Lhong Tou Cafe (หลงโถวคาเฟ่) คาเฟ่สไตล์จีนสุดคูล @ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

Lhong Tou Cafe (หลงโถวคาเฟ่) หนึ่งในคาเฟ่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกโซเชียลในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางคาเฟ่มากมายที่เปิดขึ้นใหม่ทั่วสารทิศ หลงโถวสร้างความแตกต่างและไม่เดินตามรอยใคร ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนของตัวเองคือ “จีนโมเดิร์น” นำเสนอความเป็นจีนโบราณที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว มาตีความใหม่ผ่านลูกเล่นที่สนุกและสดใสของคนรุ่นใหม่ และสื่อสารคอนเซ็ปต์เหล่านั้นออกมาผ่านการออกแบบพื้นที่ การประดับตกแต่งร้าน และแน่นอนเมนูอาหาร/เครื่องดื่ม ได้อย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

“หลงโถว” ในภาษาจีนมีความหมายว่า “หัวมังกร” ซึ่งมาจากที่ตั้งของร้าน (สาขาแรก) ที่ตั้งอยู่บริเวณหัวถนนเยาวราช และด้วยเสียงตอบรับที่ดี วันนี้หลงโถวคาเฟ่ได้เปิดสาขาที่สอง อยู่บริเวณชั้น G ของห้างเดอะ มาร์เก็ต บางกอก (ย่านประสงค์ เดินมาจาก BTS ชิดลมได้) ซึ่งเป็นสาขาที่เรามารีวิวในวันนี้

จุดเด่นแรกที่สร้างความฮือฮาให้กับหลงโถวคือการออกแบบพื้นที่ใช้สอยของร้านได้แปลก  ด้วยการดีไซน์ที่นั่งให้ซ้อนสลับฟันปลา 2 ชั้น มีบันไดให้ไต่ขึ้นลง ผลลัพธ์ที่ได้คือความเก๋และสร้างสรรค์ ใครต่อใครที่เดินผ่านร้าน ล้วนต้องหยุดมองด้วยความฉงนสงสัยว่านี่อะไรกันน่ะ!

คอนเซ็ปต์เมนูอาหารของร้านคือการหยิบเอาเอกลักษณ์ของย่านเยาวราชมานำเสนอ ผ่านการเสิร์ฟติ่มซำและเมนูทานเล่นง่าย แบบจานเล็กๆ เช่นซาลาเปาหลากหลายรูปแบบ ขนมจีบ ปอเปี๊ยะทอด เกี้ยวทอด เกี้ยวน้ำ เค้กและทาร์ต โดยทุกเมนูแม้จะฟังธรรมดาทางร้านก็มีการเพิ่มลูกเล่นและรังสรรค์ออกมาได้น่าสวยงามและน่าทาน

แม้เมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูทานง่ายๆ อาหารจานหลักที่ทานแล้วอิ่มก็มีเสิร์ฟ เช่น Chinese Breakfast ชุดข้าวต้มกุ้ยหรือเมนูที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกโซเชียลในตอนนี้คือข้าวหมูกรอบพริกเกลือไข่ดองซีอิ้ว

เมนูเครื่องดื่มแนะนำ

หนึ่งในจุดเด่นของร้านหลงโถวคือทุกอย่างน่าถ่ายรูปไปหมด  เครื่องดื่มเมนูสีสันสดใสแก้วนี้ก็เช่นกัน อัญชันมะนาว (70 บาท) มีกิมมิคเล็กๆ คือเมื่อเทน้ำมะนาวสดลงไปในแก้ว น้ำก็ค่อยๆ เปลี่ยนจากสีม่วงเป็นชมพูม่วง รสชาติเปรี้ยวหวานชื่นใจเลยละ

สำหรับใครที่ชอบดื่มชาร้อน (ช่วยตัดเลี่ยนอาหารจีนได้ดี) แนะนำ Anti-Aging Tea (160 บาท) เลย เสิร์ฟมาในกาใส  สีม่วงอมฟ้าสด เป็นชาหอมหมื่นลี้ผสมกับชาอัญชัน จุดเด่นของชาตัวนี้คือกลื่นที่หอมเย้าย้วน แค่ได้กลิ่นก็รู้สึกผ่อนคลายแล้ว … สมแล้วที่ได้ชื่อว่าชาหอมหมื่นลี้

ชาไทย (75 บาท) ดื่มชาไทยมาก็เยอะ แต่ขอชมเลยว่าชาไทยแก้วนี้ของหลงโถว รสชาติคลาสสิกมาก ไม่หวานนมข้น แต่หอมและได้รสชาติชาที่เข้มข้น

Chinese Breakfast (129 บาท)

หากร้านฝรั่งมี American Breakfast หลงโถวก็มี ชุดข้าวต้ม 8 เซียน! เมนูซิกเนเจอร์ที่แม้จะฟังดูแสนธรรมดา ทางร้านนำเสนอออกมาได้น่าสั่ง (แน่นอนว่าน่าทาน) ประกอบด้วยข้าวต้มถ้วยใหญ่ และเครื่องเคียง 8 อย่าง (ไข่แดงเค็ม หมูหย็อง ใบปอผัดไซโป๊ว ถั่วผัดเห็ดหอม เกี้ยวฉ่ายน้ำมันงา ไซโป๊วผัดเห็ดหอม กานาฉ่าย และกุนเชียง) รวมอยู่ในเข่งเดียว

ข้าวหมูกรอบพริกเกลือไข่ดองซีอิ้ว

เมนูห้ามพลาด! เพราะมีขายแค่วันละ 50 ที่ และมีขายเฉพาะที่สาขาเดอะ มาร์เก็ต แบงคอกเท่านั้น เป็นข้าวอบขิงกระเทียม ท็อปด้วยหมูกรอบชิ้นหนา ที่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟ์มากับไข่ดองซีอิ้ว รสชาติข้าวจะอ่อนๆ ได้ความเค็ม มัน นัว เผ็ดนิดๆ ของไข่และพริกเกลือมาเสริมเข้ากันสุดๆ

MALA Fried Chicken (79 บาท)

แอบบอกว่าเป็นเมนูที่สั่งมาทานกับชุดข้าวต้ม 8 เซียนก็อร่อยเข้ากัน เป็นไก่ส่วนเนื้อสะโพกทอดกรอบ คลุกเคล้ากับผมหม่าล่า รสชาติเผ็ดอ่อนๆ เนื้อไก่กรอบนุ่ม

Wonton Soup (59 บาท) & Lhong Tou Shumai (69 บาท)

เกี้ยวน้ำกุ้งชิ้นโตๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ และน้ำซุปกระดูกหมูใส่เก๋ากี้และน้ำมันงา รสหวานหอม ซดร้อนๆ คล่องคอเลย ส่วนชูไม เป็นเมนูลูกผสมระหว่างขนมจีบกับเกี๊ยว ชิ้นใหญ่ ไส้หมูสับผสมกุ้งสับและกุยช่ายเต็มคำๆ กินที่แก้มอูม ทานกับน้ำจิ้มพริกเผาเผ็ดนิดๆ

Fried Prawn Wonton (69 บาท)

เกี๊ยวกุ้งทอด แป้งกรอบแตกในปาก เนื้อกุ้งสับแน่นๆ

Prawn Spring Rolls (59 บาท)

ปอเปี๊ยะกุ้งทอดทำมาในรูปแบบแท่งข้างในมีไส้กุ้งอยู่ หากไม่บอกคิดว่าเป็นเบรดสติ๊กนะเนี่ย

Egg Lava Bun (29 บาท)

อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาด! ซาลาไข่เค็มไส้ไหล ข้างนอกทอดกรอบอุ่นๆ แบะออกมาเป็นไส้ครีมเยิ้มๆ หอมหวานมันไข่เค็มอร่อย … จนอยากสั่งเบิ้นอีกสอง!

Durian Lava Bun (59 บาท)

ซาลาเปาทุเรียนลาวา ทำออกมาเป็นรูปทุเรียนน่ารักๆ ไส้คัสตาร์ดทุเรียนหมอนทอง รสทุเรียนอ่อนๆ

Mushroom Bun

ซาลาเปาที่เห็นครั้งแรกนึกว่าเห็ดหอมจริงๆ แต่ไม่ใช่จ้า! เป็นแป้งนี่แหละโรยด้วยผงโกโก้ ไส้เห็ดหอมผัดปรุงรส

Mini B.B.Q. Pork Bun (49 บาท)

ซาลาเปาไส้หมูแดงทอดลูกเล็กๆ พอดีคำ

 Flower Jelly (95 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่มีขายเฉพาะสาขา เดอะ มาร์เก็ต แบงคอกเท่านั้น เป็นวุ้นใสฉีดด้วยโยเกิร์ต ซ้อนๆ กันเป็นกลีบดอกไม้ อร่อย หอม หวาน สดชื่น

Chinese Plum Snowflake (95 บาท)

เกล็ดหิมะดอกเหมย บิงซูสไตล์จีนฉบับหลงโถวที่แท้ทรู เป็นน้ำแข็งไสรสบ๊วยมีท็อปปิ้งเป็นเนื้อลิ้นจี้ เนื้อพีช และบับเบิ้ลลิ้นจี่ ความเปรี้ยวเค็มของบ๊วยตัดกับความหวานหอมฉ่ำน้ำลิ้นจี่ สดชื่นลงตัว

สาขาเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก

เวลาเปิดให้บริการ  ทุกวัน 10:30 – 22:00 น.
โทร  083 235 3914
เฟสบุ๊ค  Lhong Tou Cafe
แผนที่ https://goo.gl/maps/yEZZpyi9rSXUgeLV8

Share

Leave a Reply