวน์ขาว ไวน์แดง เพิ่มในราคา 850 บาท/ท่าน

โปรโมชั่นและแพคเกจพิเศษต่างๆ:
ลดทันทีกว่า 50% สำหรับผู้ถือบัตรสมาชิกฮิลตัน พรีเมียม คลับ [ตามเงื่อนไขส่วนลดของบัตรฯ]
ลด 30% อาหารและเครื่องดื่มสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ HSBC และ JCB

ห้องอาหาร Scalini ตั้งอยู่ชั้น 2 ของ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ให้บริการอาหารสไตล์โมเดิร์นอิตาเลี่ยน ที่เพิ่มความแปลกใหม่เข้าไปในสูตรฉบับดั่งเดิม เน้นการใช้วัถตุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยมและสดใหม่

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบหรู โดบการตกแต่งนั้นได้แรงบันดาลใจมาเมืองนิวยอร์กในยุค 1920 ซึ่งเป็นสมัย Prohibition Era หรือช่วงที่รัฐบาลสหรัฐออกกฎประกาศห้ามขายและห้ามดื่มสุรา ผลที่ตามมาคือมีการแอบก่อตั้งสถานบันเทิงลับๆ มากมาก บรรยากาศของที่นี้จึงมีทั้งความหรูหราและความน่าค้นหาแฝงอยู่ด้วยกัน ตรงกลางร้านจะมีตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ใช้เป็นห้องเก็บไวน์ ข้างนอกคอนเทนเนอร์ก็จะเป็นโซนที่นั่งติดกระจกเห็นวิวอันร่มรื่นของสวนภายนอก

เมื่อเดินขึ้นบันไดมาถึงชั้น 2 เราก็พบกับครัวเปิดโล่งขนาดใหญ่ก่อน ตรงบริเวณนี้จะสามารถชมเซฟแสดงฝีมือปรุงอาหารจานเด็ดได้จากจุดนี้ เดินเลี้ยวซ้ายเข้าไปก็จะพบกับโซนที่นั่ง

Scalini Goes Wild Sunday Brunch

ซันเดย์บรันช์มื้อนี้ ห้องอาหารจะแบ่งอาหารเป็น 2 ส่วนคือ โซนบุฟเฟต์ที่ผู้ทานสามารถเดินไปเลือกตักได้เองก็จะมี ซี้ฟู้ด โคลด์คัทส์ ชีส สเต็ก ซี่โครงหมู แกะ แซลมอนสเตชั่น และสลัดบาร์ อีกส่วนคือเมนูอา ลา คาร์ท ซึ่งจะไม่อยู่ในไลน์อาหาร แต่ผู้ทานต้องสั่งจากพนักงาน โดยสามารถเลือกจากเมนูที่อยู่บนโต๊ะได้ เมนูเหล่านี้จะทำสดใหม่จานต่อจาน (รูปข้างล่างจะเป็นเมนูแบบ a la carte ทั้งหมด)

Unlimited Lobsters

มาเริ่มกันที่พระเอกของมื้อนี้ นั้นคือล็อบสเตอร์ที่ทานได้ไม่จำกัด จะอยู่ในเมนูแบบอา ลา คาร์ท คือต้องสั่งจากพนักงาน ซึ่งมีเลือกทานได้ 3 แบบด้วยกันคือ ล็อบสเตอร์เทอปิดอร์ (Thermidor) ล็อบสเตอร์แบบชิล (Chilled)  และ กริลล์ล็อบสเตอร์ (Grilled) ล๊อบสเตอร์ขนาดกำลังดี เนื้อแน่นเด้ง กรอบและหวาน เสิร์ฟมาสวยงามจานละ 1 ตัว

ล็อบสเตอร์เทอปิดอร์ (Lobster Thermidor)  เนื้อล็อบสเตอร์อบชีสและผักโขม  เสิร์ฟร้อนๆ ต้องรีบทานทันทีตอนมันอุ่นๆ จะได้ความฟินจากเนื้อล็อบสเตอร์หวานกรอบ หอมละมุนด้วยชีสแบบจัดเต็ม ตัวเดียวไม่พอ บอกเลย!

