6 เมนูอาหารไทยโบราณหาทานได้ยาก ร้านพรานกระต่าย @ ซอยจุฬา 6

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

อร่อยจนต้องกลับมาทานเป็นครั้งที่สอง! สำหรับ ร้านพรานกระต่าย (Prankratai Eaternity Jungle) ร้านอาหารไทยโบราณคุณภาพ ที่มีเมนูอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมหลากหลายเมนูให้ลอง อยู่ในซอยจุฬา 6 (ไม่ไกลจาก BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) เป็นร้านที่ผสมความโมเดิร์นกับความคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว แม้จะเสิร์ฟอาหารไทยๆ แต่ตัวร้านตกแต่งได้ทันสมัยและใส่ความครีเอทีฟเข้าไป สร้างความเข้าถึงได้ให้คนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการพิธีรีตองหรือความซับซ้อน ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงหน้าชา เอาเป็นว่าสบายกระเป๋าแน่นอน

บรรยากาศภายในร้านสบายๆ น่านั่ง ประดับประดาด้วยดอกไม้สีสันสดใส ให้ความรู้สึกกึ่งคาเฟ่ฮิปๆ ผนังด้านขวามือมีวอลเปเปอร์สีเขียวในธีมป่า (Jungle) ส่วนด้านหน้ามีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ให้นั่งชมบรรยากาศภายนอก

ร้านให้บริการทั้งอาหารว่าง อาหารหลัก (มีเมนูให้เลือกเยอะมาก) ของหวาน และเครื่องดื่ม สำหรับใครที่แค่อยากแวะมานั่งจิบชาอุ่นๆ ทานขนมหวานสไตล์ไทยๆ ทางร้านก็ยินดีต้อนรับเช่นกัน

น้ํากระเจี๊ยบโซดา เมนูดับร้อนหวานอมเปรี้ยว  เย็นชื่นใจ เสิร์ฟมาในขวดแก้วทรงกระต่ายสุดเก๋ ของสะสมหายากของเจ้าของร้าน

เกริ่นนําคอนเซ็ปท์ของร้านมาซะยาว มาดู 6 เมนูอาหารไทยอร่อยยืนหนึ่งที่เราประทับใจและอยากแนะนำให้ทุกคนได้มาลอง

1. ข้าวผัดมันกุ้ง

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารจานเดียว ทานง่ายๆ หรือมีเวลาไม่มาก ข้าวผัดมันกุ้งคือจานที่ห้ามพลาด นอกจากการจัดจานที่มีความจัดจ้านสวยงาม กลิ่นหอมของมันกุ้งก็แสนเย้ายวนใจ ผัดมากับกุ้งสดตัวโต บีบมะนาวนิด ราดพริกน้ำปลาหน่อย อร่อยเหาะเลยแหละ

2. ผัดยอดผักปลัง

เป็นผักที่เพิ่งได้ยินชื่อและเพิ่งเคยทานเป็นครั้งแรก รสชาติหวานกรอบ เคี้ยวง่ายและทานเพลิน รู้มาว่ายังมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆด้านด้วย

3. หมูสับผัดชะอม

เมนูง่ายๆ ที่แสนอร่อย รสชาติกลมกล่อมหวานน้ำมันหอย เมื่อทานคู่กับชะอมกรุบกรอบเข้ากั้นเข้ากัน

4. กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสด

จานนี้ดีงามที่สุด! กุ้งสับชิ้นอวบอ้วนผัดกับพริกขี้หนูสด เกลือ กระเทียม มีความเผ็ดร้อนอ่อนๆ เนื้อกุ้งหวานกรอบ ทานกับต้นอ่อนทานตะวัน

5. ต้มปลาทูสามแซ่บ

ต้มไทยๆ แบบง่ายๆ แต่หาทานได้ยากแล้ว รสประมาณต้มแซ่บ เปรี้ยวเผ็ดร้อนจากสมุนไพรนานาชนิด แต่ยังมีความหอมหวานของน้ำมะขามมาตัดรส กลายเป็นความกลมกล่อมที่อร่อย หากได้ซดน้ำไปคำแรกแล้ว บอกเลยว่ายาก … ที่จะหยุด

6. ต้มจิ๋วระกามันเทศ

อีกหนึ่งอาหารไทยโบราณ รสเผ็ดร้อนอ่อนๆ มีรสเปรี้ยวของน้ำมะนาวสดนำ ตามมาด้วยรสเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมของใบโหระพา ต้มกับเนื้อไก่และมันเทศ

ของหวาน

ฟักทองแกงบวด ทานง่ายเหมือนทานซุป เนื้อฟักทองเปื่อยยุ่ยผสานเป็นเนื้อเดียวกับน้ำกะทิ หวานหอม

ขนมพระพาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก เป็นขนมมงคลนิยมใช้ในพิธีงานแต่ง หน้าตาสวยงามน่าทาน มีละเมียดละไม แป้งหวานหอมเหนียวนุ่ม ข้างในเป็นไส้ประยุกต์ ใช้มะพร้าวขูดผัดกับน้ำตาลโตนด มาทำเป็นไส้ ทานกับน้ำกะทิ รวมๆ แล้วละมุน

ใครอยากลองลิ้มเสน่ห์อาหารไทยรสชาติต้นตํารับอร่อยๆ แบบนี้ อย่าลืมแวะมาลองที่ร้านพรานกระต่ายนะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน!

เปิดให้บริการ ทุกวัน 11.00-14.30 และ 17.00-22.00 น. (*หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร 098 632 5353
เฟสบุ๊ค  Prankratai Eaternity Jungle – ร้านพรานกระต่าย
แผนที่  https://goo.gl/maps/khb5M7hmBZX9jpcDA 

Please follow and like us:
error
Share

Leave a Reply

Shares