พระรามเก้า ร้านแนะนำ

K-PUB (เค-ผับ) ร้านแฮงเอาท์สุดคูลแห่งใหม่ย่านพระเก้า @ SHOW DC

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของโซน YG Republique ห้าง SHOW DC ที่เราอยากแนะนำก็คือร้าน K-PUB ร้านอาหารกึ่งผับตั้งอยู่บนชั้น 6 (บริเวณเดียวกับร้าน BigBang Cafe by 3Birds และ 3 Geori Butcher’s) บอกไว้ก่อนถึงแม้ร้านจะชื่อ K-PUB แต่ที่นี่ไม่ใช่ผับแนวที่เปิดเพลงตื๊ดๆ เต้นกันมันระเบิดครับ แต่เป็นร้านนั่งดื่มและทานอาหารกึ่งผับบรรยากาศชิลๆ ง่ายๆ ตกแต่งอย่างทันสมัย เหมาะสำหรับมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ แบบเป็นกันเอง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 02.00 น. (ลูกค้าสามารถจอดรถข้ามคืนฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย)

K-PUB ตั้งอยู่ ณ ชั้น 6 ของห้าง SHOW DC ซึ่งเป็นชั้นด่านฟ้า ทำให้จุดเด่นแรกของร้านแห่งนี้คือวิวมุมสูงที่สวยงามของถนนพระราม 9 ยามค่ำคื่น โดยสามารถเลือกนั่งชมวิวได้ที่โซนที่นั่งเอาท์ดอร์ (บริเวณหน้าร้าน) หรือ โซนรูฟท็อป ชั้น 2 ซึ่งคุณยังสามารถชมวิวแบบ 270 องศา ได้จากโซนนี้ด้วย

ส่วนชั้นล่างจะเป็นพื้นที่หลัก มีบาร์ขนาดใหญ่อยู่กลางร้าน ใครอยากนั่งดริ้งก์ไปชมบาร์เทนเดอร์หล่อสไตล์โอปป้าทำเครื่องดื่มไป ก็สามารถมานั่งตรงบาร์ได้ รอบๆ บาร์ก็จะรายล้อมไปด้วยโต๊ะที่นั่ง โต๊ะส่วนใหญ่จัดเตรียมไว้สำหรับนั่งได้ 4 ท่าน (อย่างที่บอกว่าที่นี้จะจัดพื้นที่ให้แขกได้นั่งเป็นกลุ่มๆ ในพื้นที่ของตัวได้ ไม่ได้ต้องเบียดเสียดกัน) ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เรียบ หรู ดูคูล

หนึ่งสิ่งที่ผมชอบ คือการที่ร้านเลือกใช้กระจกแทนผนังทึบ ทำให้เราสามารถนั่งดื่มไปพร้อมกับสามารถชมวิวสวยๆ ของตึกน้อยใหญ่รอบๆ ได้ และทุกคืนจะมีวงดนตรีเล่นสดเป็นเพลงไทยและสากลเพราะๆ สลับกับมีดีเจเปิดเพลงจังหวะเร็วขึ้นมาหน่อย

เมนูอาหาร

ใครที่อยากได้อาหารทานแกล้มกับเครื่องดื่มเบาๆ หรืออยากจัดหนักเอาให้อิ่มแปล้ไปเลย K-PUB ก็มีบริการอาหารแบบเต็มรูปแบบ ขอเตือนไว้ก่อนว่าเมนูอาหารของร้านนั้นจัดหนักมาก ด้วยขนาดที่ใหญ่และปริมาณที่ให้เยอะ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับสั่งมาแชร์ทานกันหลายๆคน ราคาอยู่ที่ประมาณหลัก 300 – 500+ บาทต่อจาน

