Le Boeuf, The Steak and Fries Bistro สเต็กเนื้อชั้นดีกับซอสสูตรลับ – รีวิวอร่อย | Review Aroii

รีวิวนี้ขอเอาใจคนที่ชอบทานเนื้อครับ เพราะเมนูเนื้อและซอสสูตรลับของร้านนี้นั้นฟินจริงๆ กับร้านที่มีชื่อว่า Le Boeuf ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรม Mayfair Marriot หลังสวน Le Boeuf เป็นร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Café de Paris ร้านอาหารชื่อดังแห่งเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ภายใต้คอนเซ็ป Steak & Fries Bistro แม้ชื่อร้านภาษาฝรั่งเศษและคอนเซ็ปจะฟังดูหรูหรา แต่บอกได้เลยว่าเป็นร้านที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะเรื่องรสชาติอาหารหรือราคา!

ผมชอบคอนเซ็ปของร้านเป็นพิเศษนั้นก็คือ Steak & Fries Bistro ถามว่าคืออะไร? ก็แปลตรงตัวเลยครับ ร้านนี้ขายสเต็กและเฟรนฟราย ฟังไม่ผิดที่นี้เสิร์ฟเมนูหลัก (Main Course) แค่เมนูเดียวจริงๆ …  ซึ่งจริงๆ แล้วนี้คือคอนเซ็ปที่มีมายาวนานและโด่งดังของ Café de Paris ร้านต้นตำหรับล่ะครับ

DSC_0694 x
ร้านมีขนาดกะทันรัด สามารถเลือกนั่งข้างในหรือข้างนอกได้ ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพดานสูงโปร่ง โล่งสบาย ใช้โทนสีน้ำตาลและทองให้ความรู้สึกหรูหราและคลาสซีเบาๆ เหมาะสำหรับมานั่งสังสรรค์พูดคุยกับเพื่อนๆ หลังเลิกงานครับ

DSC_0706 x

Le Boeuf เป็นร้านที่เสิร์ฟเมนูหลักเพียงเมนูเดียวนั้นก็คือสเต็ก โดยมีความพิเศษอยู่ที่ซอสสูตรพิเศษ เป็นซอสที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น ตั้งแต่ ค.ศ. 1940 (อายุ 76 ปี) และเป็นซอสสูตรเดียวกับร้านต้นตำหรับทีเมืองเจนีวา โดยมีส่วนผสมของเครื่องเทศมากถึง 16 ชนิด โดยเจ้าของร้านบอกเราว่า มันคือซอสสูตรลับที่น้อยคนนักที่จะรู้ และมีแค่เขาคนเดียวในร้านที่รู้วิธีปรุงซอสชนิดนี้ โดยช่วงเริ่มแรกทางร้านมีแค่เมนูสเต็กเนื้อวัวเท่านั้น แต่ต่อมาเพื่อให้ตอบรับกับลูกค้าชาวไทยมากขึ้น จึงเพิ่มมาอีก 2 เมนูคือ สเต็กปลาแซลมอน และสเต็กเนื้อเนื้อแกะ ดังนั้นใครที่ไม่ทานเนื้อสบายใจหายห่วง มาทานได้ครับ

ดินเนอร์มื้อนี้ของเรา เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยเบาๆ “Walnut Green Salad” ผักสลัดแก้วและวอลนัทอบกรุบกรอบ ราดด้วยเดรซซิ่งบัลซามิกรสเปรี้ยวนิดๆ ทานจานนี้ไปสดชื่นขึ้นมาทันทีเลย นอกจากนั้นรสเปรี้ยวของบัลซามิยังช่วยล้างรสในปาก ให้เราพร้อมสำหรับทานสเต็กเนื้อของเรา!

Walnut Green Salad

มาต่อด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยจานถัดไป จานนี้มีชื่อว่า Rillettes de Porc” หมูบดนุ่มผสมสมุนไพรนึ่งทานคู่กับขนมปังบาแกตต์และแตงกวาดองเปรี้ยวๆ อร่อยเข้ากันได้ดี

Rillettes de Porc

จานนี้ Terrine de Fois Gras  ฟัวกราส์เนื้อเนียนนุ่ม หอม หวาน ละลายในปาก นุ่มละมุนเหมือนกำลังทานมูส ทานคู่กับไวน์แดงและขนมปังบริยอช

