“มานะ” คาเฟ่ขนมและชา เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น @ อ่อนนุช 56

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

คาเฟ่เปิดใหม่เอาใจสายหวานย่านอ่อนนุชชื่อว่า “มานะ” ตั้งอยู่ต้นซอยอ่อนนุช 56 แม้ภายนอกจะดูเป็นตึกแถวธรรมด๊า ธรรมดา แต่ข้างในนั้นบอกเลยว่าตกแต่งสวยบรรยากาศน่านั่งมาก

เข้ามาในร้านก็พบกับเคาน์เตอร์เล็กๆ พร้อมพนักงานรอต้อนรับเราอยู่ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ตรงนี้จะมีเมนูอาหารให้เราเลือกสั่งได้เลย ถัดจากเคาน์เตอร์ก็จะเป็นห้องอบขนมกระจกมีพนักงานทำกันสดๆ ให้เราเห็นเลย

สั่งเสร็จแล้วก็เดินขึ้นบันไดไปยังโซนที่นั่งบริเวณชั้นสอง เป็นห้องติดแอร์ขนาดไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะประมาณ 3 ตัวและที่นั่งเล็กๆ อีก 2 ที่ การตกแต่งเป็นแนวญี่ปุ่น พนังสีขาว เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ มีกลิ่นอาย Kinfolk นิดหนึ่ง ทางร้านเตรียมพร็อพเก๋ๆ ไว้ให้ด้วยเช่น พวกดอกทิวลิป  หนังสือหน้าปกเก๋ๆ โทรศัพท์แบบหมุน มาช่วงกลางวันยามแสงแดดส่องเข้ามาผ่านผ้าม่านสีขาวนั้นถ่ายรูปสวยเชียว

เมนูของหวานยังไม่เยอะมีประมาณ 4-5 อย่าง เช่น พุดดิ้งคัสตาร์ด ชอร์ตเบรด ฮันนี่โทส แซนวิชชิฟฟ่อน เป็นเมนูทานง่ายๆ รสชาติอร่อยเลย ราคาอยู่ที่ 80-100 บาท ทานคู่กับชา ซึ่งทางร้านใช้ชาจาก The TE Pot แบรนด์ชาสัญชาติไทยมีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น 5 กลิ่น 5 อามรณ์ ราคาละกา/ขวด 65 บาท วันนี้เราลอง Midnight Earl Grey แบบร้อน (ชาอัสสัม ดอกลาเวนเดอร์ มินต์ และขมิ้นชัน) กลิ่นหอมให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ส่วนแบบเย็นเราลอง Tropical Wonderland (อัญชัน มะพร้าว ใบเตย มะตูม หญ้าหวาน) เสิร์ฟมาในขวดใส รสหวานและหอมส่วนผสมต่างๆ แบบอ่อนๆ อารมณ์แบบเอาชาร้อนไปแช่เย็นอะจ้า ส่วนตัวประทับใจชาร้อนมากกว่า

ร้านเปิดให้บริการวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 09:30 – 18:00 น. *หยุดทุกวันจันทร์
เฟสบุ๊ค มานะ
แผนที่ https://goo.gl/maps/wX3dSEyM5g3B32BU8 

ค้นหาร้านอาหารอร่อยในย่านอ่อนนุช คลิ๊กที่นี่ 

Share

Leave a Reply