Bigbang Cafe by 3Birds คาเฟ่สีขาวสไตล์เกาหลีน่านั่ง @ SHOW DC

หนึ่งในศูนย์การค้าและเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์เปิดใหม่ที่มาแรงที่สุด ณ ตอนนี้ จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากห้าง “SHOW DC (โชว์ ดีซี)”  ย่านพระราม 9 ห้างค้าปลีกและศูนย์บันเทิงแนวคิดใหม่ที่บอกเลยว่าต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนคลับศิลปินเกาหลี เพราะที่นี้อบอวลไปด้วนกลิ่นอายความเป็นเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น K-Town เป็นศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นและความงามจากเกาหลี Lotte Duty Free ร้านค้าปลอดภาษีชื่อดังจากเกาหลี และ YG Republique  อาณาจักรอาหารและความบันเทิงสไตล์เคป๊อป

YG Republique เป็นหนึ่งในธุรกิจย่อยของค่ายเพลง YG Entertainment ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปิน “K-Pop” ชื่อก้องโลก อย่าง “BIGBANG” (บิ๊กแบง), “PSY” (ไซ กังนัมสไตล์) และ 2NE1 (ทูเอนีวัน) ซึ่ง YG Republique เป็นหน่วยธุรกิจที่ดูแลในด้านร้านอาหารและบาร์โดยเฉพาะ และตอนนี้ก็ถือเป็นโชคดีของแฟนๆ ชาวไทยเพราะ YG Republique ได้ยก 2 ร้านอาหารอร่อยและ 1 บาร์ชื่อดัง จากเกาหลีมาไว้ใจกลางกรุงฯ เรียบร้อยแล้ว​ ณ ชั้น 6 ของห้างโชว์ดีซีครับ ร้านทั้ง 3 ได่แก่ Geori Butcher’s, Bigbang Cafe by 3Birds และ K-Pub


Bigbang Cafe by 3Birds คาเฟ่สไตล์เกาหลีบรรยากาศสบายๆ เสิร์ฟขนมหวาน บิงซู แซนวิช และเครื่องดื่มมากมาย ตั้งอยู่บนชั้น 6 (ชั้นดานฟ้า) ของห้าง Show DC  เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

ภายร้านตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา ผนังด้านหนึ่งประดับด้วยกระจกใสบานเล็กๆต่อกัน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็น Glass House ที่มีความโปร่งและโล่ง และหากมองออกไปข้างนอกก็จะพบกับวิวของสวนย่อมเล็กๆสีเขียวสบายตา ผนังอีกด้านฉาบปูนเปือย เพิ่มสีสันด้วยภาพเพ้นท์ลวดลายธรรมชาติน่ารักๆ ร้านมีพื้นที่กว้างขวาง โต๊ะและโซฟาเลือกใช้เป็นสีฟ้าอ่อนผสมกับสีน้ำเงินสด ข้างบนเพดานประดับด้วยต้นเฟิร์นย้อย ทุกองค์ประกอบของร้านผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว สร้างบรรยากาศความสบาย ผ่อนคลาย และเป็นกันเอง เหมาะสำหรับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัยครับ

Panna Cotta

แค่หน้าตาและวิธีการเสิร์ฟก็กินขาดแล้วครับ! พานาคอตต้าสูตรพิเศษของร้านเป็นพานาคอตต้ารสนมเนื้อนุ่ม เด้ง ละมุนลิ้น ปาดหน้าด้วยแยมบลูเบอรรี่รสเปรี้ยวอมหวาน ท๊อบด้วยไอศครีมมะม่วงเนื้อละเอียด เวลาทานก็ตักให้ครบทั้ง 3 ชั้นและทานพร้อมกันในคำเดียว เป็นพานาคอตต้าที่ละมุนละไมและชื่นใจที่สุด

Lemon Mascarpone Tart

เลมอนมาสคาโปเนงทาร์ตผสมชีส เทใส่แป้งทาร์ตทรงกลมก่อนจะนำไปอบ แล้วท๊อปด้วยเมอแรงก์ที่เบิร์นไฟไว้นิดหน่อย รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว เนื้อแป้งทาร์ตกรอบนุ่มกำลังดี

Matcha Red Bean Bingsu

สาวกชาเขียวมัชชะต้องไม่พลาดสั่งเมนูนี้ครับ เพราะเป็นบิงซูขนาดใหญ่ยักษ์ที่อัดแน่นไว้ด้วยความเป็นชาเขียว เริ่มด้วยเกล็ดน้ำแข็งนุ่มๆ โรยด้วยผงชาเขียวเข้มข้นแบบจัดหนัก สลับกันถึง 2 ชั้น ก่อนจะท๊อปด้วยถั่วแดงและมัชชะโมจิเหนียวๆหนึบๆ ปิดท้ายด้วยการราดซอสชาเขียวนม บอกเลยว่าบิงซูของที่นี้เด็ดไม่แพ้ที่ไหน ขนาดใหญ่ทานแบบแชร์กันได้สบาย

Mango Bingsu

อีกหนึ่งเมนูบิงชูแนะนำสำหรับใครที่ทานมะม่วง คือ Mango Bingsu ที่รับประกันความหวานฉ่ำ เปรี้ยวหวานสดชื่น และไม่เลี่ยนนม ทางร้านใช้มะม่วงน้ำดอกไม้หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ โปะบนน้ำแข็งเกล็ดหิมะ ราดด้วยซอสมะม่วงสูตรพิเศษ

Thai Milk Tea Frappe & Double Chocolate Frappe

ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่เราสั่งคือ ชาไทยปั่น รสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นชาไม่หวานจนเกินไป และดับเบิ้ลช็อคโกแลตปั่น ที่ผสมกันระหว่างนมและช็อคโกแลตเข้มข้น รสชาติหวานหอมมัน

ใครแวะมาเที่ยวหรือเดินช้อปปิ้ง ที่ SHOW DC อย่าลืมหาโอกาสมานั่งพัก ทานขนมอร่อย ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ Bigbang Cafe นะครับ


ที่ตั้ง : Bigbang Cafe by 3Birds ชั้น 6 YG Republique ห้าง SHOW DC ถนนจตุรทิศ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 02-111-5441

เฟสบุ๊ค :  https://www.facebook.com/YGBKK

Please follow and like us:
error
Share

Leave a Reply

Shares