ร้านแนะนำ สุขุมวิท-อโศก-พร้อมพงษ์ อาหารไทย

ทานอาหารไทยบนสวนลอยฟ้า ใจกลางย่านสุขุมวิท @ Season Thai (สุขุมวิท 5)

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สวัสดีครับทุกคนวันนี้ทีมงาน “รีวิวอร่อย” มีหนึ่งร้านอาหารคุณภาพที่เรียกได้ว่าเป็นการค้นพบครั้งสำคัญสำหรับเราเลยทีเดียว! เพราะใครจะคิดว่าใจกลางย่านสุขุมวิทจะมีร้านอาหารไทยในสวยลอยฟ้าบรรยากาศแสนร่มรื่น เหมือนอยู่ในสวนหลังบ้านด้วยล่ะ ด้วยความบังเอิญนี้ ทำให้เราได้มาพบกับร้าน Season Thai Cuisine ร้านอาหารไทยแบบโอเพ่นแอร์ในสวนเขียวขจี ตั้งอยู่ ณ ชั้น 6 ของโรงแรมอมารี บูเลอวาร์ด กรุงเทพฯ​ (บริเวณปากซอยสุขุมวิท 5 ใกล้กับสถานี BTS นานา)

เนื่องจากร้าน Season Thai Cuisine อยู่ในสวนลอยฟ้า ตัวร้านจึงมีความสงบและผ่อนคลาย ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไปของทุกวัน จึงเหมาะสำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิตที่อยากหลีกหนีรถติดในชั่วโมงเร่งด่วน และมานั่งสังสรรค์พร้อมทานอาหารอร่อยๆ ในเวลาหลังเลิกงาน โดยเมนูอาหารหลักของที่นี้จะเป็นเมนูอาหารไทยรสชาติต้นตำหรับ ที่มีให้เลือกมากกว่า 50 เมนู แต่หากใครอยากทานอาหารตะวันตก เช่น พาสต้า สปาเก็ตตี้ ก็สามารถสั่งได้เช่นกัน

ร้าน Season Thai Cuisine ต้องเข้ามาในโรงแรมอมารี บูเลอวาร์ด กรุงเทพฯ ก่อน จากนั้นให้กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 6  เลี้ยวซ้ายออกมานอกอาคาร ก็จะพบกับตัวร้าน ซึ่งไม่ได้มีครัวหรือสิ่งก่อสร้างใดๆ จะมีแค่โต๊ะรับประทานอาหารเท่านั้น (เพราะอาหารจะทำให้ครัวที่อยู่ในอาคาร แต่จะมีพนักงานยืนให้บริการอยู่ตลอดเวลา) ดังนั้นบรรยากาศจึงเหมือนการนั่งทานอาหารในสวนหลังบ้านยังไงยังงั้น

บรรยากาศในช่วงเย็นๆ ก็จะสบายขึ้นมาหน่อย อากาศไม่ร้อนมาก มีลมพัดมาอ่อนๆ คลอเคล้าด้วยเสียงดนตรีจังหวะสบายๆ

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ผมประทับใจร้าน Season Thai Cuisine นอกเหนือจากบรรยากาศผ่อนคลาย ก็คือ อาหาร ที่นี้ไม่ได้แค่อร่อยอย่างเดียว แต่พรีเซนเทชั่นหรือการจัดจานนั้นก็สวยมากด้วย มาดูกันเลยครับว่าผมจัดเมนูอะไรไปบ้างและหน้าตาจะสวย น่าทานเหมือนที่ว่าไว้จริงหรือป่าว

เริ่มต้นที่เมนูแรก หน้าตามีความเป็นอาหารไทยชาววัง “ปลาแซลมอนฟู” เนื้อแซลมอนฟูนั้นจะกรอบที่สัมผัสแรกและนุ่มลงเมื่อกัดลงไป โดยทางร้านจะทอดปลาจานต่อจาน ไม่ได้ทำเก็บค้างไว้ ทานกับน้ำยำมะม่วงสไตล์ไทยๆ แต่รสยังไม่ค่อยแซ่บ คือยังเปรี้ยว เค็ม เผ็ดไม่สุด (หากน้ำยำเปรี้ยวกว่านี้อีกนิด ผมว่าจะฟินกว่านี้ได้อีก) แต่โดยรวมแล้วอร่อยและทานเพลินครับ

ต่อด้วย ปลาแซลมอนห่อใบเตย เมนูหน้าตาสวยงาม โดยทางร้านห่อเนื้อปลากับสมุนไทยพวกข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ใบตองแล้วนำไปย่าง ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด จานนี้ปลาเนื้อนุ่ม เนื้อแน่น และสด กัดแล้วรู้เลยว่าเพิ่งย่างมาสดๆ หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ

ไก่ห่อใบตอง เมนูกับแกล้มที่เราคุ้นเคย ทางร้านนำมาปรับโฉมใหม่ เพิ่มความน่าทานขึ้นมาได้เป็นกอง เป็นเมนูที่ผมชอบมาก เนื้อไก่ให้มาเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ สบายตัดออกด้วยซ้อมอย่างง่ายดาย เพราะเนื้อนุ่มมากและไม่อมน้ำมันทานกับซอสรสชาติเค็มนิดๆ เข้ากันได้ดี

เมนูคาวจานสุดท้าย ต้มส้มปลากะพง เป็นหนึ่งในเมนูอาหารไทยที่นานๆ ครั้งผมจะเจอ ทางร้านจะใช้แค่เนื้อปลากะพงขาว รสชาติจะไม่เหมือนรสที่ผมเคยทานคือหวานๆ เปรี้ยวๆ แต่จะออกเปรี้ยวอ่อนๆ ผสมกับรสอ่อนๆ ของขิง (ง่ายๆ คือไม่ได้เปรี้ยวหวานนำ แต่จะออกอ่อนๆ หอมรสและกลิ่นของขิง) รสน้ำต้มส้มผสานเข้ากับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี ทานเพลินเช่นกันครับ

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน กล้วยไข่เชื่อม เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลาและทาร์ต หน้าตาชนะเลิศ กระตุ้นต่อมความอยากทานของหวานได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ในเมนูยังรายการอาหารตะวันตกให้เลือกทานด้วยนะครับ

สรุป

  • เมนูอาหารไทยรสชาติอร่อย มีหลายเมนูให้เลือกสั่ง วัตถุดิบ เช่น พวกเนื้อปลานั้นสด (ทางร้านเน้นอาหารเพื่อสุขภาพเลยมีเมนูปลาใหเลือกสั่งเยอะ) และที่สำคัญจัดจานสวยมาก ช่วยความน่าทานให้แต่เมนูได้เยอะทีเชียว
  • บรรยากาศดีเพราะตั้งอยู่ในสวนโอเพ่นแอร์ ใครเบื่อบรรยากาศการทานอาหารในห้องสี่เหลี่ยมน่าจะชอบ

ที่ตั้ง :  ชั้น 6 โรงแรมอมารี บูเลอวาร์ด กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 5

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 น. – 23.00 น.

เบอร์โทร : 02255 2930

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/amariboulevard

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares