บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีสุดคุ้ม ร้านโกกิจ จิบ (Kogi Jip) เพียง 299 บาท @ สุขุมวิท 71 – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

อีกหนึ่งร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีฝั่งสุขุมวิทที่สายเกาและสายปิ้งย่างทุกคนควรมาลองคือ ร้านโกกิจ จิบ (Kogi Jip) ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนสุขุมวิท 71 ให้บริการในแบบบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างทานได้ไม่อั้น กับอาหารที่มีให้เลือกกว่า 20 รายการ ทั้งเนื้อหมู ไก่ อาหารจานเคียง ซุป ผักดอง และผลไม้ ทานได้ไม่อั้น 90 นาที ในราคา 299 บ. สำหรับผู้ใหญ่ และ 149 บ. สำหรับเด็กอายุ 5 – 9 ปี *ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่ม และค่าเซอร์วิส ชาร์จ 10% 

การเดินทาง แนะนำใช้บริการ BTS จะสะดวกที่สุด เพราะร้านไม่มีพื้นที่จอดรถ โดยสามารถลงที่สถานีพระโขนง ออกประตูฝั่งไปรษณีย์พระโขนง แล้วเดินย้อนมายังหัวมุมถนนสุขุมวิท 71 ร้านจะอยู่บริเวณหัวมุมพอดี เป็นตึกแถวมี 2 ชั้น พนักงานบอกว่าลูกค้าเยอะเป็นพิเศษช่วงเวลาหลังเลิกงาน ดังนั้นใครจะมาทานช่วงเย็นๆ แนะนำให้โทรจองโต๊ะไว้ก่อน ที่เบอร์ 02 045 0540

รายการอาหารของร้านมีให้เลือกทานกว่า 20 รายการ สำหรับผมคือเหมาะสมแล้วกับราคา 299 บาท ประกอบไปด้วยเนื้อหมู เนื้อไก่ เมนูเครื่องเคียง ผักดอง ซุป และผลไม้

เนื้อมีให้เลือกระหว่างหมูกับไก่ เนื้อหมูมี 5 แบบคือหมูหมักซอสถั่วเหลือง หมูหมักซอยเต้าเจียว หมูสามชั้น หมูสามชั้นหมักซอสพริก สันคอหมู และเนื้อไก่หมักซอสบาร์บีคิว

เมนูอาหารจานเคียง มีให้เลือก 3-4 อย่าง เมนูอาจเปลี่ยนแปลงในแต่ละวัน อาทิ ผัดวุ้นเส้นเกาหลี หมูผัดเผ็ด ไข่ม้วนสไตล์เกาหลี และข้าวห่อสาหร่าย พร้อมกิมจิ ผักดองและผักปรุงรสต่างๆ ส่วนซุปมีให้ 2 แบบคือซุปกิมจิและซุปสาหร่ายเกาหลี

ความประทับใจแรกขอยกให้กับบรรยากาศภายในร้านที่สะอาด มุมบุฟเฟ่ต์ก็จัดอยู่ใกล้กับพื้นที่ที่นั่ง เดินไปตักสะดวกสบาย

ผนังร้านเป็นกระจกใส ทำให้บรรยากาศภายในโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ไม่อึดอัด และยังมีวิวถนนสุขุมวิทให้ชมไปเพลินๆ ระหว่างรับประทานอาหาร

เตาปิ้งย่างเป็นแบบใช้แก๊สกระป๋อง ไฟแรงเร็วทำให้ปิ้งสุกไว้ (ดังนั้นต้องดูดีๆ หากทิ้งเนื้อไว้นานจะไหม้เอา) ส่วนตะแกรงย่างเป็นสแตนเลส มีพนักงานค่อยเปลี่ยนตะแกรงให้เรื่อยๆ หรือหากรู้สึกว่าต้องการเปลี่ยนตอนไหน ก็แจ้งได้เลย มีพนักงานยืนสแตนบายอยู่ตลอด

หากสังเกตดูจะเห็นว่าเนื้อของที่นี่ชื้นใหญ่พอสมควร เวลาตักก็กะจำนวนดีๆ เพราะเนื้อหนึ่งชิ้นย่างแล้วตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ได้หลายชิ้นเลย

ซอสมีให้เลือกหลายแบบทั้ง ซัมจัง (ซอสเต้าเจียวเกาหลีแบบเผ็ด) โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) ซอสน้ำมันงา (รสชาติเค็มๆ เปรี้ยวๆ ทานกับเนื้อ ลดความเลี่ยนได้ดี) และยังมีผงถั่วเกาหลีมาช่วยเพิ่มอร่อยด้วย

อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบคือมีใบงาเกาหลีให้ ทานคู่กับเนื้อย่างคือเข้ากันที่สุดแล้ว

ใครชอบทานข้าวยําเกาหลี ก็สามารถนำเครื่องเคียงต่างๆ มาทำเป็นข้าวยำแบบ DIY ได้ด้วยตัวเอง เพราะในไลน์อาหารมีให้ครบทั้งข้าว ผักปรุงรส และซอส

เมนูจานเคียง เดินมาตัดได้ตลอดและหากหมด พนักงานก็เติมให้ตลอดเช่นกัน ทั้งไข่ม้วนสไตล์เกาหลี ข้าวห่อสาหร่าย ผัดวุ้นเส้นเกาหลี หมูผัดซอสเกาหลี

เวลาเปิดให้บริการ: 12:00 – 23:30 น.
โทร : 02 045 0540
แผนที่:  https://goo.gl/maps/Ln3iRz8F7wQzrk8B8

Visited 72 times, 1 visit(s) today