พระรามเก้า ร้านแนะนำ

แนะนำ 3 ร้านอร่อย 3 สไตล์ @ SHOW DC ห้างใหม่สไตล์เกาหลี

หนึ่งในศูนย์การค้าและเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์เปิดใหม่ที่มาแรงที่สุด ณ ตอนนี้ จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากห้าง “SHOW DC (โชว์ ดีซี)”  ย่านพระราม 9 ห้างค้าปลีกและศูนย์บันเทิงแนวคิดใหม่ที่บอกเลยว่าต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนคลับศิลปินเกาหลี เพราะที่นี้อบอวลไปด้วนกลิ่นอายความเป็นเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น K-Town เป็นศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นและความงามจากเกาหลี Lotte Duty Free ร้านค้าปลอดภาษีชื่อดังจากเกาหลี และ YG Republique  อาณาจักรอาหารและความบันเทิงสไตล์เคป๊อป

โดยวันนี้เราได้รวบรวม 3 ร้านแนะนำ ของ YG Republique  ซึ่งตั้งอยู่ ณ ชั้น 6 ห้าง SHOW DC ฝากครับ  YG Republique เป็นหนึ่งในธุรกิจย่อยของค่ายเพลง YG Entertainment ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปิน “K-Pop” ชื่อก้องโลก อย่าง “BIGBANG” (บิ๊กแบง), “PSY” (ไซ กังนัมสไตล์) และ 2NE1 (ทูเอนีวัน) ซึ่ง YG Republique เป็นหน่วยธุรกิจที่ดูแลในด้านร้านอาหารและบาร์โดยเฉพาะ และตอนนี้ก็ถือเป็นโชคดีของแฟนๆ ชาวไทยเพราะ YG Republique ได้ยก 3 ร้านอาหารอร่อยมาไว้ใจกลางกรุงฯ เรียบร้อยแล้ว​ ร้านทั้ง 3 ได่แก่ Geori Butcher’s, Bigbang Cafe by 3Birds และ K-Pub


Bigbang Cafe by 3Birds (อ่านรีวิวเต็ม)

คาเฟ่สไตล์เกาหลีบรรยากาศสบายๆ เสิร์ฟขนมหวาน บิงซู แซนวิช และเครื่องดื่มมากมาย ภายร้านตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา ผนังด้านหนึ่งประดับด้วยกระจกใสบานเล็กๆต่อกัน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็น Glass House มองออกไปข้างนอกก็จะพบกับวิวของสวนย่อมเล็กๆ สีเขียวสบายตา ผนังอีกด้านฉาบปูนเปือย เพิ่มสีสันด้วยภาพเพ้นท์ลวดลายธรรมชาติน่ารักๆ ร้านมีพื้นที่กว้างขวาง โต๊ะและโซฟาเลือกใช้เป็นสีฟ้าอ่อนผสมกับสีน้ำเงินสด ข้างบนเพดานประดับด้วยต้นเฟิร์นย้อย ทุกองค์ประกอบของร้านผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว สร้างบรรยากาศความสบาย ผ่อนคลาย และเป็นกันเอง เหมาะสำหรับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย

เมนูแนะนำ Bingsu ซึ่งมีให้เหลือกหลากหลายแบบ ทำสดใหม่ตามฉบับออริจินอลเกาหลี หนักเครื่อง น้ำแข็งเกร็ดหิมะนุ่มละมุน / Panna Cotta รสนมเนื้อนุ่ม เด้ง ละมุนลิ้น ปาดหน้าด้วยแยมบลูเบอรรี่รสเปรี้ยวอมหวาน ท๊อบด้วยไอศครีมมะม่วงเนื้อละเอียด / Lemon Mascarpone Tart เลมอนมาสคาโปเนงทาร์ตผสมชีส เทใส่แป้งทาร์ตทรงกลมก่อนจะนำไปอบ แล้วท๊อปด้วยเมอแรงก์ที่เบิร์นไฟไว้นิดหน่อย รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 02-111-5441
เฟสบุ๊ค :  https://www.facebook.com/YGBKK


3 Geori Butcher’s (อ่านรีวิวเต็ม)

ทรี กอริ บุชเชอร์ ร้านปิ้งย่างต้นตำหรับเกาหลี  เป็นร้านปิ้งย่างโปรดของเหล่าศิลปินค่าย YG  ด้วยน่ะ! โดยไฮไลท์ของร้านคือการเลือกใช้เนื้อเกรดดี พิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกเนื้อจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงวิธีการรักษาความสดของเนื้อด้วยการทำ dry aged ผ่านการควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และการไหลเวียนของอากาศ ภายในตู้แช่เนื้อพิเศษ เพื่อที่จะรักษาความสด ความนุ่ม และเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อ  เพื่อให้ลูกค้าชาวไทยได้ทานปิ้งย่างเกาหลีแบบออริจินอล โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี

เมนูซิกเนเจอร์ของ ทรี กอริ บุชเชอร์ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ปิ้งย่าง (แบบ a la carte น่ะ ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์) โดยลูกค้าต้องเลือกสั่งเนื้อที่อยากทานมาเป็นอย่างๆ มีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว ซึ่งแบ่งย่อยไปอีกหลายแบบ เช่น เนื้อหมูสามชั้น 280 บ. เนื้อหมูส่วนไหล่ 280 บ. และเนื้อหมูส่วนสันคอ  290 บ.  ในส่วนของเนื้อวัวมีเนื้อริบอายจากออสเตรเลีย 680 บ. เนื้อวากิวริบอายเกรดพรีเมี่ยม 1,320 บ. เนื้อสันนอก  590 บ. และเนื้อเสือร้องไห้ 490 บ. สำหรับใครที่อยากลองทานหลายๆ เนื้อ หรือมาทานกันหลายคนก็สามารถเลือกสั่งเป็นเซ็ทเนื้อ Butcher’s Table ได้ครับ

นอกจากปิ้งย่าง ทางร้านก็ยังให้บริการอาหารจานเดียวอีกด้วย เช่น ข้าวยำเกาหลี หมี่เย็นทรงเครื่อง ข้าวผัดหมูกิมจิ บลูโกกิ  สตูหมูตุ๋น และ ซุปเนื้อมิโซะ โดยราคาก็ไม่แรงครับ สามารถสั่งมาแบ่งกันทานได้อย่างน้อย 2-3 คน เพราะปริมาณแต่ละจานอย่างใหญ่

 

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 02-111-5442
เฟสบุ๊ค :  https://www.facebook.com/YGBKK


K-PUB (อ่านรีวิวเต็ม)

บอกไว้ก่อนถึงแม้ร้านจะชื่อ K-PUB (เค ผับ) แต่ที่นี่ไม่ใช่ผับแนวที่เปิดเพลงตื๊ดๆ เต้นกันมันระเบิดครับ แต่เป็นร้านนั่งดื่มและทานอาหารกึ่งผับบรรยากาศชิลๆ ง่ายๆ ตกแต่งอย่างทันสมัย เหมาะสำหรับมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ แบบเป็นกันเอง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 02.00 น. (ลูกค้าสามารถจอดรถข้ามคืนฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย) จุดเด่นแรกของร้านแห่งนี้คือวิวมุมสูงที่สวยงามของถนนพระราม 9 ยามค่ำคื่น โดยสามารถเลือกนั่งชมวิวได้ที่โซนที่นั่งเอาท์ดอร์ (บริเวณหน้าร้าน) หรือ โซนรูฟท็อป ชั้น 2 ซึ่งคุณยังสามารถชมวิวแบบ 270 องศา ได้จากโซนนี้ด้วย

ที่นี้มีเครื่องดื่มทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโซจู ค็อกเทล/ม็อกเทลหลากหลายเมนู สปาร์คกลิ้งไวน์ เรดไวน์และไวท์ไวน์หลากหลายแบรนด์ ง่ายๆ คือสามารถตอบโจทย์ลูกค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสายแข็ง สายอ่อน หรือสายโนแอลกอฮอล์ หรือใครที่ไม่รู้จะสั่งเมนูไหนก็ขอคำแนะนำจากพนักงงานสุดเฟรนลี่ของร้านได้เลย

เครื่องดื่มแนะนำ Banana Freeze สะดุดตาด้วยพรีเซนเทชั่นที่สวยงาม รสชาติจะคล้ายกับสมูทตี้ ออกหวานๆ และได้รสผลไม้เต็มๆ เพราะมันคือกล้วยปั่นกับโซจู (ในปริมาณที่ไม่มาก) เย็นๆ เสิร์ฟมาอย่างน่ารักในผลแอปเปิ้ลเขียว / Soju and Lychee Matini (245 บาท) ตัวนี้จะหวานลิ้นจี้ผสมกับรสหวานอมขมของโซจู / Soju Bomb ไฮไลท์อยู่ที่วิธีการเสิร์ฟ ที่นำแก้วช็อตใส่โซจูมาตั้งบนตะเกียบคู่เหนือแก้วเบียร์ จากนั้นบาร์เทนเดอร์สุดหล่อก็จะทำการทุบโต๊ะเบาๆ เพื่อให้แก้วช็อตตกลงไปในแก้วเบียร์ ก็จะเป็นการผสมกันระหว่างเบียร์และโซจูนั้นเองครับ

ใครที่อยากได้อาหารทานแกล้มกับเครื่องดื่มเบาๆ หรืออยากจัดหนักเอาให้อิ่มแปล้ไปเลย K-PUB ก็มีบริการอาหารแบบเต็มรูปแบบ ขอเตือนไว้ก่อนว่าเมนูอาหารของร้านนั้นจัดหนักมาก ด้วยขนาดที่ใหญ่และปริมาณที่ให้เยอะ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับสั่งมาแชร์ทานกันหลายๆคน ราคาอยู่ที่ประมาณหลัก 300 – 500+ บาทต่อจาน

เมนูแนะนำ Beer Chicken เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ไก่ทั้งตัวเสิร์ฟมาบนถาดไม้ใหญ่ยักษ์ เป็นไก่ที่หมักด้วยเบียร์ ซอสสูตรพิเศษของร้านและเมเปิ้ลการ์ลิค ก่อนจะนำไปย่างจนหนังบางกรอก เนื้อข้างในนุ่มละมุน ทานกับซอสวนิลาคาราเมลหวานหอม / Red Chicken ไก่ทอดราดซอสพริกหวานสไตล์เกาหลี 

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 02.00 น.
เบอร์โทร : 02-111-5443
เฟสบุ๊ค :  https://www.facebook.com/YGBKK


 

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares