SāN (ซาน) ลิ้มรสเมนูอาหารสามวัฒนธรรมที่ผสานเป็นหนึ่ง แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร @ สุขุมวิท 51

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

SāN (ซาน) ลิ้มรสเมนูอาหารสามวัฒนธรรมที่ผสานเป็นหนึ่ง แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่เล็กๆแห่งใหม่ ซ่อนตัวอยู่กลางเมืองใหญ่ของซอยสุขุมวิท 51 มาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่น่าค้นหา ของการผสมผสาน 3 วัฒนธรรมอาหารไว้ด้วยกันคือไทย จีนและตะวันตก ผ่านเมนูอาหารที่รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ แฝงไว้ด้วยความแปลกใหม่และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ทางร้านเรียกว่า ‘New Original’ โดยเลือกใช้ ‘ข้าว’ และ ‘เส้น’ มาเป็นตัวชูโรงของเมนูอาหาร (ตัวแทนของตะวันออก) แต่ผ่านการปรุงในวิถีชาวตะวันตก เกิดเป็นรสสัมผัสที่แปลกใหม่และไม่ซ้ำใคร…จนกลายมาเป็นที่มาของชื่อร้านคือ SāN (ซาน) ที่มาจากภาษาจีน แปลว่า “สาม” นั้นเอง

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีกลิ่นอายความเป็น “มินิมอล” และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์กึ่งวินเทจ และโทนสีอบอุ่นอย่าง ขาว เทา เขียวอ่อน ทองและดำ และยังมีการเลือกใช้วัสถุอย่างหินอ่อน เหล็กและกระเบื้องดินเผาหยกจีน สะท้อนกลิ่นอายของสามวัฒนธรรมตามคอนเซ็ปต์ร้าน

บริเวณส่วนหน้าร้านจัดเป็นโต๊ะประมาณ 4 ที่นั่ง มีกระถางต้นไม้ใบสีเขียวใหญ่ประดับ เพิ่มความสดชื่นและสวยงาม ถัดจากส่วนนี้ คือเคาน์เตอร์บาร์แนวยาวไปจนสุดผนังร้าน ครึ่งแรกเป็นบาร์เครื่องดื่ม ครึ่งหลังเป็นครัวแบบเปิดโล่ง ลูกค้าที่นั่งในโซนนี้สามารถชมการครีทเอทเครื่องดื่มหรือรังสรรค์อาหารจานอร่อยได้แบบสดๆ ทุกขั้นตอน

 

เมนูของร้านแบ่งเป็น 3 แบบตามช่วงเวลา ช่วงเช้าจะเสิร์ฟเป็นเซทอาหารเช้าสไตล์ตะวันตก ช่วงบ่ายและเย็นเป็นจะเสิร์ฟเป็นเมนูแบบอา ลา คาร์ท (เมนูของช่วงบ่ายและเย็นจะมีบางเมนูที่ไม่เหมือนกัน) จะมีเมนูอะไรที่น่าสนใจบ้างมาดูกันเลย!

BAO (Chang Daily) 90 บาท

บันโฮมเมดทอด เนื้อกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกับไส้เป็ดตุ๋นซอสไตล์จีน ทานกับแตงกวาและผักชี เป็นบันทอดที่อร่อยทานเพลิน เนื้อเป็ดหวานนุ่มชุ่มฉ่ำซอส ไม่เหนียว

Tuna Tartar, Almond Milk, Red Grape Snow, Puffed Rice (290 บาท)

เมนูพิเศษประจำเดือนมิถุนายน แค่หน้าตาก็หลงรักแล้ว เป็นจานที่น่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากสวนดอกไม้ ผ่านการเลือกใช้วัตถุดิบของ 3 ชาติ คือทูน่าทาร์ทาร์ นมอัลมอนด์ เกล็ดน้ำแข็งราดน้ำองุ่น และข้าวพอง ฟังดูแล้วมันคือการผสมกันของอาหารคาวและหวาน แต่บอกเลยว่ารสชาติอร่อยลงตัว มีเนื้อสัมผัสที่ครบ แถมทานแล้วยังรู้สึกสดชื่นอย่างไม่น่าเชื่อ

Poached Scallop, Coconut Broth, Salmon Roe (320 บาท)

แม้หน้าตาจะดูเป็นอาหารฝรั่ง แต่รสชาตินั้นไทยเลยล่ะ เป็นรสชาติของต้มข่า หอมมันกะทิและสมุนไพรไทยพวกตะไคร้ ใบมะกูด ทานคู่กับหอยเซลล์และไข่ปลาแซลมอน พร้อมกับกรีนออยล์สูตรพิเศษ

Twist Noodle, Uni Cream, River Prawn, Red Chilli (350 บาท)

เมนูนี้เป็นเมนูที่ประทับใจที่สุด! ทางร้านเลือกใช้เส้นก๋วยจั๊บมาผัดกับซอสต้มยำกุ้ง และใส่กุ้งแม่น้ำสับเป็นชิ้นใหญ่ๆ ราดด้วยครีมไวน์ซอสที่มีส่วนผสมของอูนิ รสชาติเผ็ดและครีมมี่อร่อยกลมกล่อม

Duck Dan Dan Noodle (250 บาท)

ก๋วยเตี๋ยวสไตล์จีนเสฉวนเส้นเหนี่ยวนุ่ม ผัดกับเนื้อเป็ดตุ๋นสับ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปเก๋ากี้

 
Vanilla Semi Fredo, Chocolate, Matcha Cream (170 บาท)

ปิดท้ายด้วยไอศครีมวนิลาสคูปโต ราดด้วยครีมและผงมัชฉะเข้มข้น ข้างใต้มีเค้กช็อคโกแลตซ่อนอยู่

ค้นหาร้านอาหารอร่อยในย่านสุขุมวิท คลิ๊กที่นี่ 

เวลาเปิดให้บริการ 10:00 – 22:00 น. *หยุดทุกวันจันทร์
โทร  097-029-8703
เฟสบุ๊ค SāN ซาน
แผนที่ https://goo.gl/maps/rJT9DKiHVct1bcXd9

Share

Leave a Reply