Blue Chéri Coffee คาเฟ่มินิมอลน่านั่ง กาแฟรสนุ่ม @ People Park สุขุมวิท 77

Blue Chéri Coffee คาเฟ่มินิมอลน่านั่ง กาแฟรสนุ่ม @ People Park สุขุมวิท 77 (ประมาณ 2.7 กม. จาก BTS สถานีอ่อนนุช) สายกาแฟและคาเฟ่ฮอปเปอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด กับกาแฟคุณภาพหอมกรุ่น รสเข้มนุ่มละมุน และราคาไม่แพง

แรงบันดาลใจของร้าน Blue Chéri คือการคัดสรรเมล็ดกาแฟจากแหล่งปลูกคุณภาพจากคอสตาริกา เคนย่า และบุรุนดี มาให้คอกาแฟได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่ดีเยี่ยม แต่ในราคาที่สมเหตุสมผล (ไม่แพงจนเกินไป) ทำให้ลูกค้าสามารถแวะเวียนมาดื่มได้บ่อยๆ แม้เมนูเครื่องดื่มไม่ได้มีเยอะแต่ก็มีครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่ หรือเครื่องดื่มประเภทชา/กาแฟ  เสิร์ฟทั้งแบบร้อน เย็นและปั่น ราคากาแฟเฉลี่ยอยู่ที่แก้วละ 69 – 89 บาท

ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ มีความมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นในลักษณะของตู้คอนเทนเนอร์แบบยาว ในโทนสีขาวล้วน ตัดด้วยสีฟ้าสดของป้ายชื่อร้าน ภายในมีที่นั่งพอประมาณทั้งแบบเป็นโต๊ะและที่นั่งแบบบาร์ริมกระจก ผนังรอบร้านด้านหน้าและด้านข้างเป็นกระจกทำให้บรรยากาศโล่ง โปร่ง นั่งสบาย

เมนูกาแฟเย็นเสิร์ฟมาในแก้วใสแบบสองชั้น สวยงาม น่าดื่ม อีกอย่างที่เราชอบคือทางร้านใช้น้ำแข็งแบบครึ่งก้อน (Half cube) ทำให้ก้อนน้ำแข็งละลายช้ากว่าปรกติ เครื่องดื่มจึงไม่เสียรสชาติเร็วจนเกินไป

BLUE CHÉRI SUNSET (129 บาท)

เป็นเครื่องดื่มที่สีสันสวยสดใสที่สุดของร้านแล้วล่ะ  ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้ายามเย็นที่มักจะมีหลายเฉดสีซ้อนกัน เครื่องดื่มแก้วนี้จึงมี 3 เลเยอร์ใน 3 สีสัน รสเปรี้ยวหวานละมุนจากเบอร์รี่ เนื้อสัมผัสนุ่มๆ คล้ายโยเกิร์ต ผสมเนื้อของผลราสเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่สดด้วย

BLUE CHÉRI SUNSHINE (129 บาท)

อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้ายามเช้า เมื่อพระอาทิตย์โพล่พ้นขอบฟ้า รสชาติเปรี้ยวจากสปาร์คกิ้งโซดาและน้ำมะนาว ผสานกับรสเข้มๆของกาแฟเอสเพรสโซ่ ทำให้เป็นแก้วที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

Hot Latte (69 บาท)

ลาเต้ร้อน เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน กาแฟรสนุ่มเข้ม ได้รสเปรี้ยวของกาแฟอ่อนๆ

Piccolo Latte  (69 บาท)

พิกโคโล่ ลาเต้ เป็นภาษาอิตาเลี่ยนแปลว่าเล็ก ซึ่งในที่นี้ก็คือหมายถึงกาแฟลาเต้แก้วเล็ก ที่รสชาติเข้นข้นกว่าลาเต้ปรกติ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังนุ่มละมุนฉบับลาเต้

Non Coffee

สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟเข้มๆ ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ช็อคโกแลต มัทฉะ ชาไทยและชามะนาว ทั้งแบบร้อน (69 บาท)  เย็น (79 บาท) และปั่น (89 บาท) ชาเขียวที่ไปสั่งไปหอมมัทฉะกำลังดี ไม่หวานเลี่ยน หรือใครที่ชอบกาแฟแบบหวานขึ้นมาหน่อยลองเป็น Caramel Macchicato ก็ดีนะ

Affogato (99 บาท)

เอสเพรสโซ่ช็อตเข้มๆ กับไอศครีวานิลลาหวานมันสคูปโตแก้วนี้ บอกเลยว่า เข้ากั๊นเข้ากัน!

ค้นหาร้านอาหารอร่อยในย่านอ่อนนุช คลิ๊กที่นี่ 

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 06:30 – 18:00 น.
โทร 0922842614
เฟสบุ๊ค BLUE CHÉRI COFFEE
แผนที่  https://goo.gl/maps/CYPvA2n5L8MQt9BeA

Please follow and like us:
error
Share

Leave a Reply

Shares