ดอนเมือง บุฟเฟ่ต์ ร้านแนะนำ

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม 530 บาท ไม่จำกัดเวลา ห้องอาหาร Zeppelin @ โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

หลังเราที่เราได้รีวิว บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน 170 บาท สุดคุ้มที่ร้าน The Bridge @ สนามบินดอนเมือง จนเกิดเป็นกระแสทำให้หลายๆ คนตามไปจัด ตามไปชิมกันแล้ว! วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มไม่แพ้กัน ใกล้ๆ สนามบินดอนเมืองมาแนะนำ นั้นคือ บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ห้องอาหาร Zeppelin (เซพเพลิน) โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต  ในราคาท่านละ 530 บาทสุทธิ/ท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ทานได้ไม่จำกัดเวลาระหว่างเวลา 11:30-14:30 น. มีให้บริการทุกวันจันทร์ – วันศุกร์

Zeppelin และ The Bridge เป็นห้องอาหารของโรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต เหมือนกัน ส่วนความแตกต่างของบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันของสองแห่งนี้ เราขอสรุปให้กระชับๆ ดังนี้ครับ

  • ราคา : ราคาบุฟเฟ่ต์ของ The Bridge อยู่ที่ 170 บาทสุทธิ/ท่าน รวมเครื่องดื่มแบบรีฟิล (ให้บริการ 11:30-14:30 น. ทุกวัน)  ส่วนของ Zeppelin อยู่ที่ 530 บาทสุทธิ/ท่าน  (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ให้บริการ 11:30-14:30 น. ทุกวันจันทร์ – ศุกร์
  • เมนูอาหาร :  สาเหตุที่ราคาของห้องอาหาร Zeppelin  แพงกว่าก็เพราะเมนูอาหารนั้นมีให้เลือกเยอะกว่าและหลากหลายกว่าของ The Bridge เน้นอีกครั้งว่า “เยอะมาก” และยังเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติอีกด้วย ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น อินเดีย และตะวันตก ดังนั้นใครที่มองหาบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารหลากหลาย มีตัวเลือกเยอะ ไม่เร่งรีบ ค่อยๆ เลือก ค่อยๆ ทาน มีเวลาเดินตักเรื่อยๆ เราขอแนะนำ Zeppelin  ส่วนใครที่มีเวลาน้อยหรือเร่งรีบ แต่ยังอยากทานเป็นบุฟเฟ่ต์อยู่ เราแนะนำ The Bridge
  • ที่ตั้ง : The Bridge ตั้งอยู่บริเวณสะพานเชื่อมจากเทอมินอล 1 (ชั้น 2) ของสนามบินดอนเมือง ไปสู่โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต ส่วน Zeppelin ให้เดินเลย The Bridge ไปแล้วลงบันไดเลื่อนไปยังชั้นล็อบบี้ของโรงแรม จากนั้นให้เลี้ยวขวา

ห้องอาหารเซพเพลิน โฉมใหม่

สำหรับใครที่เคยไปทานบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Zeppelin มาก่อน อาจจะตกใจกับสภาพห้องอาหารที่เปลี่ยนไปจนแทบไม่น่าเชื่อ! เพราะทางโรงแรมได้รีโนเวทห้องอาหารแห่งนี้ใหม่ทั้งหมด 100%  ลืมภาพห้องอาหารมืดๆ ทึบๆ ไปได้เลย แล้วมาพบกับห้องอาหารในโทนสีครีมสว่าง สบายตา ใหม่กริบทุกซอกทุกมุม มีการจัดที่นั่งไว้ตรงกลางและล้อมรอบด้วยเคาน์เตอร์อาหาร ทำให้เดินไปตัดได้อย่างสะดวก

เก้าอี้ใหม่เล่นสีสลับกันระหว่างเก้าอี้สีเทาและฟ้าสบายตามาก

โซนที่นั่งติดกระจกมีวิวของสวนสวยเขียวขจี ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

สำหรับใครที่มาทานคนเดียว ทางห้องอาหารก็ได้จัดโซนที่นั่งพิเศษไว้ให้คุณโดยเฉพาะ มีจอโทรศัพท์สำหรับนั่งทางไปดูทีวีไปเพลินๆ ไม่ต้องกลัวว่านั่งทานคนเดียวแล้วจะเคอะเขิน!

