ร้านแนะนำ เอเชี่ยน

มาดามออง ที่สุดของร้านอาหารเวียดนามในกทม. @ ซอยรางน้ำ

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

หนึ่งในอาหารโปรดของใครหลายๆ คน น่าจะมี อาหารเวียดนาม รวมอยู่ด้วย … เพราะเมนูอาหารของชนชาตินี้ค่อนข้างเฮลตี้มีผักโน้นนี้นั้นเยอะแยะไปหมดและทานง่าย ในราคาที่ไม่แพง หลายเมนูรสชาติก็ใกล้เคียงอาหารไทย แต่ก็นั้นแหละ จะหาทานทีหนึ่งก็ลำบาก เพราะไม่ได้มีร้านกระจายอยู่ทั่วไป วันนี้ทีมงานรีวิวอร่อยก็เลยขอเสาะหาหนึ่งร้านอาหารเวียดนามที่เรากล้ารับประกันความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงมาฝากครับ กับร้าน มาดามออง บอกเลยว่าที่นี่คือสวรรค์ของคนรักอาหารเวียดนามที่แท้จริง

ร้าน มาดามออง ตั้งอยู่ในซอยชวกุล ถนนรางน้ำ (ซอยเยื้องๆคิงพาวเวอร์) ซอยทางเข้าจะเงียบๆ นิดหนึ่ง  ผมเดินเข้ามาตอนแรกยังนึกว่าเข้าผิดซอยด้วยซ้ำ ฮ่าๆ ร้านจะอยู่ใต้ตึก V.P. Tower เดินเข้ามาในล๊อบบี้ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ บรรยากาศภายในร้านนั้นแสนจะธรรมดา การตกแต่งไม่มีอะไรหวือหวา มีแต่โต๊ะเรียงๆกัน ผมถึงร้านก่อนเที่ยงนิดๆ ร้านยังโล่งอยู่ แต่พอเที่ยงเท่านั้นแหละ … เต็มทุกโต๊ะ!! ดังนั้นใครจะมาทานมื้อเที่ยง แนะนำให้โทรจองโต๊ะไว้ก่อน จะปลอดภัยกว่าครับ

เข้าเรื่องอาหารกันเลยดีกว่า! เริ่มที่เมนูแรก จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก แหนมเนือง (120 บาท) เสิร์ฟมาในจานหลุม มีแหนมเนืองชิ้นโตใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกหมักพิเศษ จำนวน 2 ชิ้น พร้อมแผ่นแป้งที่แช่น้ำมาเรียบร้อยแล้ว และผักสดมากมาย ได้แก่ แตงกวา กระเทียม พริกขี้หนูสด มะเฟืองดิบ ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ โหระพา และผักกาดแก้ว ส่วนน้ำจิ้มนั้นรสเข้มข้นใช่ได้เลย

ใครอยากซดน้ำซุปร้อนๆ ให้ชุ่มคอก็ต้องสั่ง เฝอ (60 บาท) สามารถเลือกเป็นหมู ไก่ เนื้อ หรือ หมูยอได้ในราคาเท่ากัน ผมสั่งเป็นหมูยอครับ ให้มาปริมาณเยอะพอสมควร น้ำซุปมีความหวาน กลมกล่อม เส้นเฝอเหนียวนุ่ม แต่ใครที่ชอบทานรสจัดจ้านอาจจะไม่ชอบเพราะรสค่อนข้างอ่อน

หมูยอทอด (90 บาท) (หรือจะเลือกสั่งเป็นหมูยอลวกก็ได้นะ) เสิร์ฟมาทั้งหมด 8 ชิ้น ทอดมาไม่อมน้ำมัน เนื้อแน่นและนุ่มกำลังดี ทานกับซอสพริกรสจัดจ้านเข้ากันได้ดี

สำหรับใครชอบทานอะไรแซ่บๆ จัด หมูมะนาว มาด่วนเลยครับ หมูชิ้นใหญ่กำลังดี ลวกจนนุ่มไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเยอะ ราดน้ำยำรสจัด ถึงรสเปรี้ยวและเผ็ด ทานกับก้านผัดคะน้าและสาระแหน่ที่ให้มาอย่างเยอะ

หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ พิซซ่าเวียดนาม (160 บาท) แป้งข้าวเกรียบงาทอดกรอบ วางทับด้วยแผ่นแป้งที่ใช้ห่อแหนมเนือง แต่งหน้าด้วยหมูสับปรุงรส หอมเจียว หอมสด หมูฝอย กัดคำแรก … มันกรอบๆ  ทานน้ำจิ้มถั่วสูตรเฉพาะของทางร้าน

แหนมซี่โครงหมู ข้าวเหนียวทอด (100 บาท) แหนมไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไหร่ เหมือนหมูทอดธรรมดามากกว่า ส่วนข้าวเหนียวนั้นชุปแป้งทอดอีกที พระเอกสำหรับเมนูนี้สำหรับผมคือซอสสีแดงๆ รสเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน เมื่อจิ้มทานกับแหนมและข้าวเหนียวทอดช่วยเพิ่มรสชาติขึ้นมาได้เยอะเลย


ที่ตั้ง : 21/45 อาคารวีพีทาวเวอร์ ซอยชวกุล ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไท

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 น. – 22.30 น.

เบอร์โทร : 02-248-0323

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares