Divana ForRest Cafe ยกความผ่อนคลายมาไว้ใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

อีกหนึ่งคาเฟ่น้องใหม่ ไม่มาเช็คอินไม่ได้! สำหรับใครที่แวะมาเดินเซ็นทรัลเวิลด์ ก็คือ Divana ForRest Cafe ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 (ตรงข้ามร้าน Top Shop มั่นใจเลยว่าหากใครที่เดินผ่านโดยบังเอิญก็ต้องสะดุดตา ด้วยการดีไซต์ของร้านที่มีเอกลักษณ์ผ่านการจำลองสวนอันร่มรื่นขนาดย่อมๆ มาไว้ใจกลางห้าง เสมือนจุดพักแวะให้คุณเติมพลังกับอาหารอร่อย เพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มสูตรเฉพาะ และเติมความผ่อนคลายกับที่บรรยากาศสบายๆ ตามคอนเซ็ปต์ร้าน “ForRest Cafe” 

Divana ForRest Cafe เป็นแบรนด์คาเฟ่ที่ต่อยอดมาจาก Divana แบรนด์สปาชื่อดังของเมืองไทย โดยมีการนำศาสตร์ของสปาเข้ามาประยุกต์เข้ากับคาเฟ่เพื่อสร้าง “ประสบการณ์” ที่แตกต่างให้กับลูกค้า ผ่านสัมผัสทั้ง 5 ได้แก่รูป รส กลิ่น เสียงและสัมผัส ที่ผสานเข้ากันเป็นหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นรูปและรสของอาหาร กลิ่นอโรม่าที่เป็นเอกลักษณ์จากผลิตภัณฑ์เครื่องหอมจาก Divana และเสียงเพลงจะช่วยปรับอารมณ์ให้คุณเข้าสู่สภาวะผ่อนคลาย และภายในร้านยังมีผลิตภัณฑ์สปาต่างๆ ให้คุณได้ลองสัมผัสด้วย

คอนเซ็ปต์อาหารของที่นี่คือ Modern Street Food หรือเมนูอาหารไทยสไตล์สตรีทฟู้ดที่ถูกนำมาจับใส่ลูกเล่นใหม่ เพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวอาหาร อีกหนึ่งอย่างที่ขอชมคือพรีเซนเทชั่นของแต่ละเมนูที่ทำออกมาได้สวยงามและเก๋ไก๋ ปรับลุคสตรีทฟู้ดไทยให้ดูอินเตอร์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านมีทั้งหมด 4 ตัว ซึ่งแต่ละตัวจะมีสรรพคุณที่แตกต่างกัน อาทิ Refresher สำหรับคนอยากรู้สึกกะปรี้กะเปร่า Engery สำหรับคนที่อยากเรียกพลังกลับมา Recovery สำหรับคนที่อยากรู้สึกสดชื่น โดยแต่ละตัวก็จะมีส่วนประกอบของพักผลไม้ที่แตกต่างกัน ในราคาขวดละ 160 บาท เสิร์ฟมาอย่างเก๋ไก๋ในลูกมะพร้าวพร้อมดรายไอซ์

ตัวเราเราลองวันนี้ชื่อว่า Hang Over  เพราะอยากลองดูหน่อยว่าจะแก้อาการแฮงค์ได้ไหม ปรากฏช่วยได้จริงๆแฮะ อาจจะเพราะมีส่วนผสมของพวกขิง มะมาว สับปะรด ส้มอยู่ ซึ่งมันด้วยเคลียร์หัวให้โล่ง บวกกับรสเย็นๆ ของแตงโมที่ช่วยเรียกความสดชื่น

ชุดน้ำพริก 4 ภาค

บอกแล้วว่าเมนูของร้านคืออาหารไทยสตรีทฟู้ดธรรมดา ที่นำเสนอได้อย่างไม่ธรรมดา เช่นเมนูนี้ ชุดน้ำพริก 4 ภาพ เสิร์ฟออกมาอย่างอลังบนถาดหิน และน้ำพริก4 แบบ ที่เสิร์ฟมาในครกหิน พร้อมกับดรายไอซ์ … อ้าว รออะไรถ่ายรูปเลย!

คอนเซ็ปต์ของเมนูนี้คือการรวมน้ำพริกเด่นๆ ของแต่ละภาคมาไว้ด้วยกัน เช่น น้ำพริกหนุ่มของภาคเหนือ น่้ำพริกเผาแคปหมูของภาคกลาง น้ำพริกปลาร้าบองของภาคอีสาน และน้ำพริกกุ้งเสียบของภาคใต้ ทานกับข้าวสวย ผักสด แคปหมู ปลาทอด แหนม และไข้ต้ม น้ำพริกรสชาติต้นตำหรับถือว่าผ่านทั้งรสชาติและหน้าตา

หมูย่างตะไคร้

เป็นเนื้อหมูสับใช้ส่วนที่มันน้อยหมักกับเครื่องพริกแกง แล้วนำไปย่างไฟอ่อนๆ เมนูนี้จะบอกว่าหอมกลิ่นเครื่องแกงและตะไคร้อ่อนๆ มาแต่ไกล เนื้อหมูนุ่มไม่ต้องออกแรงเคี้ยว รสชาติพริกแกงหอมอบอวลอยู่ในปาก ไม่เผ็ดร้อนแรงแต่กลมกล่อมกำลังดี เสิร์มพร้อมอาจาดช่วยตัดรส และขนมปัง

ข้าวหมูกรอบ Confit จิ้มแจ่ว

จะบอกว่าชอบเมนูนี้ที่สุด โดยเฉพาะหมูกรอบที่กรอบจริงจัง (ไม่ได้กรอบแต่ชื่อ) กรอบนอกและนุ่มใน ชุ่มฉ่ำละลายในปาก และไม่มันเยิ้มจนเกินไป เพราะทางร้านใช้วิธี Confit โดยการนำหมูไปตุ๋นให้จนไม่มีมัน แล้วนำมาทอด ทานกับน้ำจิ้มแจ่วที่มีส่วนผสมของน้ำเชื่อมเมเปิ้ลไซรัป และน้ำซุปหัวไชเท้าสไตล์ญีปุ่น

ข้าวซอยน่องไก่ล้านนา

เมนูของทางเหนือที่ถูกเพิ่มลูกเล่นเข้าไป โดยการนำเส้นพาสต้าขนาดเล็ก (Angle Hair) มาใช้แทนเส้นหมี่ไข่ปรกติ น้ำซุปเข้มข้นสไตล์ไทยล้านนา พร้อมน่องไก่ติดสะโพกที่เคี่ยวจนนุ่ม เป็นจานที่ใหญ่มาก ทานสองคนยังไหว

ข้าวเหนียวมะม่วงสมูทตี้

เป็นทั้งเครื่องดื่มและของหวานในตัว สำหรับเมนูข้าวเหนียวมะม่วงสมูทตี้ รสชาติไม่ซับซ้อนก็คือข้าวเหนียวมะม่วงในรูปแบบสมูทตี้ ปั่นทุกอย่างเข้ากัน หวานหอมมะม่วงและน้ำกะทิ เสิร์ฟพร้อมมะม่วงครึ่งลูก จะดูดหรือตักกินเป็นคำก็ตามที่สะดวกเลย

Please follow and like us:
error
Share

Leave a Reply

Shares