Bangkok Heightz อาหารไทยต้นตำหรับในมุมมองใหม่ @ โรงแรม The Continent Hotel Bangkok อโศก – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สวัสดีครับทุกคน วันนี้เรามีหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ ที่อยากจะชวนหนุ่มสาวชาวกรุงฯ ให้มาเช็คอิน! บอกเลยว่าร้านนี้เค้าแตกต่างและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองที่ชัดเจน ที่ร้านอาหารไทยต้นตำหรับ Bangkok Heightz (บางกอกไฮทส์)! แต่เดียวก่อนน่ะ … หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า “ร้านอาหารไทยต้นตำหรับ” มันแตกต่างยังไง? ผมขอสรุปให้ตรงนี้เลยว่า สำหรับผมความแปลกใหม่และความว๊าวของ Bangkok Heightz  มี 2 อย่างคือ เป็นร้านที่สามารถเนรมิตรอาหารไทยข้างถนนหรืออาหารสตรีทฟู้ดที่สุดแสนจะธรรมดาให้ดูดีมีราคา หน้าตาน่ารับประทานได้อย่างไม่น่าเชื่อ! และ เป็นร้านที่มีวิวมุมสูงแบบพาโนรามาที่สวยงามและหาชมได้ยากของใจกลางย่านอโศกครับ

Bangkok Heightz ตั้งอยู่บนชั้นที่ 39 ของ โรงแรมเดอะ เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ โดยคอนเซ็ปต์ของที่นี้คือการนำเสนออาหารไทยฉบับสตรีทฟู้ดที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่ แล้วมาปรับโฉมและเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆเข้าไป ทำให้ทุกเมนูดูดีและมีความน่าทานเพิ่มขึ้น แต่ยังคงรักษารสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารจานนั้นๆไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ฺBangkok Heightz จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นถึงตึหนึ่ง แนะนำว่าใครอยากเห็นวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ให้มาประมาณ 6 โมงเย็นบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้าจากมุมนี้ของร้านนั้นสวยงามและโรแมนติคมาก ตัวร้านมีพื้นที่ขนาดกะทัดรัด โปร่งโล่งเพราะเป็นร้านกึ่งโอเพ่นแอร์ ทำให้สามารถชมวิวเบื้องหน้าได้อย่างเต็มตา มีโต๊ะประมาณ 10 ตัวเท่านั้นเองครับ บรรยากาศภายในร้านจึงค่อนข้างเป็นส่วนตัวและไม่พลุ่งพล่าน

คอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านก็อิงไปสไตล์อาหาร นั้นคือ บางกอกสตรีท โดยกิมมิคเล็กๆคือการใช้สายไฟฟ้ามาประดับตกแต่งบนเพดานระโยงระยางไปมา และยังมีมิเตอร์ไฟฟ้าด้วย สะท้อนความเป็นกรุงเทพฯ ที่เราคุ้นตาได้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา!

ภายในร้านยังมีบาร์เล็กๆ และสเตชั่นดีเจ ที่มีดีเจมาเปิดเพลงให้เราได้ฟังกันสดๆทุกคืนด้วยฮ่ะ

เดินทางมาเหนื่อยๆ เรียกความกระปรี้กระเปร่าให้กลับมาด้วยเครื่องดื่มหน้าตาสุดว๊าว 2 แก้วนี้ครับ แก้วแรกคือ พระรามเก้า (ราคา 320 บาท) นอกจากหน้าตาจะแนวแล้ว ชื่อก็แนวไม่แพ้กัน แก้วนี้เป็นค็อกเทลดื่มง่าย รสชาติหวานนิดๆ สดชื่น ได้กลิ่นเหล้ารัมอ่อนๆ ผสามกันความเปรี้ยวของน้ำมะนาวและไซรัปมะขาม

แก้วที่สองมีชื่อว่า มาลัย (ราคา 320) บอกเลยว่าพรีเซนเทชั่นชนะเลิศเอาไป 5 ดาว! แก้วนี้มีส่วนผสมของเหล้ารัม แอปปริคอทไซรัป เอลเดอร์ฟลาเวอร์ไซรัป น้ำมะนาวและไข่ขาว รสชาติหวานหอมอ่อนๆ ผสานกับเหล้ารัมเข้มๆ

นั่งพักจนหายเหนื่อยแล้ว ก็ได้เวลาสำรวจเมนูอาหาร! บอกเลยว่าหน้าตาและการนำเสนอของแต่ละเมนูนั้นอลังการงานสร้างสุดๆ (ถึงแม้ว่าอาหารในจานจะเป็นเมนูสตรีทฟู้ดแสนธรรมดาก็เหอะ) เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย น้ำตกเห็ด (ราคา 190 บาท) เมนูมากประโยชน์แต่แคลอรี่ต่ำ รสชาติมีความเป็นน้ำตกจริงๆ จัดจ้านกลางๆ (ไม่ได้แซ่บเวอร์) เปรี้ยวหวานกลมกล่อม ให้เห็ดและผักต่างๆ มาแบบจัดหนัก สั่งมาแชร์กันได้สบายๆ

อีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยคือ ชุดน้ำพริกหนุ่ม (ราคา 190 บาท) แคบหมูทานกับน้ำพริกหนุ่มรสชาติจัดจ้าน แกล้มด้วยผักสดตามฤดูกาลที่ให้มาอย่างเยอะ

นั่งไปสักพักพระอาทิตย์ก็หายไป แทนทีด้วยด้วยความมืดและแสงระยิบระยับจากหลอดไฟนีออนของเมืองกรุงฯในยามค่ำคืน คล้อเคล้าด้วยเสียงเพลงจังหวะเพลิดเพลิน กับอาหารไทยๆหน้าตาไม่ธรรมดาอยู่เบื้องหน้า … ก็คือว่าเป็นประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครอยู่น่ะ!

อาหารจานหลักของเรามื้อนี้เริ่มต้นด้วย ต้มยำกุ้ง (ราคา 390) เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ เป็นต้มยำกุ้งน้ำข้น รสเปรี้ยว หวาน หอมนม กลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ มันดีต่อใจมาก!

เมนูนี้คือ ปูนิ่มผัดพริกไทยดำไข่เค็ม (ราคา 390 บาท) เป็นจานโปรดปรานที่สุดของผมในมื้อนี้ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบทานปูนิ่ม อยู่แล้ว) แต่ไม่ชอบบางร้านที่ใช้ปูตัวเล็กแล้วเอาไปชุปแป้งทอดให้หนาๆ เวลาทานจึงมีแต่แป้ง แต่ที่นี้ไม่ใช่ เพราะปูตัวโตและมีเนื้อเยอะ แป้งบาง กัดแล้วเจอเนื้อปูเต็มปากเต็มคำดี ได้กลิ่นหอมสมุนไพรผสานกับความเผ็ดร้อนของพริกไทยดำ อร่อยลงตัว

ต่อด้วย ไก่ผัดเม็ดมะม่วง (ราคา 250 บาท) เป็นไก่ผัดน้ำมันหอยและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จานนี้ทานเพลินครับ

แกงเผ็ดเป็ดย่าง (ราคา 390 บาท) เสิร์ฟมาร้อนๆในหม้อไฟ พริกแกงแดงมีความหวานและเค็มนิดๆ ตัดรสและเพิ่มความสดชื่นด้วยเงาะสดและสับปะรดชิ้น แต่เนื้อเป็ดแอบแข็งและชื้นโตไปนิด

ตบท้ายด้วยของหวาน บัวลอยไข่หวาน (ราคา 250 บาท) น้ำกะทิไม่หวานจนเกินไป ทานได้เรื่อยๆ


สรุป

  • อาหารมีหลากหลายเมนูให้เลือก แม้หลายๆเมนูจะเป็นเมนูธรรมดา (ก็เพราะที่นี้เค้าเน้นอาหารสตรีทฟู้ดไง) แต่ทางก็ร้านนำมาปรับโฉมซะใหม่ หน้าตาและพรีเซนเทชั่นจึงโดดเด่นมากจนทำให้ทุกเมนูดูน่าทานและน่าสั่งไปหมด ส่วนเรื่องรสชาตินั้นก็ยังรักษารสชาติดังเดิมของเมนูนั้นๆไว้ และที่สำคัญทางร้านก็ยังเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดีมาประกอบอาหาร
  • เรื่องราคานั้นผมค่อนข้างเซอร์ไพรส์ เพราะตอนแรกดูจากบรรยากาศร้านแล้วคิดว่าจะแพง แต่เอาจริงๆกลับไม่แพงอย่างที่คิด ราคาอาหารเริ่มต้นแค่ 190 บาท เอง!! แต่วิวนั้นหลักแสน ยังไม่ร่วมถึงบรรยากาศภายในร้านที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวคนไม่พลุกพล่าน และมีดีเจมาเปิดเพลงสดให้ฟังอีก คือมันคุ้มเกินคุ้มอะครับ
  • อยากจะแนะนำเลยสำหรับใครที่มองหาร้านอาหารที่แปลกใหม่ มีเอกลักษณ์โดดเด่น และชอบทานอาหารไทยๆ Bangkok Heightz ไม่น่าจะทำให้คุณผิดหวัง

ที่ตั้ง: ชั้น 39 โรงแรม The Continent Hotel Bangkok อโศก

เวลาเปิดบริการ: 18:00 – 24:00 น.

สำรองที่นั่งโทร: 02 686 7000

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/BangkokHeightz 

Visited 6 times, 1 visit(s) today