Beer Chicken (520 บาท) เมนูนี้นับว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็ว่าได้ โดดเด่นด้วยการนำเสนอที่อลังการ ไก่ทั้งตัวเสิร์ฟมาบนถาดไม้ใหญ่ยักษ์ เป็นไก่ที่หมักด้วยเบียร์ ซอสสูตรพิเศษของร้านและเมเปิ้ลการ์ลิค ก่อนจะนำไปย่างจนหนังบางกรอก เนื้อข้างในนุ่มละมุน ทานกับซอสวนิลาคาราเมลหวานหอม พร้อมกับเครื่องเคียงคือผักย่างและมันฝรั่งทอดติดเปลือก เมนูนี้ทานได้อย่างน้อย 3 -4 คน

และไม่ต้องห่วงครับ เวลาทานพนักงานจะหั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำให้

Red Chicken  (ขนาดเล็ก 240 บาท ขนาดใหญ่ 420 บาท) ไก่ทอดราดซอสพริกหวานสไตล์เกาหลี หนึ่งในเมนูยอดนิยมของร้าน  ไก่ทอดจนหนังกรอบสีแดงเหลือง นำมาคลุกเคล้าด้วยซอสสามรส คือ เปรี้ยว เผ็ด หวาน กัดเข้าไปคำแรกก็จะฟินกับหนังกรอบๆ ตามมาด้วยความนุ่มของเนื้อข้างใน จัดจ้านด้วยซอสสามรสที่ผสานเข้ากันเป็นหนึ่งเดียวได้อย่างละมุนละไม ทานกับเบียร์นุ่มๆ สักแก้ว … มันใช่เลย!

เครื่องดื่ม

รับรองว่าที่นี้มีเครื่องดื่มทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโซจู ค็อกเทล/ม็อกเทลหลากหลายเมนู สปาร์คกลิ้งไวน์ เรดไวน์และไวท์ไวน์หลากหลายแบรนด์ ง่ายๆ คือสามารถตอบโจทย์ลูกค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสายแข็ง สายอ่อน หรือสายโนแอลกอฮอล์ หรือใครที่ไม่รู้จะสั่งเมนูไหนก็ขอคำแนะนำจากพนักงงานสุดเฟรนลี่ของร้านได้เลย

เครื่องดื่มแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ชอบแบบซอฟต์ๆ ไม่เน้นแอลกอฮอล์หนักๆ ขอแนะนำ Soju Banana Freeze (320 บาท) สะดุดตาด้วยพรีเซนเทชั่นที่สวยงาม รสชาติจะคล้ายกับสมูทตี้ ออกหวานๆ และได้รสผลไม้เต็มๆ เพราะมันคือกล้วยปั่นกับโซจู (ในปริมาณที่ไม่มาก) เย็นๆ เสิร์ฟมาอย่างน่ารักในผลแอปเปิ้ลเขียว ต่อด้วย Soju and Lychee Matini (245 บาท) ตัวนี้จะหวานลิ้นจี้ผสมกับรสหวานอมขมของโซจู

ส่วนใครที่อยากได้อะไรเข้มๆ ขึ้นมาอีกนิด ลองเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านตัวนี้ดูไหมครับ? Soju Bomb (220 บาท) ไฮไลท์อยู่ที่วิธีการเสิร์ฟ ที่นำแก้วช็อตใส่โซจูมาตั้งบนตะเกียบคู่เหนือแก้วเบียร์ จากนั้นบาร์เทนเดอร์สุดหล่อก็จะทำการทุบโต๊ะเบาๆ เพื่อให้แก้วช็อตตกลงไปในแก้วเบียร์ ก็จะเป็นการผสมกันระหว่างเบียร์และโซจูนั้นเองครับ

ปิดท้ายด้วย K Pub Whisky Sour (265 บาท) แก้วนี้จะมีความขมอมเปรี้ยวนิดๆ จากโสมเกาหลีและเลมอน

ใครที่อยากลองหาที่นั่งดริ้งก์บรรยากาศสบายๆ ลองแวะมาสัมผัส K-PUB  ดูสักครั้งนะครับ แล้วคุณอาจจะติดใจ!


ที่ตั้ง :  ชั้น 6 YG Republique ห้าง SHOW DC ถนนจตุรทิศ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 02.00 น.

เบอร์โทร : 02-111-5443

เฟสบุ๊ค :  https://www.facebook.com/YGBKK

 

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares