Ton Chin Kan Ramen (ทงจิงกังราเมน) ที่สุดแห่งความอร่อยสำหรับคอราเมน

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ที่สุดแห่งความอร่อยที่คอราเมนต้องมาลองสักครั้ง! ร้าน Ton Chin Kan Ramen (ทงจิงกังราเมน) ร้านราเมนสูตรต้นตำหรับรสชาติออริจินอลญี่ปุ่นแท้ รับประกันคุณภาพด้วยอายุอานามของร้านที่เปิดให้บริการกว่า 18 ปี! อร่อยไม่ได้อวด อร่อยจริงจนต้องมาบอกต่อ ราเมนและเมนูต่างๆของร้านมีความพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียด สัมผัสได้ผ่านรสชาติของอาหารโดยไม่มีข้อกังขา ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบ การทำสดใหม่แบบชามต่อชาม น้ำซุปกระดูกหมูที่มีส่วนผสมสูตรเฉพาะ เคี่ยวนานกว่า 9 ซม. จนได้รสชาติที่หอมหวานกลมกล่อม หมูชาชูชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มละลายในปาก และยังเป็นราเมนที่ชามใหญ่ยักษ์​ เครื่องทะลัก ส่วนตัวแล้วคุณภาพและความอร่อย คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน โดยสูตรราเมนของร้านเป็นสูตรที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากเซฟชาวญี่ปุ่นแท้ๆ วันแรกปรุงยังไงวันนี้ก็ยังปรุงยังงั้น ไม่เปลี่ยนแปลงไปแม้แต่น้อย

ร้านทงจิงกังราเมนปัจจุบัน เปิดให้บริการทั้งหมด 2 สาขา คือในซอยอารีย์และพระรามเก้า โดยวันนี้เรามาทานที่สาขาอารีย์ สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอารีย์ แล้วเดินเข้าซอยมาประมาณ​ 400 เมตร ก็จะพบกับหน้าร้านที่ตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น

เดินทางมาเหนื่อยๆ ร้อนๆ สบายใจได้เพราะเป็นร้านแบบปรับอากาศ มีพื้นที่กว้างขวาง ใช้เป็นโต๊ะไม้ญี่ปุ่น นั่งได้สูงสุด 4-5 ท่าน ไม่แออัดเบียดเสียดแน่นอน

ความพิเศษของเมนูราเมนของร้านทงจิงกังราเมน คือ น้ำซุปกระดูกหมู ที่เคี่ยวจนได้รสชาติกลมกล่อม มีทั้งแบบเมนูน้ำซุปใสหรือน้ำซุปข้น ทางร้านใช้ผัก ผลไม้และเครื่องเทศกว่า 20 ชนิดเป็นส่วนประกอบในการปรุง และยังใช้เกษรเกลือแทนการใช้ซอส เพืิ่อให้ได้ความเค็มแบบกลมกล่อมไม่เค็มแสบลิ้น จนได้เป็นน้ำซุปที่มีรสชาติเอกลักษณ์ ซดน้ำซุปไปคำแรกเราจะได้ทั้งกลิ่นและรสชาติที่หอมหวานเย้ายวนไม่เหมือนน้ำซุปที่ไหน หมูชาชู ทำโฮมเมด ชิ้นหนาใหญ่กำลังดี เนื้อหอมนุ่มละมุนลิ้น ไม่ต้องออกแรงเคี้ยว และสุดท้ายคือ ปริมาณ ที่บอกได้เลยว่าเจอไปหนึ่งชามอิ่นยันเย็น เส้นหนานุ่ม เครื่องเยอะ

Tan Tan Ramen (230 บาท)

เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เหมาะสำหรับใครที่ชอบน้ำซุปเข้มข้นรสชาติเผ็ดร้อนอ่อนๆ ซึ่งน่าจะถูกปากคนไทย เป็นราเมงน้ำซุปกระดูดหมูแบบเข้มข้น ผสมกับงาคั่ว ได้ความหอมและเผ็ดของน้ำมันพริกรายุญี่ปุ่น ใส่หมูชาชูแบบหั่นเป็นชิ้นๆ ทานง่าย น้ำซุปซดแล้วคล่องคอ สมแล้วที่เป็นเมนูยอดนิยม

Chashu Ramen (240 บาท)

สำหรับใครที่ชอบทานหมูชาชูเป็นชีวิตจิตใจต้องสั่งชามนี้ เพราะให้หมูชาชูมาเยอะมาก ทานกันน้ำซุปแบบใสที่หวานหอมกลมกล่อมเข้ากับเนื้อหมูได้ลงตัว

Miso Ramen (240 บาท)

มิโซะราเมง ความพิเศษนอกจากน้ำซุปมิโซะแบบข้น เสิร์ฟร้อนๆ รสเค็มกลมกล่อม ก็คือการใส่ถั่วงอกคั่วลงไป เวลาทานเราก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของถั่วงอกคั่วอบอวลอยู่ในปากตลอด

ใครอยากเพิ่มความฟินก็สามารถสั่งไข่ยามมะตูมมาเป็นท็อปปิ้งเพิ่มได้ 2 ฟอง ราคา 50 บาท

นอกจากเมนูราเมนแล้วที่ร้านก็ยังมีเมนูอร่อยอื่นๆ ให้สั่งอีกเพียบ อาทิ ข้าวหน้าหมูชาชู (175 บาท) สำหรับคนทานข้าวไม่ทานเส้น ข้าวหน้าหมูชาชูหั่นชิ้น โรยต้นหอมญี่ปุ่น สาหร่าย พริกป่น เสิร์ฟพร้อมซุปใสและโซยุ

เมนูนี้อร่อยมากกกก เป็นจานที่ทานหมดเป็นจานแรก เกี๊ยวซ่ากรอบ (105 บาท) คือด้านล่างเป็นแป้งเกี๊ยวซ่าแบบธรรมดา (นุ่มๆ) แต่ด้านบนจะเป็นแป้งแบบบางกรอบ เวลาทานก็จะมีสองเนื้อสัมผัสในคำเดียว ไส้ข้างในเป็นหมูสับปรุงรสและผัก

หมูชาชูยำต้นหอมญี่ปุ่น (110 บาท) อีกหนึ่งเมนูแปลก โดยพื้นฐานแล้วหมูชาชูของร้านนั้นอร่อยอยู่แล้ว พอนำมาต่อยอดทำเมนูอื่นก็อร่อยไม่ตก เช่นเมนูนี้ที่นำยำต้นหอมซอยรสชาติเผ็ดแซ่บมาโรยบนเนื้อหมู

กุ้งเทมปุระ (235 บาท) ดูในเมนูอาจจะนึกว่าเป็นกุ้งตัวเล็ก แต่พอนำมาเสิร์ฟคือกุ้งตัวใหญ่มาก ทอดกรอบเหลืองทอง ไม่อมน้ำมัน เนื้อกุ้งข้างในสดกรอบ

หมูชาชูเทมปุระ (250 บาท)  เป็นเมนูที่ไม่ค่อยเจอที่ร้านไหน เป็นหมูชาชูที่ใส่ในราเมนนั้นแหละ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำแล้วนำมาทอดกับแป้งเทมปุระ

สลัดเต้าหู้อ่อน (125 บาท) เต้าหู้เนื้อนุ่มแน่นทานกับผัดสด และน้ำสลัดงา

สาขาอารีย์
เปิดให่้บริการ : 11:30 – 14:30 น. และ 17:30 – 21:30 น.
โทร 02 036 6990

สาขาพระราม 9 (ตึก Belle Rama 9)
เปิดให้บริการ : 11:30 – 21:00 น.
โทร 095 487 1323

Share

Leave a Reply