amontre PLaYrOom & braSSerie ร้านแฮงก์เอาท์สุดชิค @ Urbana Sathorn

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ทีมงาน Review Thailand ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ส่วนตัวแล้วพวกเราชอบกันมากๆ  นั้นก็คือร้าน “amontre PLaYrOom & braSSerie” (อมลเธ เพลย์รูม แอนด์ บราซีรี่) ร้านแฮงก์เอาท์สุดชิค ตั้งอยู่ใน Urbana Sathorn สาทรใต้ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่มีความแปลกใหม่ เมนูมีลูกเล่น  ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง … เหมือนได้ไปแฮงก์เอ้าท์ที่บ้านเพื่อน พวกเราแนะนำร้านนี้เลยครับ!

คอนเซปต์ของ amontre PLaYrOom & braSSerie คือการเนรมิตรร้านอาหารให้เป็นห้องนั่งเล่นในบรรยากาศสุดขิคและชิลใจกลางกรุงฯ ไว้ต้อนรับหนุ่มสาวที่มองหาความแปลกใหม่ ให้มาแฮงก์เอาท์กัน ที่นี้นำเสนอเมนูอาหารทั้งไทยและเทศในสไตล์โมเดิร์นฟู้ด หลายเมนูอาหารและเครื่องดื่มมีการครีเอทขึ้นใหม่ไม่ซ้ำใคร โดยจุดเด่ดอยู่ที่ลูกเล่นของการนำเสนอ แต่ละเมนูที่ทำออกมาได้ว๊าวและสร้างสรรค์มากครับ ร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึงเที่ยงคืน ช่วงเช้าจะเป็นบุฟเฟ่ต์เบรคฟาสต์ แต่วันนี้เราจะมารีวิวเมนู a la carte ในบรรยากาศยามค่ำคืนกัน!

เริ่มต้นกันด้วยเมนูเครื่องดื่มครับ Double S Bomb ถือว่าเป็นพระเอกของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะแค่วิธีการเสริฟก็สามารถเรียกเสียง ว๊าว จากเราได้ทันที ตัวนี้เป็นโซจูผสมกับเบียร์ซัปโปโร่ เบียร์รสนุ่มๆ ผสมกับความเย็นของโซจูทำให้ดื่มเพลิน ชุดนี้เหมาะสำหรับมานั่งดริ้งกับเพื่อนหลายๆ คนครับ

DSC_1344

Double S Bomb 

ตัวนี้มีชื่อว่า Volcano มีส่วนผสมของเหล้าจิน และมีรสหวานและเปรีี้ยวของน้ำผลไม้ผสมอยู่ ด้านบนจะเป็นเมอแรงค์ เวลาเสริฟ์จะจุดไฟเผาเมอแรงค์ เวลาดื่มก็เหมือนได้ทานขนมหวานไปในตัว ครีเอทดีครับ

DSC_1348

Volcano

3 MUSKETEERS 3 ทหารเสือ สีสันสวยงาม สามแก้วนี้สาวๆ น่าจะชอบครับรสชาตินุ่มๆ เปรี้ยวเบาๆ นั่งดริ้งไปคุยไปเพลินๆ

DSC_1366

3 MUSKETEERS

Crazy Amontre เหล้าปั่นเสริฟมาในเยือกขนาดใหญ่ เย็น สดชื่น แต่ระวังจะ crazy เอาได้โดยไม่รู้ตัวนะ!

DSC_1412

Crazy Amontre

เซ็ตนี้มีชื่อว่า Formula One จุดไฟเสิร์ฟ เวลาดื่มต้องดูดให้หมดในครั้งเดียวอย่างรวดเร็ว (เหมือนการแข่ง Formula One) สว่นผสมคือ Bailey’s, Cream de Banana, Vanilla Vodka

Formula One

Formula One

ตัวนี้เป็น Signature ดริ้งของที่นี้ครับ เหล้าเฮนเนสซี่ผสมน้ำผึ้ง ไลม์ และสปาร์กลิ้งไวน์

DSC_1500

PLAYROOM


มาต่อกันที่เมนูอาหารครับ แต่ละอย่างรสชาติกลมกล่อน ค่อยไปทางจัดจ้านจนถึงชั้นแซ่บก็ว่าได้ อย่างที่บอกครับเป็นอาหารสไตล์โมเดิร์นฟู้ด คือมีการต่อยอดเมนูอาหารไทยและเทศที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว โดยการใส่ความครีเอททีฟเข้าไป และสร้างจุดเด่นด้วย presentation ที่มีเอกลักษณ์ หลายเมนูหาทานที่ไหนไม่ได้แน่นอน!

