Stay. Chill. Enjoy. กรุงเทพฯ ไปกับโรงแรม X2 Vibe Bangkok Sukhumvit – รีวิวอร่อย | ReviewAroii

รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ
หลายคนอาจจะได้เคยยินแบรนด์โรงแรมชื่อ X2 Vibe (ครอสทูไวบ์) กันมาบ้าง เพราะเขามีโรงแรมอยู่ในเมืองท่องเที่ยวหลักๆ หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพัทยา ภูเก็ต หรือเชียงใหม่ แต่ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้คือที่กรุงเทพฯ ก็มีโรงแรม X2 Vibe Bangkok Sukhumvit นะ ซ่อนตัวอยู่ในมุมสงบของย่านอ่อนนุช ในทำเลสุดสะดวกเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีอ่อนนุชเพียง 250 เมตร เหมาะสำหรับทั้งคนที่มาพักเพื่อทำธุระหรือมาเที่ยว ใครที่ยังไม่คุ้นกันแบรนด์ครอสทูไวบ์ เราขอสรุปให้คอนเซ็ปต์สั้นๆให้ฟัง … ครอสทูไวบ์เป็นโรงแรมสไตล์บูติคที่มีความเทรนดี้เอาใจคนรุ่นใหม่ ที่มองหาความสะดวก สบาย รวดเร็ว ไม่ซับซ้อน และไม่น่าเบื่อ แถมยังเป็นแบรนด์ที่มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน สะท้อนไลฟ์สไตล์ของรุ่นใหม่คือความสนุกสนาน ขี้เล่นและไม่จำเจ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Stay. Chill. Enjoy. ครอสทูไวบ์ กรุงเทพ สุขุมวิท ตั้งอยู่ในสุขุมวิท 52 (ซึ่งเป็นซอยที่ค่อนข้างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เพราะในซอยจะมีแต่คอนโดแบบโลว์ไรส์แบบเป็นส่วนใหญ่ ไม่ใช่ชุมชนบ้านคน) เดินทางก็สะดวก สามารถนั่ง BTS มาลงสถานทีอ่อนนุชแล้วเดินเข้าไปในซอย หรือใช้บริเวณรถ shuttle ของโรงแรมที่มีให้บริการเป็นรอบเวลา หากใช้รถส่วนตัวก็มีที่จอดรถให้บริการ บริเวณต้นซอยมีห้างสะดวกซื้อเทสโก้โลตัส ข้ามฝั่งไปก็มีห้างเซ็นจูรี่ มูฟวี่พลาซ่า อ่อนนุช ที่ภายในมีทั้งร้านอาหารแบรนด์ดัง ท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต และโรงภาพยนต์ขนาดใหญ่ ใครที่เคยมองอ่อนนุชเป็นย่านชานเมือง บอกเลยว่าหากกลับมาอีกครั้ง ความคิดนั้นจะเปลี่ยนไปแน่นอน ครอสทูไวบ์ กรุงเทพ สุขุมวิท เป็นโรงแรมขนาดกลางๆ ประกอบกันด้วย 2 ตึก ความสูง 7 ชั้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับตามมาตรฐานโรงแรมแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร สระว่ายน้ำ พูลบาร์ ฟิตเนส สปา ออนเซ็น (แยกชายและหญิง) ร่วมไปถึงมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เอาใจหนุ่มสาวชาวโซเชียลที่อยากมีรูปสวยๆไว้โพสต์เมื่อมาพักโรงแรม ตึกห้องพักของโรงแรมแบ่งเป็น 2 ตึก ด้านหน้าและด้านหลัง (โดยโซนด้านหลังจะออกแบบมาเป็นห้องพักสไตล์เรสซิเด้นซ์ เหมาะสำหรับการเข้าพักระยะยาว) ตึกด้านหน้าจะมี 3 ประเภทห้องพักคือ Standard (28 ตรม.), Superior (38 ตรม.) และ Suites (40 ตรม.) ตึกด้านหลังจะมี 4 ประเภทห้องพักคือ Studio (28 ตรม.), One Bedroom (38 ตรม.), Two Bedroom (56 ตรม.) และ Deplex Three Bedroom (72 ตรม.)

Standard

ห้องสตูดิโอคือห้องที่เราเข้าพัก มีขนาดกะทัดรัดอยู่ที่ 28 ตรม. แม้พื้นที่จะกำจัด แต่ก็ถูกออกแบบและจัดสรรพื้นที่ได้ลงตัว ทำให้ไม่รู้สึกว่าแคบและอึดอัด แถมยังมีสิ่งอำนวยความที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นราวแขวนเสื้อ ตู้เซฟ ตู้เย็นขนาดเล็ก ชุดชากาแฟ สมาร์ททีวี โต๊ะทํางาน และเดย์เบด ห้องน้ำเป็นแบบ shower บริเวณหัวเตียงนอนจะมีวอลเปเปอร์ลวดลายทันสมัยเพิ่มความโมเดิร์นให้ห้องพักและทำให้ดูไม่น่าเบื่อ วิวจากระเบียงห้องพัก พื้นที่ภายในซอยสุชุมวิท 52 และใกล้เคียง ยังคงมีพื้นที่สีเขียวร่มรื่นอยู่เยอะทีเดียว

Superior

เรามีโอกาสไปเข้าไปส่องอีกหนึ่งห้องพักคือห้อง Superior ซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่ขึ้นมาอีก ที่เพิ่มเข้ามาคือมุมนั่งเล่นเล็กๆ และห้องน้ำที่ใหญ่ขึ้นและมีอ่างอาบน้ำ

