ร้านพรานกระต่าย (Prankratai Eaternity Jungle) อาหารไทยโบราณทานง่ายในร้านสวย @ ซ.จุฬา 6

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ร้านพรานกระต่าย (Prankratai Eaternity Jungle) อาหารไทยโบราณทานง่ายในร้านสวย @ ซ.จุฬา 6 อีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่ทีมงานรีวิวอร่อย กล้าเรียกได้ว่าเป็น ‘Hidden Gem‘ ของกรุงเทพได้อย่างเต็มปาก ร้านอาหารไทยโบราณที่มีเมนูหาทานได้ยากมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง (อาทิ ล่าเตียง แกงรัญจวนซี่โครงหมู หมูผัดกะปิหอม แกงคั่วฟักทองระกา) นอกจากรสชาติที่มีความเป็นไทยดั้งเดิม และหน้าตาอาหารที่ความสวยงาม บรรจง ราคาก็ยังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์อีกด้วย จานละประมาณ 120-480 บาทต่อเมนู เท่านั้น

ที่มาของชื่อร้านพรานกระต่าย นั้นมาจากปีนักษัตรของเจ้าของร้านที่เกิดปีเถาะหรือปีกระต่าย จึงไม่แปลกหากภายในร้านจะมีของสะสมที่เป็นรูปทรงกระต่ายอยู่หลายชิ้น และที่เขาว่ากันว่า คนเกิดปีกระต่ายมักจะเป็นคนที่มีความเป็นศิลปินและมีรสนิยมที่ดี ก็คงเป็นเรื่องจริง หากตัดสินจากการตกแต่งร้าน ที่ไม่ใช่บ้านเก่าแก่หรืออาคารโบราณแต่อย่างใด หากเป็นร้านสไตล์โพสต์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่ายแต่มีสไตล์ แฝงอารมณ์คลาสสิค ย้อนยุคอยู่นิดๆ

เราคิดว่าคุณก็คงจะเป็นเช่นกัน … ที่จะรู้สึก ‘ว้าว’ เมื่อเดินเข้ามาในร้าน กับหลากหลายองค์ประกอบที่ทำให้บรรยากาศของร้านพรานกระต่ายมีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ เกิดเป็นความรู้สึก ‘รักแต่แรกพบ’ จนอดใจไม่ไหว ที่จะอยากหยิบกล้องขึ้นมาแช๊ะภาพสวยตามมุมต่างๆ

โซฟากํามะหยี่สีฟ้าสด โต๊ะทรงกลมหินอ่อน ผนังปูนสีขาว โคมไฟสุดคลาสสิค และวอลเปเปอร์ลายป่า แม้จะฟังดูไม่ค่อยไปด้วยกัน แต่เมื่อมาอยู่รวมกัน มันกลับดูลงตัวและชวนใครค้นหา เหมือนได้หลุดไปอยู่ในป่าของพรานกระต่ายยังไงยังงั้น

น้ำสมุนไพร

น้ำสมุนไพรเข้มข้น หวานน้อย ใส่มาในภาชนะขวดทรงกระต่ายสุดเก๋ ของสะสมส่วนตัวของเจ้าของร้าน เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งก้อนกลมที่ฟรีซมาจากน้ำสมุนไพรจริงๆ อาทิ น้ำชามะขาม  น้้ำกระเจี๊ยบ และน้ำตะไคร้ใบเตย 

ล่าเตียงอัญชัน (140 บาท)
เมนูอาหารว่างไทยโบราณ ที่ทางร้านรังสรรค์ออกมาได้อย่างปราณีต สวยงาม เป็นไส้หมูสับ ไชโป๊ะหวาน รากผักชี สับปะรดชิ้น ห่อด้วยแพไข่ เสิร์ฟเป็นชิ้นพอดีคำ รสชาติเหมือนสาคูไส้หมู แต่จะมีความเปรี้ยวของสับปะรดมาตัดรสคาวตอนท้าย

หมี่กรอบส้มซ่า (160 บาท)
เสิร์ฟเป็นหมี่กรอบทรงกลม ทานง่ายพอดีคำ ชอบในความกรอบกำลังดี กัดไปแล้วแตกในปากอย่างง่ายดาย ไม่จับตัวเป็นก้อนเหนี่ยวแข็ง รสชาติหวานนำเปรี้ยวตาม กลมกล่อมครบรส

กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา (180 บาท)
แม้จะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ทางร้านก็ตั้งใจนำเสนอและทำออกมาได้ดูดีมีราคา ทางร้านเลือกใช้ กระหล่ำใบใหญ่ นำมาฉ่าให้หอมกรอบ แล้วนำมาเรียงทับกันให้กลับไปเป็นรูปทรงกระหล่ำอีกครั้ง แม้จะไม่เสิร์ฟแบบน้ำปลาท่วมกระหล่ำเหมือนร้านทั่วไป แต่ก็ยังได้รสชาติน้ำปลาที่กลมกล่อม และที่สำคัญคือหอมกลิ่นกระหล่ำฉ่าสุดๆ 