DSC_1477

เมนูทั้งหมดของวันนี้

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย แซลมอนทอร์ชั่น (Salmon Torsion) เป็นเพรทเซลสโมคแซลมอน ทานกับไข่กุ้งมายองเนส

DSC_1431

แซลมอนทอร์ชั่น (Salmon Torsion)

จานนี้ก็ค่อนข้างครีเอทและทานสนุก เทปปันซีสสเต็ก (Teppan Cheese Steak) ที่บอกว่าทานสนุกเพราะเราต้องนำเนื้อไปย่างไฟพร้อมกับซีสบนกระทะร้อนเล็กๆ ที่เตรียมไว้ให้ โดยย่างให้ซีสพันเนื้อทั้งชิ้น เนื้อนุ่มๆทานกับชีส รสชาติอร่อยกลมกล่อมสุดๆ

DSC_1480

เทปปันซีสสเต็ก (Teppan Cheese Steak)

DSC_1481

เทปปันซีสสเต็ก (Teppan Cheese Steak) ที่

เกี๊ยวน้ำเวียดนามกับเห็ดทรัฟเฟิล หน้าตาเกี้ยวเหมือนสาคู สอดไส้หมูสับ โรยหน้าด้วยเห็ดทรัฟเฟิลและกระเทียมเจียว ทานคู่กับซุปรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด มีแฮมและกระเทียมเจียวผสมอยู่ในซุป ผมชอบรสเปรี้ยวของซุปเวลาทานกับเกี้ยว รสชาติอร่อยและแปลกดีครับ

DSC_1393

เกี๊ยวน้ำเวียดนามกับเห็ดทรัฟเฟิล

ผัดหมี่สี่เหม็น รสชาติจัดจ้านมาก เผ็ดเลยก็ว่าได้ ชอบตรงที่เครื่องปรุงรสถูกคลุกเคล้าไปกับเส้นหมี่ได้ทั่วถึง รสเครื่องเทศติดอยู่ในเส้นเลย โดยทางร้านเพิ่มความแปลกให้กับจานนี้โดยใช่ สะตอ ชะอม ผักกระเฉด และเม็ดกระถิน กรุบกรอบ

DSC_1456

ผัดหมี่สี่เหม็น

จานนี้เป็นลูกครึ่ง ริกาโทผัดกับแหนม อาหารฝรั่งที่มากับกลิ่นอายอาหารไทย ความมันและเค็มนิดๆของริกาโทและชีสผสมกับรสเปี้ยวของแหนม อร่อยลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ!

DSC_1470

ริกาโทนี่ผัดแหนม

ข้าวผัดตับห่าน มาพร้อมกับไข่เจียวใบโหระพาฝรั่ง

ข้าวผัดตับห่าน

ข้าวผัดตับห่าน

จานนี้ฟินมากครับ สปาเก็ตตี้ผัดต้มยำ รสต้มยำเข้มข้นม๊าก เปรี้ยวจิ๊ด เผ็ดสะใจ ได้ทั้งกลิ่นและรสต้มยำชัดเจน เสริฟมากับกุ้งย่างตัวโต

ผัดสปาต้มยำ

ผัดสปาต้มยำ

ตับหวาน แต่ใช้ foie gras แทน จานนี้เผ็ดมาก แซ่บจริงจัง! ทานกับใบพลูแดง ใครทานเผ็ดไม่ได้ ไม่แนะนำจานนี้ครับ

DSC_1439

ตับหวาน foie gras

หอยนางรมสไปซี่ หอยนางรมตัวพอดีคำเสริฟมาบนจานรองด้วยเกลือสำหรับรักษาความสดของหอย ราดด้วยน้ำจิ้มซี้ฟู๊ด หอมเจียว กระเทียม รสชาติจัดจ้านอีกแล้ว เปรี้ยวเผ็ด โรยหน้าด้วยเม็ดกระถินเวลาทานจะกรุบๆ

DSC_1478

หอยนางรมสไปซี่


ร้านถูกแบ่งเป็น 3 โซนครับ โซนแรกจะเป็น outdoor แม้จะอยู่ติดกับถนนใหญ่ แต่ทางร้านตกแต่งให้เหมือนนั่งอยู่ในสวนหลังบ้าน โดยใช้โต๊ะไม้ โซฟา และประดับไฟเหนือโต๊ะเป็นเส้นๆ ให้อารมณ์เหมือนมาปาร์ตี้ที่สวนหลังบ้านที่บ้านเพื่อน

DSC_1518

ส่วนใครที่อยากนั่งตากแอร์ให้เย็นชุ่มช่ำ ก็เข้ามานั่งในโซนหลักของร้านด้านในได้ครับ โซนนี้จะมีบาร์ด้วย บรรยากาศชิลๆ เหมาะสำหรับมานั่งสังสรรค์กับเพื่อนๆ หลังเลิกงาน

DSC_1532

DSC_1510

ส่วนด้านบนตกแต่งให้เป็นเหมือนห้องนั่งเล่น มีโต๊ะฟุตบอลและทีวี สามารถขึ้นมานั่งเชียร์บอลได้  มีตู้ป๊อบคอร์นด้วยนะ  ด้านนี้บนจะมีบาร์ด้วยครับ แต่ละเล็กกว่าด้านล่าง


สรุป

  • เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำที่เหมาะสำหรับมานั่งกินและนั่งดื่มในบรรยากาศสบายๆ อาหารและเครื่องดื่มมีเอกลักษณ์ การนำเสนอทำออกมาได้สร้างสรรค์โดยเฉพาะหลายๆ เมนูเครื่องดื่มที่การนำเสนอสามารถเรียกความตื่นเต้นจากเราได้ไม่น้อย ส่วนอาหารนั้นรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อน จากเมนูทั้งหมดที่เราได้รีวิวบอกได้เลยว่า “อร่อย”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02-359-9667 หรือ
www.amontre.com หรือ www.facebook.com/AmontrePlayroomAndBrasserie

Please follow and like us:
error
Share

Leave a Reply

Shares