Swimming Pool, Onsen & Fitness

สระว่ายน้ำของที่นี่มีขนาดกะทัดรัด อาจจะไม่เหมาะกันการมาว่ายจริงจัง เหมาะกับมาแช่เย็นๆ มากกว่า รอบๆสระก็มีเตียงนอนชายหาดไว้ให้นอนเล่นสบายๆ อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือมีออนเซ็นให้บริการแขก อยู่ภายในห้องน้ำของสระว่ายน้ำ แยกเป็นห้องผู้ชายและผู้หญิง ใครชอบแช่ออนเซ็นบอกเลยว่าฟินแน่ สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพ ต้องการออกกำลังกายแม้ในวันหยุดพักผ่อน ที่นี่ก็มีห้องฟิตเนสขนาดกลาง พร้อมเครื่องเล่นและอุปกรณ์ที่ค่อนข้างครบครัน

YAN Spa

ญาณ สปา ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม มีห้องทรีตเม้นท์ 2 ห้อง แบ่งเป็นห้องเตียงคู่และเตียงเดี่ยว มีหลายทรีทเม้นท์ให้เลือก เน้นการนำเทคนิคการนวดไทยโบราณมาผสานกับเทคนิคสมัยใหม่

Breakfast

อาหารเช้าของโรงแรมให้บริการที่ห้องอาหาร 4K แบบบุฟเฟ่ต์ในทุกวัน อาหารมีครบครันไม่ว่าเป็นอาหารอุ่นร้อนทั้งไทยและนานาชาติ สเตชั่นไข่ ก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง เบเกอรี่ ชา กาแฟ และน้ำผลไม้

4K CAFÉ

ถึงแม้จะอยู่ในพื้นที่ของโรงแรม แต่ห้อง 4K Café ก็ไม่ได้มีลักษณะเป็นห้องอาหารโรงแรม บรรยากาศน่าเบื่อๆ แต่กลับเป็นห้องอาหารสไตล์คาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งในโทนขาวดำอินดัสเทรียลเท่ตัดด้วยสีเทอร์ควอยซ์สว่างและสดใส ที่นั่งมีทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ โซนอินดอร์มีพนังกระจกใสรอบร้าน มองเห็นต้นไม้เขียวขจี บรรยากาศร่มรื่น รวมๆ แล้วมีความเป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารที่ลงตัว ไม่ว่าจะมานั่งชิลล์ดื่มชากาแฟไปทำงานไป จะมาทานมื้อหนักแบบจัดเต็ม หรือจะมานั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนฝูง 4K Café นั้นตอบทุกโจทย์ เมนูมีทั้งอาหารแบบไทยฟิวชั่นและเมนูตะวันตก หลายคนอาจจะฝังใจว่าร้านอาหารของโรงแรม มักปรุงอาหารรสชาติเบาๆ เน้นทำให้ฝรั่งทาน … แต่สำหรับที่นี่ ไม่ใช่จ้า! รสชาติเข้มข้น ถึงรสถึงเครื่องทุกเมนู เป็นรสชาติที่เอาใจคนไทยสุดๆ และอีกอย่างที่น่าชมคือ พรีเซนเทชั่นของแต่ละจานทำออกมาได้สวยงาม น่าทาน ชวนให้ถ่ายรูป เมนูแนะนำมีอะไรบ้างเราดูกันเลย … X2 Asian Wrap แร๊ปรสลาบข้างในมีไข่เจียวและไข่ดาวผสมอยู่ด้วย ชิ้นใหญ่มาก โดนไปมีอิ่ม X2 Pasta Tom Yum Seafood เมนูลูกครึ่งพาสต้าต้มยำจานนี้บอกเลยว่าแซ่บไม่เกรงใจใคร ซอสต้มยำรสจัดจ้านเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมกุ้งและหอยแมลงภู่ X2 Fresh Spring Roll ปอเปี๊ยะสดจานนี้มีดีที่น้ำจิ้มสูตรพิเศษ เป็นน้ำจิ้มมะขาม รสชาติเปรี้ยวอมหวานและเผ็ด ทานกับปอเปี๊ยะสดเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ X2 Fried Rice with Thai Chili Paste with Fried Mackerel ข้าวผัดปลาทูพริกสด เสิร์ฟพร้อมปลาทูทอด Salmon Zaab อีกหนึ่งเมนูแซ่บ ปลาแซลมอนชิ้นทานกับซอสซีฟู้ดวาซาบิ Spaghetti Olio with Chili and Crispy Bacon  สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งและเบคอนกรอบ รสชาติเบาๆหอมชีส มีเบคอนกรอบมาเพิ่มเทกเจอร์ให้ทานสนุกยิ่งขึ้น Chocolate Lava ขนมหวานน่าตาน่าทาน ช็อคโกแลตลาวาเข้มๆ ทานกันไอศกรีมวานิลลาครัมเบิ้ลและสตอเบอรี่สด เข้ม หวาน และเปรี้ยวบาลานซ์รสชาติกันได้ลงตัว ที่ตั้ง: 10,20 สุขุมวิท 52 พระขโนง คลองเตย กรุงเทพ 10260 โทรศัพท์02 331 9091 เว็บไซต์ : https://crosshotelsandresorts.com/x2-vibe/resorts/x2-vibe-bangkok-sukhumvit-hotel 
Visited 4 times, 1 visit(s) today