Duck Terrine

มาต่อที่ซุปครับ นี้คือ กูลาช (Goulahs) เป็นสตูว์ที่ปรุงแบบเคี่ยวยาวนาน ประกอบด้วยมะเขือเทศเคี่ยวจนเนื้อเปื่อย มะเขือเทศหวานหอมไม่เลี่ยนเลย และยังมีเนื้อบดเมื่อทานทุกอย่างพร้อมกันเนื้อเนียนนุ่ม creamy สุดๆ  รสชาติก็จัดจ้านเบาๆ ถือว่าเด็ดครับ

Goulahs

ถึงเวลาลิ้มลองเมนูอาหารหลักสักที อย่างที่บอกในตอนต้นครับ ที่มี 3 เมนูเนื้อสเต็กให้เลือกลอง ได้แก่ สเต็กเนื้อสตริปลอยด์ จากออสเตรเลีย สเต็กปลาแซลมอน จากนอร์เวย์ และสเต็กเนื้อเเกะ จากนิวซีแลนด์ ที่เสิร์ฟมากับซอสสูตรลับรสชาติโดดเด่นและเฟรนฟรายที่สั่งได้แบบ unlimited เวลาสั่งเนื้อสามารถแจ้งพนักงานได้นะครับว่าอยากได้เนื้อความสุกระดับไหน

มาเริ่มกันนี้เนื้อเมนูแรก “Entrecode steak”  สเต็กเนื้อวัวความสุกแบบมีเดียม เสิร์ฟมาบนถาดราดซอสแบบจัดเต็ม ใต้ถาดมีเทียนไว้อุ่นซอส (เนื่องจากในซอสมีเนยผสมอยู่ด้วยจึงต้องอุ่นอยู่ตลอด) กัดเข้าไปคำแรกนี้แบบ … โอ้ เนื้อนุ่มหวานชุ่มฉ่ําสุดๆ ส่วนซอสลับนั้นรสชาติเข้มข้นและกล่มกล่อมมาก มีรสเปรี้ยวนำ ตามมาด้วยรสเค็ม (ที่รสเค็มที่กล่มกล่อม) และ spice นิดๆ ฟุ้งด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ทานกับเนื้อก็เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ (รสของซอสนั้นยากจะบรรยายได้ แนะนำว่าต้องมาทานลองด้วยตัวเอง :D)

Trimmed Entrecode steak

จานที่สองเป็น “Le Dos de Saumon” สเต็กแซลม่อนแบบมีเดียม เนื้อนุ่มและ juicy มากๆ ใครไม่ชอบทานเนื้อ ก็สามารถสั่งจานนี้ รับรองไม่ผิดหวัง

Le Dos de Saumon

มาถึงจานสุดท้าย “Lamb Chop” สเต็กเนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ เนื้อติดมันมานิดๆ ส่วนความนุ่มนั้นไม่ต้องพูดถึง นุ่มมาก ไม่มีกลิ่นเลย บอกเลยว่าว่าเนื้อทั้ง 3 เมนูนั้นคุณภาพมากครับ

Lamb Chop

ทุกเมนูสเต็กเสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนฟรายทอดสดใหม่และสามารถสั่งเพิ่มได้ไม่อั้น ใครจะเอาไป dip กับซอสสเต็กก็อร่อยไปอีกแบบ

DSC_0771 xx

ทานจนอิ่ม .. แต่มื้อนี้จะไม่ที่สมบูรณ์หากไม่ได้ทานของหวาน จริงไหมครับ? แม้ที่นี้จะมีเมนูหลักแต่ 1 อย่าง แต่เมนูของหวานที่นี้มีให้เลือกละลานตามากกว่า 10 เมนู วันนี้เราจัดไป 3 อย่างครับ

Profiteroles au Chocolat แป้งชูครีมสอดไส้ไอศกรีมวานิลลาเย็นๆ ราดด้วยดาร์คช็อคโกแลตเข้มข้น โรยด้วยอัลมอนด์กรุบกรอบ

DSC_0786 x

Profiteroles au Chocolat

Mont Blanc วิปปิ้งครีมบีบให้มาแบบจัดเต็มหวานนุ่มละมุ่นลิ้นข้างใต้เป็นเมอแรงค์

DSC_0780 xx

Mont Blanc

Profiteroles วิปปิ้งครีมทานกับโฟรซเซนโยเกิร์ตและสตอเบอรี่สด รสเปรี้ยวหวานทานกับเมอแรงค์

DSC_0783 X

Profiteroles


ที่ตั้ง: 60 ซอยหลังสวน ถ.เพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เวลาเปิดบริการ:
จ. – ศ.  11:30  – 11:00 น.
ส – อ.  11:00  – 11:00  น.

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/leboeufgroup 

โทร: 02 672 1230

Visited 25 times, 1 visit(s) today