ชิดลม-หลังสวน-เพลินจิต ร้านแนะนำ อาหารญี่ปุ่น อาหารฟิวชั่น

OGU OGU, the Coolest Concept Sake Bar @ Park Venture เพลินจิต

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สวัสดีครับทุกคน! วันนี้ทีมงานรีวิวไทยแลนด์ มีหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่ “แปลก” และ”แหวก” มาแนะนำให้รู้จักครับ! ปัจจุบันปฎิเสธไม่ได้ว่าร้านอาหารญี่ปุ่นนั้นมีอยู่มากมายเต็มเมืองและใครที่กำลังเบื่อเมนูซ้ำๆ เดิมๆ รับรองว่าร้านที่เรากำลังจะแนะนำวันนี้ต้องถูกใจคุณแน่นอน กับร้านที่มีชื่อว่า” Ogu Ogu, the Coolest Concept Sake Bar” ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นสุดแนว ที่มากับสาเกบาร์ ตั้งอยู่ชั้น G ตึก Park Venture Ecoplex โรงแรม Okura Prestige ครับ เดินทางแสนสะดวกลง BTS สถานีเพลินจิต และเดินผ่านทางเชื่อมสู่ตึกได้เลย

ภายในร้านตกตกแต่งสไตล์บาร์สาเกญี่ปุ่นในโทนน้ำตาลดำฉบับโมเดิร์น จะแค่มานั่งดื่มหรือทานอาหาร หรือทั้งสองอย่างที่นี้ก็ตอบโจทย์ครับ

10

11

ที่บอกว่าแปลกและแหวกนั้น ก็ต้องยกให้กับสไตล์อาหารของที่นี้ ที่ผสมความเป็น Traditional Japanese และ Asian Fusion เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างโดดเด่น สังเกตจากเมนูที่เราสั่ง หลายจานนั้นถูกยืนพื้นไว้ด้วยความเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นดั่งเดิมที่ผสมผสานไปกับอาหารจากชาติอื่นๆ เช่น เกาหลี และ ไทย ดังนั้น คำเตือน ใครที่อยากทานเมนูญี่ปุ่นแท้ที่นี้อาจจะยังไม่ใช้คำตอบ ส่วนใครที่อยากลิ้มลองความแปลกใหม่ขอเชิญที่นี้เลย! รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง!

เนื่องจากวันนี้เรามาทานมื้อเที่ยงกัน เลยจะขอเน้นรีวิวอาหารเป็นหลักนะครับ เริ่มต้นเบาๆ ด้วยจานนี้ “Lotus Chips” รากบัวฝานบางทอดโรยด้วยเกลือ แผ่นบางกรุบกรอบ (กรอบอร่อยกว่ามันฝรั่งอีก) ยิ่งทานยิ่งเพลิน

2

Lotus Chip

ต่อด้วย “Tai Carpaccio Salad” สลัดผักร็อคเก็ตสดกรอบรอบราดด้วยซอสเปรี้ยวแบบตาร์ปาชิโอ ข้างใต้มีปลากะพงขาวแล่บางซ่อนอยู่ จานนี้อร่อยแบบสุขภาพดี เวลาทานพร้อมกันทั้งหมดในคำเดียว จะรู้สึกสดชื่นมาก ความสดกรอบของผักสลัดที่ผสมกับรสเปรี้ยวๆ ของซอส ทานกับเนื้อปลาที่หวานฉ่ำ และไข่ปลาแซลมอนที่มากับความหวานมัน ตบท้านด้วยพริกไทยแดงที่ให้ความเผ็ดนิดๆ ส่วนผสมทุกอย่างทำให้กับจานนี้อร่อยลงตัวอย่างสมบูรณ์ครับ

 Tai Carpaccio Salad

Tai Carpaccio Salad

มาต่อกันที่เมนูอาหารหลักกัน เริ่มต้นด้วย “Tobiko Spaghetti” หรือ สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง (แค่ได้ยินชื่อน้ำลายก็ไหลแล้ว!) ลืมคาโบนาร่าไปเลย เพราะจานนี้อร่อยและโดดเด่นด้วยความมันและหอมของซอสไข่กุ้งที่ผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้เหนี่ยวนุ่ม โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง ทานพร้อมกับกุ้งโตตัว ฟินสุดๆ

 Tobiko Spaghetti หรือ สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง

Tobiko Spaghetti หรือ สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง

Tobiko Spaghetti

Tobiko Spaghetti

จานนี้ผมชอบมากๆ และมั่นใจว่าคนที่ชอบทานข้าวผัดกระเพราอยู่แล้ว ก็ต้องชอบจานนี้เช่นกัน นั้นก็คือ ข้าวกระเพราไก่แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ข้างใต้จะเป็นข้าวญี่ปุ่นที่มีความนุ่ม ผัดกระเพรารสชาติเข้มข้นทานกับแกงกะหรี่ก็เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ กลิ่นกระเพราหอมเตะจมูก เป็นการผสมกันระหว่างเมนูญี่ปุ่นและไทยที่แปลกแต่อร่อยลงตัว

Kraprao Chicken Curry Rice

Kraprao Chicken Curry Rice

Kraprao Chicken Curry Rice

Kraprao Chicken Curry Rice

จานนี้เป็นการผสมกันระหว่างเมนูสัญชาติญี่ปุ่นและเกาหลีกับเมนูที่มีชื่อว่า “Buta Kinji Don” ข้าวหมูคุโรบุตะผัดกิมจิเสิร์ฟในกะทะร้อน ข้างล่างรองด้วยข้าวปั้นญี่ปุ่น หมูแล่บางเนื้อนุ่นทานกับกิมจิรสเปรี้ยวแซ่บ รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี

Buta Kinji Don

Buta Kinji Don

ตบท้ายมื้อนี้ด้วยของหวาน  Chocolate Mousse – served with chocolate gelato เสิร์ฟอย่างอลังการด้วยน้ำแข็งแห้งที่รองอยู่ใต้จาน เมื่อถูกวางลงบนโต๊ะ โต๊ะทั้งโต๊ะราวกับถูกหิมะปกคลุม จานนี้เป็นมูสชอกโกแลตหวานเข้มเนื้อนุ่มทานคู่กับไอศครีมชอกโกแลตเข้มข้นเช่นกัน

Chocolate Mousse – served with chocolate gelato


ที่ตั้ง: Park Ventures Ecoplex

เวลาเปิดบริการ: 11:30 – 02.00 น. และ 17.00 -21.00 น.

เว็บไซต์: www.ogu-ogu.com

โทร: 02-108-2255

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares