6 เมนูอาหารไทยโบราณหาทานได้ยาก ร้านพรานกระต่าย @ ซอยจุฬา 6 – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

อร่อยจนต้องกลับมาทานเป็นครั้งที่สอง! สำหรับ ร้านพรานกระต่าย (Prankratai Eaternity Jungle) ร้านอาหารไทยโบราณคุณภาพ ที่มีเมนูอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมหลากหลายเมนูให้ลอง อยู่ในซอยจุฬา 6 (ไม่ไกลจาก BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) เป็นร้านที่ผสมความโมเดิร์นกับความคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว แม้จะเสิร์ฟอาหารไทยๆ แต่ตัวร้านตกแต่งได้ทันสมัยและใส่ความครีเอทีฟเข้าไป สร้างความเข้าถึงได้ให้คนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการพิธีรีตองหรือความซับซ้อน ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงหน้าชา เอาเป็นว่าสบายกระเป๋าแน่นอน

บรรยากาศภายในร้านสบายๆ น่านั่ง ประดับประดาด้วยดอกไม้สีสันสดใส ให้ความรู้สึกกึ่งคาเฟ่ฮิปๆ ผนังด้านขวามือมีวอลเปเปอร์สีเขียวในธีมป่า (Jungle) ส่วนด้านหน้ามีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ให้นั่งชมบรรยากาศภายนอก

ร้านให้บริการทั้งอาหารว่าง อาหารหลัก (มีเมนูให้เลือกเยอะมาก) ของหวาน และเครื่องดื่ม สำหรับใครที่แค่อยากแวะมานั่งจิบชาอุ่นๆ ทานขนมหวานสไตล์ไทยๆ ทางร้านก็ยินดีต้อนรับเช่นกัน

น้ํากระเจี๊ยบโซดา เมนูดับร้อนหวานอมเปรี้ยว  เย็นชื่นใจ เสิร์ฟมาในขวดแก้วทรงกระต่ายสุดเก๋ ของสะสมหายากของเจ้าของร้าน

เกริ่นนําคอนเซ็ปท์ของร้านมาซะยาว มาดู 6 เมนูอาหารไทยอร่อยยืนหนึ่งที่เราประทับใจและอยากแนะนำให้ทุกคนได้มาลอง

1. ข้าวผัดมันกุ้ง

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารจานเดียว ทานง่ายๆ หรือมีเวลาไม่มาก ข้าวผัดมันกุ้งคือจานที่ห้ามพลาด นอกจากการจัดจานที่มีความจัดจ้านสวยงาม กลิ่นหอมของมันกุ้งก็แสนเย้ายวนใจ ผัดมากับกุ้งสดตัวโต บีบมะนาวนิด ราดพริกน้ำปลาหน่อย อร่อยเหาะเลยแหละ

2. ผัดยอดผักปลัง

เป็นผักที่เพิ่งได้ยินชื่อและเพิ่งเคยทานเป็นครั้งแรก รสชาติหวานกรอบ เคี้ยวง่ายและทานเพลิน รู้มาว่ายังมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆด้านด้วย

3. หมูสับผัดชะอม

เมนูง่ายๆ ที่แสนอร่อย รสชาติกลมกล่อมหวานน้ำมันหอย เมื่อทานคู่กับชะอมกรุบกรอบเข้ากั้นเข้ากัน

4. กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสด

จานนี้ดีงามที่สุด! กุ้งสับชิ้นอวบอ้วนผัดกับพริกขี้หนูสด เกลือ กระเทียม มีความเผ็ดร้อนอ่อนๆ เนื้อกุ้งหวานกรอบ ทานกับต้นอ่อนทานตะวัน

5. ต้มปลาทูสามแซ่บ

ต้มไทยๆ แบบง่ายๆ แต่หาทานได้ยากแล้ว รสประมาณต้มแซ่บ เปรี้ยวเผ็ดร้อนจากสมุนไพรนานาชนิด แต่ยังมีความหอมหวานของน้ำมะขามมาตัดรส กลายเป็นความกลมกล่อมที่อร่อย หากได้ซดน้ำไปคำแรกแล้ว บอกเลยว่ายาก … ที่จะหยุด

6. ต้มจิ๋วระกามันเทศ

อีกหนึ่งอาหารไทยโบราณ รสเผ็ดร้อนอ่อนๆ มีรสเปรี้ยวของน้ำมะนาวสดนำ ตามมาด้วยรสเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมของใบโหระพา ต้มกับเนื้อไก่และมันเทศ

ของหวาน

ฟักทองแกงบวด ทานง่ายเหมือนทานซุป เนื้อฟักทองเปื่อยยุ่ยผสานเป็นเนื้อเดียวกับน้ำกะทิ หวานหอม

ขนมพระพาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก เป็นขนมมงคลนิยมใช้ในพิธีงานแต่ง หน้าตาสวยงามน่าทาน มีละเมียดละไม แป้งหวานหอมเหนียวนุ่ม ข้างในเป็นไส้ประยุกต์ ใช้มะพร้าวขูดผัดกับน้ำตาลโตนด มาทำเป็นไส้ ทานกับน้ำกะทิ รวมๆ แล้วละมุน

ใครอยากลองลิ้มเสน่ห์อาหารไทยรสชาติต้นตํารับอร่อยๆ แบบนี้ อย่าลืมแวะมาลองที่ร้านพรานกระต่ายนะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน!

ค้นหาร้านอาหารอร่อยในย่านสยาม – สามย่าน คลิ๊กที่นี่ 

เปิดให้บริการ ทุกวัน 11.00-14.30 และ 17.00-22.00 น. (*หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร 098 632 5353
เฟสบุ๊ค  Prankratai Eaternity Jungle – ร้านพรานกระต่าย
แผนที่  https://goo.gl/maps/khb5M7hmBZX9jpcDA 

Visited 8 times, 1 visit(s) today