อาหารอุ่นร้อน

เมนูอาหารเยอะมาก  มากจนคิดว่าทานยังไงก็ไม่สามารถชิมได้หมดทุกเมนู เริ่มต้นรีวิวนี้ด้วยการสำรวจเมนูอาหารอุ่นร้อนกันก่อน ซึ่งเป็นเคาน์เตอร์ที่ยาวที่สุดของห้องอาหาร เมนูจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปนิดหน่อยแต่ละวัน แต่หลักๆ แล้วจากที่สอบถามก็จะมีเมนูประมาณนี้ ข้าวสวย ข้าวกล้อง ข้าวผัดไข่ ผัดผัก ไก่ผัดน้ำพริกเผา หมูอบซอส ไก่อบข้าวสับปะรด  หมูบาร์บีคิว แซลมอนอบเนย ไก่อบซอสพริกไทยดำ ไก่ย่างซอสพริกไทยดำ ถั่วลันเตาผัดเนย ฟักทองผัดเนย  มันฝรั่งอบชีส ทาโกะยากิ เกี๊ยวทอด ปอเปี๊ยทอด และอื่นๆ …. ที่ผมจำไม่ได้

เมนูยำและขนมจีน

ใครที่เปรี้ยวปากอะไรจะทานอะไรแซ่บๆ ก็ขอให้แว็บมาที่มุมอาหารยำนานาประเภท ทั้งส้มตำ ยำวุ้นเส้น ยำหมูยอ ลาบและน้ำตก รวมไปถึงขนมจีนที่มีน้ำยาให้เลือก 2 แบบ คือ น้ำยากะทิและเขียวหวาน

อาหารญี่ปุ่น

มุมอาหารญี่ปุ่น ก็จะมีทั้งซูชิและซาซิมิ ได้แก่แซลมอน ทูนา ปลาหมึก และปูอัด (ที่ร้าน The Bridge จะมีแค่ซูชิเท่านั้น )

อาหารอินเดีย

มีแป้งโรตี ให้เลือกทานกับแกง 2 ประเภท คือ แกงไก่หมักโยเกิร์ตและพริก (Chicken Tikka) และแกงถั่ว (Yellow Dal Curry) สำหรับใครทานมังสวิรัติ

สลัด

ถัดจากโซนปลาดิบไปนิดเดียว ก็จะเป็นไลน์สลัดผักและโคลด์ คัทต่างๆ พวกชีส แฮม และสโมคแซลมอน

 

ของหวาน

ของหวานก็มีให้เลือกทานเยอะไม่แพ้ของคาวแน่นอน! ทั้งไอศรีม น้ำแข็งไส+เครื่อง ขนมไทยๆ เช่น ลูกชุบ ทองหยิบทองหยอด กล้วยบวชชี ทับทัมกรอบ ลอดช่องสิงคโปร์ และของหวานสไตล์ตะวันตกทั้งเค้กหน้าต่างๆ ทาร์ต พาย  ช็อกโกแลตฟองดู และครีมบูเล่

ผลไม้ตามฤดูกาลมากมาย


สรุป

  • สำหรับใครที่มีเวลาหน่อย มีความตั้งใจจะทานบุฟเฟ่ต์แบบจัดหนัก วันที่มีีไฟลท์บินที่สนามบินดอนเมืองหรือแวะมาแถวดอนเมือง แนะนำเลยครับ กับราคา 530 บาท เมื่อเทียบกับจำนวนเมนูนั้นคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน
  • เมนูอาหารมีความหลากหลายและเยอะ ทั้งอาหารไทย ฝรั่ง อินเดีย ญี่ปุ่น และยังมีเมนูพิเศษซีฟู๊ดอีก
  • ห้องอาหารตกแต่งสวยงาม ใหม่ สะอาด และมีพื้นที่กว้างขว้าง ไม่แออัด

ที่ตั้ง : ห้องอาหาร Zeppelin โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต (ชั้นล็อบบี้) หากเดินทางมาจากสนามบินให้เดินไปยัง Terminal 1 จากนั้นสังเกตุป้ายทางเข้าลิฟท์ของโรงแรมอมารีดอนเมือง เข้าไปในลิฟท์กดไปที่ชั้น 2 แล้วออกจากลิฟท์เดินตรงไปทางโรงแรมอมารีดอนเมือง ลงลิฟต์ไปยังล็อบบี้และเลี้ยวขวา

เวลา:  บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน มีให้่บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 – 14:30 น.

โทร: 02 566 1020

About the author

ReviewAroii

Leave a Comment

Shares