Site icon รีวิวอร่อย | ReviewAroii

HEERETEA (ฮีรีที) ชาผลไม้ ชาชีส ชานมไข่มุก ชื่อดังจากฮ่องกงสาขาแรกในไทย @ ViPlaza – รีวิวอร่อย | ReviewAroii

Heeretea (ฮีรีที) ชาผลไม้ ชาชีส ชื่อดังจากฮ่องกงสาขาแรกในไทย @ ViPlaza 

เคยมีความสงสัยในตัวเองกันบ้างไหมว่าเราดื่ม “ชา” เพราะเราอยากดื่มด่ำกับรสชาติของชา หรือเพราะเราแค่อยากเติมความหวาน? หากคำตอบของคุณคือ อยากดื่มชาที่ชูรสชาติของชาจริงๆ เราแนะนำร้าน HEERETEA (ฮีรีที) ร้านชาผลไม้และชาชีส ชื่อดังจากฮ่องกง ที่มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ ทั้งฮ่องกง ญี่ปุ่น อเมริกา แคนนาดา และตอนนี้ก็ได้มาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทยแล้ว ด้วยมาตรฐานรสชาติเดียวกัน อยู่ที่ตึก ViPlaza (ติดโรงพยาบาลวิภาวดี) ใครไม่สะดวกมาก็สามารถใช้บริการเดลิเวอรี่ของ Line Man ได้ (ตอนนี้มีโปรสั่งผ่าน Line Man ค่าส่งเริ่มเพียง 10 บาท)

หากถามว่าอะไรที่ทำให้เครื่องดื่มของฮีรีทีมีความโดดเด่น คำตอบก็คือการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากแหล่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นใบชาจากไต้หวัน ชีสจากนิวซีแลนด์ ผลไม้สดตามฤดูกาล (ไม่ใช้ผลไม้แช่แข็ง) และการชงจากเครื่องปั่นแบบแก้วต่อแก้ว ทำให้ชามีรสที่เข้มและหอมกว่า

ความประทับใจแรกของเราเมื่อได้ลองดื่มชาแบรนด์นี้คือ รสชาติของชาจะนำและเด่นที่สุด โดยส่วนผสมอื่น มีหน้าที่มาช่วยเสริมและเพิ่มความกลมกล่อมเท่านั้น (ไม่มากลบรสชา) จนแบบเฮ้ยไม่ค่อยเจอร้านชาไหนรสชาติแบบนี้เลย

ร้าน HEERETEA (ฮีรีที) ร้านชาผลไม้และชาชีสชื่อดังจากฮ่องกง

เมนูห้ามพลาดของ Heeretea (ฮีรีที) HEERETEA ชาผลไม้ ชาชีส  ชื่อดังจากฮ่องกงสาขาแรกในไทยก็ต้องยกให้ชาผลไม้ โดยทางร้านใช้ผลไม้สดผสมกับชาต้มสด และชาชีสที่ท็อปด้วยครีมชีสสูตรเฉพาะ ที่ทำมาจากชีสนำเข้า รสเข้มข้นหวานมันเค็ม

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อาทิ ชาใส มัทฉะ โอจิฉะ ชามะนาว ชานมไข่มุก นมสดบราวน์ชูการ์ เสิร์ฟ  2 ขนาดคือไซส์ M เริ่มต้นที่ 50 บาท และ L เริ่มต้นที่ 70 บาท สามารถเลือกความหวานได้ถึง 6 ระดับคือ  125% – 100% – 75% – 50% – 20% และ 0%

ร้านฮีรีทีสาขาแรกในไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ตึก ViPlaza (ติดโรงพยาบาลวิภาวดี) ขึ้นบันไดเลื่อนมาปุ๊บก็จะเจอเลย เป็นร้านเล็กๆ สไตล์ Grab & Go มีมุมนั่งเล่นเล็กๆ จัดไว้ให้ลูกค้านั่งรอ โดยพนักงานก็จะทำเครื่องดื่มแบบแก้วต่อแก้วหลังเคาน์เตอร์เลย

ร้านจะชงชาสดๆแก้วต่อแก้ว โดยใช้เครื่องปั่นชา ข้อดีของมันคือสามารถกำหนดเวลาการปั่นได้ ทำให้ชาแต่ละแก้วมีรสชาติที่เป็นมาตรฐาน และยังสกัดความหอมและความเข้มของชาออกได้มาดีกว่า การชงแบบแช่ในน้ำร้อน

ชงสดแก้วต่อแก้ว โดยใช้เครื่องปั่นชา

มุมนั่งเล่น

ชาผลไม้ (Fruit Tea)

ชาผลไม้ของฮีรีทีมีความหอมเข้มชัดเจน ตัดด้วยความหวานธรรมชาติของผลไม้สด (เป็นความหวานละมุนของเนื้อผลไม้ธรรมชาติ ไม่ใช่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อม)  ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ไม่เลี่ยน เป็นเมนูดับกระหายคลายร้อนที่เพอร์เฟคทีเดียว

