GRAB ME – Salad and Moo+ ข้าวหมูทอดไข่ดองซีอิ๊ว + น้ำจิ้มสูตรเด็ด ต้องไปโดน! – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

มาลิ้มรสมิติใหม่ของข้าวหมูทอดที่ร้าน GRAB ME – Salad and Moo+ กัน! บอกเลยว่าข้าวหมูทอดที่นี่เอาใจวัยรุ่นสุดๆ โดยเฉพาะการนำเสนอที่ทำออกมาได้น่าทาน หน้าตาเย้ายวน ชวนให้ต้องถ่ายรูป และมีให้เลือกหลากหลายแบบเลย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมูทอดน้ำปลา ข้าวหมูทอดกรอบ ข้าวหมูคาราเมล ข้าวหมูทอดงา ข้าวหมูทอดกระเทียม ข้าวหมูทอดสมุนไพร ทุกเมนูเสิร์ฟพร้อมไข่ดองซีอิ๊วโฮมเมต (หรือจะเปลี่ยนเป็นไข่ออนเซนก็ได้) เพิ่มความอร่อยยั่วๆ ด้วยน้ำจิ้มหมูสูตรเด็ด 3 ชนิดคือ จิ้มแจ่ว จิ้มแจ่วปลาร้า และซีฟู๊ด มีแตงกวาสดให้บริการเป็นผักเคียงด้วย เมนูหมูทอดราคาอยู่ที่ประมาณ 119 บาท

สำหรับใครไม่ใช่สายหมูทอด ทางร้านก็เมนูเฮลตี้เอาใจสายคลีนด้วย กับสารพัดเมนูสลัดผัก และเมนูแร็พ เช่น แร็พไก่แซ่บ แร็พแซลมอลเบิร์น แร็พกุ้งเทมปุระ แร็พหมูอบฮันนี่มัสตาร์ด แร็พไก่ย่างบาร์บีคิว ต้องมาอย่างน้อย 2-3 รอบแล้วละ ถึงจะได้ทานได้ครบ

ตอนนี้ร้านมีโปรโมชั่นเอาใจนักศึกษาอยู่ด้วยนะ ลดพิเศษ 20% เมื่อมาทานที่ร้าน ส่วนคนทั่วไปอย่าเพิ่งน้อยใจ ถึงจะไม่ได้ลด ทางร้านก็มีแถมซุปไข่ม้วน (size S)ให้ฟรีด้วย 

ร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน เชิงสะพานข้ามอโศก-เพชรบุรี ในโครงการ Woo is room ส่วนใครไม่ได้ขับรถก็สามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานีเพชรบุรีได้เช่นกัน ให้เดินออกประตู 2 แล้วเดินย้อนกลับมาทางอโศก ข้ามสะพานมา ร้านจะอยู่ทางขวามือ  สำหรับใครขี้เกียจเดินทางก็ง่ายๆ เลยนะ สั่งผ่าน LINE Man จบ!

ความพิเศษของข้าวหมูทอดที่ร้าน GRAB ME – Salad and Moo+ คือหมูทอดร้อนๆ ทำจานต่อจาน ทำให้หมูเนื้อกรอบนุ่ม ไม่เย็นชืด ทุกเมนูหมูทอดจะเสิร์ฟมากับกระเทียมเจียวเพิ่มความหอมกรุบกรอบและไข่ดองซีอิ๊ว (หรือไข่ออนเซน) ทุกส่วนประกอบมีความลงตัวและเข้ากัน ยิ่งได้ราดน้ำจิ้มลงไปอีกนิด โอ้ย…มันดีมาก! ในส่วนของปริมาณก็คือว่าค่อนข้างเยอะนะ ทานแล้วอิ่มสำหรับ 1 มื้อ

ข้าวด้งหมูทอดน้ำปลา ไข่ดองซีอิ้ว เป็นซิกเนเจอร์เมนูของร้าน (ใครนึกไรไม่ออก ก็ลองสั่งเมนูนี้ดู​) หมูทอดร้อนๆ เนื้อกรอบนุ่ม เค็มน้ำปลาอ่อนๆ ทานกับไข่ดองนัวมากน้อง!

ข้าวด้งหมูกรอบ ไข่ดองซีอิ้ว หมูกรอบแบบกำลังดี (ไม่กรอบแบบแข็ง) หั่นเป็นชิ้นพอดีคำน่ากัด และไม่อมน้ำมันจนมันเยิ้ม

ข้าวด้งหมูทอดสมุนไพร ไข่ดองซีอิ้ว จานนี้พิเศษตรงที่มีสมุนไพรพวกใบกระเพราทอดกรอบและพริกแห้งเข้ามา กลิ่นก็หอมสมุนไพร รสชาติก็จะเผ็ดร้อนขึ้นมาเบาๆ

ข้าวด้งหมูเบคอนผัดพริกแห้ง ไข่ออนเซน เบคอนหั่นลูกเต๋าผัดกับพริกแห้งราดมาพูนถ้วย ทานกับไข่ออนเซนเยิ้มๆ

ข้าวด้งหมูทอดงา ไข่ออนเซน 

น้ำจิ้มหมูสูตรเด็ด 3 แบบคือจิ้มแจ่ว จิ้มแจ่วปลาร้า และซีฟู๊ด ทานฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม เอาจริงๆ ตอนแรกนึกในใจว่าทานเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว แต่พอได้ลองราดน้ำจิ้มไปหน่อย อ้าวเฮ้ยมันอร่อยขึ้นเยอะเลย

ใครชอบไข่แดงดองก็สามารถสั่งเพิ่มได้ ทางร้านทำเองทุกขั้นตอนแบบโฮมเมต

แร็พไก่แซ่บ ไก่นุ่มเข้ากันได้ลงตัวกับตัวซอสสไปซี่ ที่ค่อนข้างเผ็ดร้อนทำให้ทานแล้วไม่เลี่ยน

สลัดซีซาร์ไข่ออนเซ็น

ร้านเปิดให้บริการ: จันทร์ – เสาร์ 11.00 – 20.00น.
แผนที่: https://goo.gl/maps/Grabme-salad-and-moo
โทร: 095-269-9898 และ 095-2549898

Visited 34 times, 1 visit(s) today