GOOSE Café คาเฟ่สวยสุดแนวย่านพระโขนง – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

นานๆทีจะมีคาเฟ่สวยมาเปิดใหม่ย่านพระโขนง “รีวิวอร่อย” เลยไม่รอช้าที่จะไปเก็บภาพสวยๆพร้อมชิมเมนูอร่อย มารีวิวให้ทุกคนได้รู้จักคาเฟ่แห่งนี้ GOOSE Café คาเฟ่กึ่งร้านอาหารสไตล์ Casual Dinning ตั้งอยู่บริเวณปากซอยปรีดีพนมยงค์ 1 (ไม่ไกลจาก BTS สถานีพระโขนง) ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ที่บรรยากาศ แต่เมนูอาหารสไตล์เอเชี่ยนทวิสต์ของเค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน

เรารู้จัก GOOSE Café ครั้งแรกตอนขับรถผ่านถนนสุขุทวิท 71 และแว่บไปเห็นตึกริมถนนตึกหนึ่ง ที่การออกแบบภายนอกอาคารและการตกแต่งภายในนั้นสวยสะดุดตา (ทะลุกระจกออกมา) จนเราต้องชะลอรถมองว่ามันคือร้านอะไรเนี่ย!

ตัวร้านตั้งอยู่ในตึก 2 คูหาสูง 4 ชั้นครึ่ง ที่ทั้งตัวตึกครอบไว้ด้วยเหล็กเชื่อมซ้อนๆกัน ให้อารมณ์ดิบและลอฟท์อย่างมีสไตล์ อาคารแห่งนี้ประกอบไปด้วย 3 ส่วน ชั้นแรกจะเป็นคาเฟ่ ชั้น 2-4 จะเป็นที่พักสไตล์บูทิคชื่อว่า GOOSE Living และชั้นดาดฟ้าจะเป็นรูฟท็อปบาร์ชื่อว่า Talum Bar

การตกแต่งภายในร้าน GOOSE Café ทำออกมาได้สวยงามทันสมัย มีความสลีคและโมเดิร์น แต่ยังให้ความรู้สึกโฮมมี่และเท่สไตล์คาเฟ่อยู่ ด้วยการใช้โทนสีส้ม/ไม้ตัดกับสีเขียวเยี่ยวม้า ผนังปูนเปลือยและบาร์เท่ๆ ถ่ายรูปสวยหลายมุม นั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัด มีความโปร่งโล่งด้วยการใช้กระจกบานใหญ่ สามารถมองเห็นวิวและบรรยากาศอันคึกคักของถนนสุขุมวิท 71 ได้จากภายในร้าน

Hide & Peach (฿120)

เมนูเครื่องดื่มแก้วนี้ขอบอกเลยเรียกความสดชื่นเติมกระปรี้กระเปร่าได้ดี เป็นการผสมกันระหว่างชาพีช ชาสตรอเบอรี่ น้ำผึ้ง มะนาว และเสาวรส ดื่มแล้วรู้สึกเฟรซ

Peach is a new Black (฿120)

ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากดื่มกาแฟที่เน้นความสดชื่น ไม่เข้มจนเกินไป ด้วยการผสมเอสเพรสโซ่กับน้ำพีช

ข้าวผัดกิมจิ ไข่เยิ้ม กุ้งลายเสื้อย่าง (฿290)

อย่างที่เกริ่นไว้ว่าเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์เอเชี่ยนทวิสต์ เอาเมนูเด็ดๆของประเทศต่างๆในเอเชียมาผสมผสานกับอาหารไทย เช่นเมนูนี้ข้าวผัดกิมจิ รสชาติเข้มข้นทานกับกุ้งลายเสื้อย่างรสหวานฉ่ำ เข้ากันได้ดีเลย

บูคาตินี่ ซอสเมนไทโกะ (฿290)

จานนี้อร่อยมากกก เราทุกคนลงความเห็นตรงกันว่า “ดีย์!” บูคาตินี่หรือเส้นพาสต้ายาวแบบหลอด กินกับซอสไข่ปลาเมนไทโกะ​ รสชาติเค็มมัน​นัว ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน

รีซอตโต้ข้าวบาร์เลย์ต้มปลากระพงย่าง (฿390)

อีกหนึ่งจานที่นำมาทวิสต์ได้ดูดีและน่าทานไม่แพ้กัน เป็นรีซอตโต้ข้าวบาร์เลย์ต้มข้นๆ ครีมมี่ๆ ทานกับปลากระพงและเห็ดย่าง บีบมะนาวไปนิด อร่อยสุดๆ

แอปเปิ้ล มิลเฟย (฿170)

สำหรับใครที่อยากมาทานแค่ของหวานไม่เน้นอาหารคาว ที่นี่ก็มีหลากหลายเมนูของหวานน่าทานและถ่ายรูปสวยให้เลือกสั่ง เช่นเมนูนี้ แอปเปิ้ล มิลเฟย เสิร์ฟมาจานใหญ่แชร์กันทานสองคนได้สบายๆ แป้งพัฟเพรสตี้อบจนกรอบ ราดด้วยคัสตาร์ดครีมวนิลา หวานมันละมุน ทานกับแอปเปิ้ลเชื่อม ครัมเบิ้ล และไอศครีมวนิลา ทุกองค์ประกอบเข้ากันได้อย่างลงตัว

ชีสเค้กหน้าไหม้ ครัมเบิ้ลใบเตย ซอสพีช (฿220)

เมนูของหวานซิกเนเจอร์ของร้าน ตัวชีสเค้กรูปห่าน กินกับไวท์ช็อกโกแลตที่ทำออกมาให้เหมือนเปลือกไข่ และครัมเบิ้ลใบเตย ตัดเลี่ยนด้วยซอสพีช

⏰ เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น.
☎️ 094 872 4343
🚗 มีที่จอดประมาณ 3 คัน และสามารถจอดที่ W District
🚄 แผนที่: https://goo.gl/maps/3mMhCLucuG7NmpJN7
(เดินทางด้วย BTS ลงสถานีพระโขนง ร้านอยู่ตรงปากซอย ปรีดีพนมยงศ์ 1)

Visited 10 times, 1 visit(s) today