ล็อบสเตอร์แบบชิล (Chilled Lobster)

กริลล์ล็อบสเตอร์ (Grilled Lobster)  

ในเมนูอา ลา คาร์ท นอกจากล๊อบสเตอร์แล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีกเพียบ อาทิ ชิทาราพาสต้าล็อบสเตอร์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รีซอสโต้ฟัวกรา และออสเตรเลียนชอร์ตริบส์

รีซอสโต้ ฟัวกรา จานนี้เป็นจานโปรดของผมเลย  จนต้องสั่งเบิ้ล ข้าวรีซอสโต้เหนี่ยวนุ่มทานกับฟัวกราที่นุ่ม มัน กินแล้วแทบละลายในปาก ลดความเลี่ยนด้วยซอสผลไม้รสเปรี้ยวนิดๆ

ออสเตรเลียนซอร์ตริบส์ เนื้อส่วนซี่โครงหั่นเต๋าขนาดพอดีคำ ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มละลายในปาก ทานกับซอสรสชาติละมุนเข้ากัน

ชิทาราพาสต้า ล็อบสเตอร์ (Chitarra Pasta Lobster) พาสต้าเส้นเหนี่ยวนุ่ม ผัดกับซอสมะเขือเทศโฮมเมต ทานกับเนื้อล็อบสเตอร์ย่าง เป็นเมนูที่ต้องรีบทานตอนอุ่นๆ หากปล่อยไว้ให้เส้นจะแห้งและไม่อร่อย

Scalini Goes Wild Sunday Brunch Buffet

มาดูในส่วนของไลน์อาหารซึ่งจะจัดวางอยู่บริเวณครัวเปิดโล่งกันดีกว่าครับ เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างเริ่มตั้งแต่มุมอาหารทะเลที่จัดวางในถังไม้สวยงาม มีทั้งก้ามปูอลาสก้า กุ้งลายเสือ ปูม้า หอยนางรม และหอยแมลงภู่ ทานกับน้ำจิ้มที่มีให้เลือกทั้งสไตล์ไทยและเทศ

 

โซนบาร์บีคิวจะมี ขาแกะ  ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว และเนื้อสเต็ก

มุมนี้เป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของผมครับ คือโซน DIY แซลมอน มีให้เลือกทานทั้งแบบแซลมอนดิบ และแซลมอนหั่นเต๋าที่จะนำมาทำยำแซลมอนแซ่บๆ ทานเองก็ได้ เพราะมีเครื่องปรุงและเครื่องเคียงสำหรับทำน้ำยำให้ครบ

โซนนี้ก็จะมี ล็อบสเตอร์ซุป ข้าวโพดบดใส่พาเมซานชีส เห็ดพอตโตเบลโล่ใส่พาเมซานชีส ผักโขมผัดครีม มันบดใส่ชีสกอร์กอนโซล่า และเฟรนช์ฟรายส์

โซนสลัดบาร์

ตบท้ายด้วยของหวานมีให้เลือกตักเยอะมากครับทั้งไอศครีม เค้ก คุกกี้ ครีมบูเล่ ฟองดู และผลไม้

สรุป

  • Scalini Goes wild Sunday Brunch สำหรับผมเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะคุ้มมากๆ อาจจะไม่ใช้อะไรที่สามารถมาทานได้บ่อยๆ แต่เหมาะสำหรับโอกาสดีๆ ที่จะชวนคนพิเศษมาทาน แม้ราคาอาจจะสูง แต่เมื่อเทียบกับการได้ทานล็อบสเตอร์ที่สั่งได้ไม่จำกัดก็ถือว่าคุ้มแล้ว ส่วนอาหารอื่นในไลน์ก็ดีมากๆ อาหารทะเลสด สเต็กก็มี ยำแซลมอนก็โดน
  • พนักงานให้บริการอย่างเป็นมิตร พูดจาสุภาพ ได้รับบริการอย่างดี อาจจะเพราะแขกไม่ได้แน่นร้านเหมือนบุฟเฟ่ต์ทั่วไป

ที่ตั้ง: ห้องอาหาร Scalini  โรงแรม Hilton Sukhumvit Bangkok สุขุมวิท 24

เวลาเปิดบริการ:

Lunch: (A La Carte)
12:00  – 14:30 น.

Dinner: (A La Carte)
18:00 – 23:00 น.

Sunday Brunch: 12.30 น.- 15.00 น.

โทร: 02-6206666

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/HiltonSukhumvit

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares