กินไม่อั้นบุฟเฟ่ต์ปูม้า @ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

วันนี้ทีมงานรีวิวอร่อยมีอีกหนึ่งบุฟเฟ่ต์โรงแรมดีๆ ราคาโดนๆ มาฝากครับ กับ บุฟเฟต์ปูม้า ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ซึ่งมีให้บริการทุกวันอาทิตย์ ถึง วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:30 น. ในราคาท่านละ 1,299++ บาท /คน ราคานี้รวมน้ำเปล่าและน้ำอัดลมแล้ว พิเศษหากทำการจองโต๊ะผ่านทางเว็บไชต์ของโรงแรมลดเหลือเพียง 834 บาท สุทธิ (บุฟเฟต์ปูม้ามีแค่ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2560 เท่านั้นน่ะ!)

ไฮไลท์ของบุฟเฟต์ปูม้า จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากปูม้า ซึ่งจัดเต็มกองโตอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ ที่เราสามารถทานได้อั่น มีให้เลือกทานทั้งแบบปูม้าย่างและปูม้านึ่ง รวมไปถึงเมนูจานร้อนพิเศษที่นำปูม้าไปเป็นส่วนประกอบ เช่น ปูม้าผัดฉ่าหรือแกงปูสไตล์อินเดีย  แต่ แต่ แต่ ความพิเศษของบุฟเฟต์มื้อไม่ได้จบแค่ที่ปูม้า เพราะความอร่อยยังมาอีกเพียบ เช่น กุ้งลายเสือย่าง หอยแมลงภู่ สเต็กเนื้อ คอหมูย่าง ซูชิและซาชิมิบาร์ และไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ผมขอสรุปไว้ตรงจุดนี้ให้เลยครับ ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา อาหารอร่อย และใช้วัตถุดิบคุณภาพ  ใครอยากชมรีวิวแบบเจาะลึกเลื่อนลงอ่านได้เลย! 

บุฟเฟ่ต์ปูม้า มีให้บริการที่ห้องอาหารอเทลิเย่ ตั้งอยู่ชั้นที่ 2 ของโรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท การเดินทางนั้นสะดวกมากครับ ผมนั่ง BTS ลงที่สถานีอโศกแล้วเดินเข้าไปในซอยอโศก 20 โรงแรมจะอยู่ทางขวามือ ส่วนใครที่ขับรถแนะนำให้เข้าไปจอดในโรงแรมทางซอยสุขุมวิท 23 (ซอยด้านหลังของโรงแรม)

ตัวห้องอาหารนั้นมีขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นในโทนสีแดงส้มและดำ พื้นที่มีลักษณะเป็นครึ่งวงกลม โซนที่นั่งจะอยู่ฝั่งขวามื้อ ไลน์อาหารจะอยู่ทางซ้ายมือ ซึ่งข้อดีคือสามารถเดินไปตักอาหารได้สะดวก ไม่ต้องเดินเยอะ ที่นั่งมีทั้งแบบเป็นโต๊ะติดๆ กัน และแบบโต๊ะเป็นซุ้มที่มีพาร์ทิชั่นกั่นระหว่างกัน ซึ่งจะเป็นส่วนตัวกว่า ใครอยากได้โต๊ะอย่างหลังแนะนำให้จองล่วงหน้าครับ

รอช้าอยู่ใย ไปสำรวจไลน์อาหารกันครับ! เริ่มต้นที่พระเอกของมื้อนี้ นั้นก็คือ The Blue Crab หรือ ปูม้านั้นเอง วางกองอยู่ในเรืออย่างสวยงาม ปูม้าตรงส่วนนี้เป็นปูม้านึ่งนะครับ สามารถหยิบไปทานกับน้ำจิ้มได้เลย ข้างๆกันเป็นหอยแมลงภู่และกุ้งนึ่ง

ความประทับใจคือผมนั่งทานตั้งแต่ 6 โมงครึ่งยัน 3 ทุ่ม พนักงานก็เอาปูมาเติมอยู่เรื่อยๆ ไม่มีขาดตอน ใครชอบทานปูบอกเลยว่าต้องมา!

นี้ครับ close up ให้เห็นชัดๆ ว่าปูตัวขนาดกำลังดีเลย เนื้อเยอะด้วย (ใครอยากได้ที่แกะเนื้อปู ขอพนักงานได้นะครับ)

ไฮไลท์ที่สองซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันก็คือ กริลล์ สเตชั่น มีให้เลือกทั้งปูม้า สเต็กเนื้อสันใน คอหมูย่าง หอยแมลงภู่ และกุ้งลายเสือ อยากทานอะไร ย่างสุกมากสุกน้อยแค่ไหน ก็แจ้งพนักงานพร้อมบอกเลขโต๊ะไว้ เสร็จแล้วพนักงงานก็จะนำไปเสิร์ฟที่ถึงที่ บอกเลยว่ามาคอหมูย่างที่นี้อร่อยมาก เนื้อชิ้นใหญ่แต่นุ่มมาก ให้มีดตัดนิดเดียวก็ขาด รสชาติถึงเครื่องหมักคอหมูย่าง

ความอร่อยยังไม่หมดครับผม! เพราะยังมีอีกหลายสเตชั่น มาไล่ดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง! เริ่มต้นที่ มุมสลัด ซึ่งมีสลัด  3 แนวให้เลือกตัด คือ สลัดผักสดพร้อมน้ำสลัดเดรสซิ่งต่างๆ สลัดแบบไทยๆ ก็คือพวกยำต่างๆ ครับ เช่น ยำทะเล ยำเนื้ิอย่าง และลาบหมู และก็สลัดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนสำหรับฝรั่ง

ต่อด้วยอาหารโปรดของผมที่ ซูชิและซาซิมิบาร์ แต่เสียดายที่มีไม่ค่อยหลากหลาย ซูชิจะมีแค่ futomaki หรือซูชิแบบโรลแบบเดียว  ส่วนซาซิมิมีแซลมอน ไข่หวานและปูอัด แต่ไม่ใช่สาระสำคัญเพราะมื้อนี้เราตั้งใจมากินปู!

ต่อด้วยซุ้ม ก๋วยเตี๋ยว ที่ทำถ้วยต่อถ้วย อยากได้รสชาติไหนบอกไปได้เลย!

ขอลองสั่งเป็นบะหมี่เกี๊ยวน้ํา มาซดน้ำให้ชุ่มคอ รสชาติโอเคเลยครับ

มุมพาสต้ามีเซฟสแตนบายค่อยทำให้สดๆ จานต่อจานเช่นกัน  มีเส้นให้เลือกทั้งเฟตูชินี่ เส้นสปาเกตตี้ และเพนเน่ ซอสหลากหลายแบบ เช่น คาโบนาร่า ซอสมะเขือเทศ และ กาลิคบัตเตอร์

ถัดจากมุมพาสต้าก็เป็นมุมอาหารอินเดียครับ มีเป็นแกงอินเดีย 2 – 3 อย่าง แป้งนานและข้าวสไตล์อินเดีย

ยังไม่หมดครับ โซนอาหารอุ่นร้อนก็มีหลายเมนูให้เลือกตักเลยทั้งเมนูไทยและเทศ เช่น กุ้งแม่น้ำผัดเม็ดมะม่วงหินพานต์ ต้มข่าทะเล ปูม้าผัดฉ่า ข้าวผัดปู  อกไก่ราสซอสเห็ด มันฝรั่งอบ

ปูนิ่มทอด อีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมากๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

ปิดท้ายที่โซนขนมหวาน สำหรับใครที่ยังไม่เนื้อที่ในกระเพาะเหลืออยู่ ซึ่งที่นี้เขาจัดหนักไม่แพ้อาหารคาวเลย ตั้งแต่เค้กนานาชนิด ขนมไทยๆ ไอศครีม น้ำฟุฟองดู ผลไม้สด แต่ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือไอติมผัด ที่เราสามารถเลือกรสไอศครีมและท๊อปปิ้งได้ตามใจชอบ ส่วนใครที่ชอบที่ทานเครปที่นี้มีเช่นกันทำแผ่นต่อแผ่นครับ

เครปไอศครีม

เครปไอศครีม

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ทานบุฟเฟ่ต์ราคาสุดคุ้ม อาหารอร่อย มีเลือกทานหลากหลาย ลองมาโดนบุฟเฟต์ปูม้า ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ดูได้น่ะครับ รีวิวอร่อยแนะนำ!


ราคา: 1,299++ บาท/ท่าน ร่วมน้ำเปล่าและน้ำอัดลม

ส่วนลด: สมาชิกแอคคอร์ พลัส รับส่วนลด 50% หรือเพียงจองตรงผ่านเว็บไซท์โรงแรมฯ​

ที่ตั้ง: 30 Sukhumvit 21 Asoke Road, 10110 BANGKOK

เวลาให้บริการบุฟเฟต์ปูม้า: 18:00 – 22:30 น. วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี

สำรองที่นั่งโทร: 02 204 4161

เว็บไซต์: http://www.pullmanbangkokgrandesukhumvit.com/th/offers/craving-crab-season-2

Visited 16 times, 1 visit(s) today