คาว หวาน อร่อยครบจบในร้านเดียว ร้านเดอะ การะเกด (Karaked) @ สุขุมวิท 36

อาหารคาว ขนมหวาน อร่อยครบจบในร้านเดียวที่ร้านเดอะ การะเกด (Karaked) ชื่อนี้ไม่ใช่ชื่อนางเอกจากละครบุพเพสันนิวาส แต่เป็นชื่อร้านอาหารดัง เริ่มต้นมาจากทางอินตราแกรมที่ตอนนี้ มีหน้าร้านเป็นของตัวเองแล้ว อยู่ในซอยสุขุมวิท36 แยกนภาศัพท์ 5 (สั่งทางแอปส่งอาหารก็ได้เช่นกัน) เป็นร้านที่ออกเมนูไหนมาก็ล้วนแต่เป็นกระแสในโลกโซเชียล เรียกเสียงฮือฮาได้ตลอด หากถามว่าทำไม? คำตอบของเราคือความจัดหนักจัดเต็มในเรื่องของวัตถุดิบ ด้วยการเลือกใช้แต่ของพรีเมี่ยมและให้ในปริมาณที่เยอะ (จนล้น) เมนูของร้านมีหลากหลายทั้งของคาวและของหวาน ที่เดียวครบ วันนี้เรามีรีวิวเมนูน่าทานต่างๆ ของร้านนี้ให้มาแชร์ครับ

สำหรับใครที่ขี้เกียจอ่านยาวๆ เราสรุปเมนูยืนหนึ่งที่แบบอร๊อย อร่อย ให้ตรงนี้เลยแล้วกัน เมนู
อาหารคาวห้ามพลาด: ผัดมาม่ากุ้งไข่กุ้งล้น ยำกุ้งสดไข่แดงเค็มเต็มใบ ยำหมูบ้ายอไข่แดงเค็มเต็มใบ จ๊อปู ต้มยำหมูสับ  เมนูของหวานห้ามพลาด: เค้กฝอยทองลาวา ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา  แซนวิชครีมสดสตอเบอรี่ บราวนี่นูเทลล่า

ยำกุ้งสุกไข่แดงเค็มเต็มใบ (240 บาท)

เป็นเมนูยำที่พรีเมียมและแซ่บมาก ขอชมเลยว่าร้านใช้กุ้งสด ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อหวานกรอบ กัดไปแล้วน้ำความหวานแตกกระเด็นอยู่ในปาก และยังให้กุ้งมาอย่างเยอะ ตักคำไหนเจอกุ้งคำนั้น ส่วนน้ำยำคือครบเครื่องเปรี้ยวเผ็ดเค็มหวาน มีพริกแดง พริกเขียว น้ำมะนาวเน้นๆ ทานกับไข่แดงเค็มเต็มใบ โอ้ยนัว! 

ยำหมูบ้ายอ (190 บาท)

เครื่องแน่น หมูยอให้เยอะเหมือนเดิม! และบอกเลยว่าหมูยอเนื้อเน้นๆ ไม่แป้ง

ผัดมาม่ากุ้งไข่กุ้งล้น (190 บาท)

เมนูดังแรกๆ ของร้านเลยก็คือเมนูนี้ เมนูง่ายๆที่ทำออกมาได้ดูดีมีราคาและน่าทาน ราดไข่กุ้งแบบล้น (คลุกทีนึงนี้ต้องระวังมากกลัวไข่กุ้งหล่น) ทานกับกุ้งตัวโต รสชาติอารมณ์ผัดมาม่าแห้ง (ไม่เผ็ด) แต่พอทานคู่กับกุ้งไข่มันก็จะมีความมันๆ กรุบๆ ทานเพลิน

จ๊อปู (280 บาท)

ขอบอกว่าเป็นจ๊อปูที่ฟินที่สุดตั้งแต่ทานมา ด้วยความที่เนื้อปูแน่นมาก กัดเข้าไปเจอแต่เนื้อปู กรอบนอกนุ่มในทานกัยน้ำจิ้มบ๊วยอร่อยมว๊ากกก มีทั้งหมด 7 ลูก

ต้มยำหมูสับ (180 บาท)

ต้มยำหมูสับ เนื้อเต็มๆ หอมเปรี้ยวมะนาว ระบุความเผ็ดความได้ ทานกับข้าวก็อร่อย ลองเอาเส้นมาม่าให้ใส่ก็อร่อย

เค้กฝอยทองลาวา (380 บาท)

เค้กนุ่มฟูก้อนโตท็อปปิ้งฝอยทองหนาๆ รสชาติหวานกำลังดี ให้มาพร้อมกับคัสตาร์ดมะพร้าวอ่อน (มีเนื้อมะพร้าวอ่อนผสมอยู่) รวมๆ แล้วคือไม่หวานเลี่ยน ทานได้เรื่อยๆ

ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา (250 บาท)

แป้งเนื้อนุ่ม ไส้ไข่เค็มลาวาเค็มๆ มันๆ บีบนิดเดียวไส้ก็ทะลักออกมาแล้ว

แซนวิชครีมสดสตอเบอร์รี่ (160 บาท)

เมนูสไตล์เกาหลี หน้าตาสวยงาม ขนมปังประกบครีมสดแน่นๆ เนื้อสัมผัสละมุน สอดไส้สตรอว์เบอร์รีสด ทานกับซอสสตรอว์เบอร์รีหวานละมุน สอดแทรกด้วยความเปรี้ยวสดชื่น

บราวนี่นูเทลล่า (50 บาท)

ค้นหาร้านอาหารอร่อยในย่านสุขุมวิท คลิ๊กที่นี่ 

เวลาเปิดให้บริการ 11:00 – 21:00 น.
โทร  061 758 8223
เฟสบุ๊ค Karaked ร้านการะเกด
แผนที่  https://goo.gl/maps/vPHjcigU3dNNkpSv9 

Share

Leave a Reply