ชาผลไม้

ผลไม้ที่ใส่ลงไปในแก้ว เรียกว่าแน่นล้นแก้ว เป็นผลไม้สดตามฤดูกาลทั้งแอปเปิ้ล แตงโม กีวี ส้ม เสาวรส สตอเบอรี่ ดูดน้ำหมดก็จัดเนื้อผลไม้ต่อ ครบเครื่องไปเลยแก้วนี้

ชาผลไม้

ชาผลไม้ปั่นท็อปครีมชีส
(Cheese Fruit Tea Smoothie)

อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือชาผลไม้ปั่นท็อปครีมชีส ทางร้านจะใช้ผลไม้สดตามฤดูกาลเช่น สตอเบอรี่ องุ่นดำ มะม่วง สับปะรด และแตงโม วันนี้เราลองเป็นเมนูชาชีสแตงโมปั่น เนื้อแตงโมปั่นละเอียดกำลังดี ได้ความหวานฉ่ำของแตงโมชัดเจน ตัวท็อปปิ้งชีสที่มีความหวานมันและเค็มนิดๆ เข้าตัดรสหวานของแตงโมได้ลงตัว

ชาชีสแตงโมปั่น

ชาชีสแตงโมปั่น

ชาเลม่อน (Fresh Tea Lime Lemon)

ใครชอบดื่มชามะนาว ร้านมีหลายเมนูเลยทั้ง ชาน้ำผึ้งมะนาว ชาดำน้ำผึ้งมะนาว ชาเขียวมะนาว และ ชามะนาวสี่ฤดู และขอบอกตามตรงว่าชามะนาวแก้วนี้เป็นชามะนาวที่รสชาติดีที่สุดแก้วหนึ่งที่เคยดื่มมาเลย ชาหอมเข้มข้นผสานกับน้ำมะนาวสดในสัดส่วนลงตัว ดูดแล้วจะมีเนื้อมะนาวและเล่มอนขึ้นด้วย หอมหวานเปรี้ยวสดชื่นสุดๆ

ชามะนาว

ชานม (Milk Tea)

อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าทั้งร้านมีเมนูชาผลไม้และชาชีสนะ เมนูยอดนิยมของคนไทย “ชานม และชานมไข่มุก” เขาก็มีขาย ไม่ว่าจะเป็น ชานมออริจินัล ชานมไข่มุก ชานมบุก ชานมชีส ชาปีศาจน้อยบราวน์ชูก้าร์ ชาไทยปีศาจน้อยนมสด ชาไทยปีศาจน้อยชีส

ความดีงามของชานมไข่มุกแก้วนี้คือไม่หวานเลี่ยน หอมชา ไข่มุกสีทองเม็ดนุ่มขนาดกำลังดี

ชานมไข่มุก

ชาปีศาจน้อยบราวน์ชูก้าร์ ชานมสูตรพิเศษ พร้อมบราวน์ชูการ์ซอส ท็อปด้วยครีมชีสดื่มรวมกันรสชาติหอมหวานมัน

ชาปีศาจน้อยบราวน์ชูก้าร์

มัทฉะ & โอจิฉะ (Matcha & Hojicha)

ทางร้านใช้ชาเขียวจากใบชาจากเมืองชิซึโอกะผสมผงมัทฉะชั้นดี ได้รสชาติชาเขียวเข้มข้น มีเมนูหลายเมนู ชิซึโอกะมัทฉะลาเต้  ชิซึโอกะมัทฉะไข่มุก ชิซึโอกะมัทฉะลาเต้บุก ชิซึโอกะมัทฉะชีส โฮจิฉะลาเต้/ชีส

ชิซึโอกะมัทฉะลาเต้

อีกหนึ่งสิ่งที่เราชอบมากๆ ของชาฮีรีทีคือ “แก้ว” เป็นแก้วพลาสติกทรงสูง แข็งแรง ถือแล้วดูทันสมัย ดื่มเสร็จแล้วนำไปล้างเพื่อใช้ต่อได้อีก ส่วนใครซื้อหลายๆแก้ว ทางร้านก็มีกล่องกระดาษหิ้วให้

โปรโมชั่นล่าสุด

ที่อยู่: 1008 ชั้น 3 อาคาร Vi Plaza (โรงพยาบาลวิภาวดี) ถนนวิภาวดีรังสิต ลาดยาว จตุจักi กทม. 10900
เว็บไชต์: http://heereteathailand.com/
เฟสบุ๊ค:  Heeretea Thailand
โทร: 062 947 2921
เปิดให้บริการ: จันทร์ – อาทิตย์ ระหว่างเวลา 10.00 น. – 20.00 น.


อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://reviewaroii.com/

Exit mobile version