แกงรัญจวน ซี่โครงหมู (280 บาท)
เป็นอีกหนึ่งแกงโบราณที่หาทานได้ยาก เดิมทีแล้วแกงรัญจวนมักจะใช้เนื้อ แต่ทางร้านเลือกใช้ซี่โครงหมูแทน ซึ่งสำหรับผมแล้วคือชอบเลย เพราะทานง่ายและเนื้อนุ่มกว่า ในจานก็เต็มไปด้วยสมุนไพร ทั้งตะไคร้ ข่า หอมแดง มะเขือ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปน้ำพริกกะปิ  ซึ่งเมื่อเทผสมไปกับพวกสมุนไพรแล้ว รสชาติของน้ำซุปจะมีหลายมิติมาก เริ่มแรกรสชาติจะหอมละมุน สักพักรสชาติของสมุนไพรจะเริ่มออกตามมาด้วยความเผ็ดร้อนอ่อนๆ 

แกงคั่วฟักทองระกา (260 บาท)
โดยปรกติแกงคัวฟักทองทั่วไปจะเป็นแกงแบบน้ำเยอะๆ แต่ทางร้านเลือกใช้วิธีเคี่ยวให้เป็นแกงแบบขลุกขลิก และอีกอย่างฟักทองที่ยิ่งเคี่ยวเนื้อจะยิ่งเหนี่ยวนุ่มด้วย ส่วนเครื่องแกง นั้นถึงเครื่องสมุนไพรมาก เคี่ยวจนเครื่องแกงแตกมัน รสชาติเผ็ดร้อนแบบไทยแท้ ฟักทองเหนี่ยวนอกนุ่มใน หอมกลิ่นโหระพา ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากั๊นเข้ากัน

ไก่ฉีกคั่วพริกเกลือ (260 บาท)
ไก่ฉีกเป็นเส้นๆ ผัดกับพริก กระเทียมและเกลือ จะมีความเค็มที่ปลายลิ้นแล้วตบท้ายด้วยรสเผ็ดนิดๆ และยังมีความกรุบกรอบจากพริกหวาน 3 สีมาเป็นเทกเจอร์เสริม

หมูผัดกะปิหอม (180 บาท)
พอเอาเข้าปากและเริ่มเคี้ยวกลิ่มและรสชาติของกะปิจะเริ่มแตกในปาก ผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกับหมูชิ้น มีตะไคร้มาดับรสกะปิและเพิ่มความสดชื่นไปในตัว 

ผลไม้ลอยแก้วตามฤดูกาล (60 บาท)

หลังจากที่เราทานอาหารไทยรสชาติจัดจ้านมาอย่างจัดเต็มแล้ว ผลไม้ลอยแก้วตัวนี้เแหละที่จะเป็นเมนูปิดท้ายที่เพอร์เฟค ความหวานเย็นสดชื่นจะช่วยล้างรสชาติต่างๆ และช่วยให้กลับมารู้สึกสดชื่นอีกครั้ง มีผลไม้ตามฤดูกาลหลากหลายให้เลือกสั่ง อาทิ มะยงชิด มะยม เงาะ สับปะรด และตะลิงปลิง

ไอศครีมกล้วยบวด (100 บาท)

เมนูขนมหวานซิกเนเจอร์ของร้าน ไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นกล้วยบวดชีเวอร์ชั่นไอศครีม หวานหอมกะทิ มีเนื้อกล้วยบวชผสมอยู่ โรยกล้วยฉาบกรุบกรอบมาด้วย หวานหอมชื่นใจ

พานาคอตต้าน้ำแตงโม (140 บาท)

พานาคอตตา เนื้อเนียนนุ่มละมุ่นลิ้น หอมหวานน้ำแตงโม เสิร์ฟพร้อมแตงโมสดและปลาป่น

ร้านพรานกระต่าย (Prankratai Eaternity Jungle) อาหารไทยโบราณทานง่ายในร้านสวย @ ซ.จุฬา 6 ใครอยากทานอาหารรสชาติไทยแท้ ทานง่ายๆ ไม่มีพิธีรีตองใดๆ ร้านนี้แหละตอบโจทย์ ที่รีวิวไปคือแค่ส่วนหนึ่งของเมนูทั้งหมดนะ ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ต้องมาลอง! 

ค้นหาร้านอาหารอร่อยในย่านสยาม – สามย่าน คลิ๊กที่นี่ 

เปิดให้บริการ ทุกวันเวลา 11.00-14.30 และ 17.00-22.00 น. (*หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทรศัพท์ :  098-632-5353
Facebook : Prankratai Eaternity Jungle – ร้านพรานกระต่าย
แผนที่ https://goo.gl/maps/V81oWaZiNYqAbn4P8

Please follow and like us:
error
Share

Leave a Reply

Shares