กินริว ยากินิกุ เคงคิวโจ (Ginryu Yakiniku Kenkyujo) ร้านเนื้อย่างพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ @ สุขุมวิท 39 – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สาย “เนื้อย่าง” มีเฮ! เพราะวันนี้เรามีร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่ ชูจุดเด่นของเนื้อระดับพรีเมี่ยม อิมพอร์ตตรงจากประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นร้านแรกและร้านเดียวในไทยที่ใช้เนื้อนำเข้าโดยไม่ผ่านการแช่แข็ง ทำให้เนื้อของที่นี่มีความสดกว่าร้านอื่นมาแนะนำ! ก็คือร้าน กินริว ยากินิกุ เคงคิวโจ (Ginryu Yakiniku Kenkyujo) ที่มีเจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นแท้ ใครที่มองหาร้านเนื้อย่างพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น และราคาไม่แรงเวอร์ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

ร้าน กินริว ยากินิกุ เคงคิวโจ ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 39 (ขับเข้ามาในซอยนิดหน่อย) ร้านจะอยู่ทางขวามือใต้คอนโด Upper Suits เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลา คือ มื้อกลางวันเวลา 11:00 – 14:00 น. และมื้อเย็น 17:00 – 23:00 น.

บรรยากาศภายในร้านสะอาด ทันสมัย และน่านั่ง ตกแต่งในโทนสีแดงสด ที่นั่งใหญ่ นั่งได้ 3-4 คนไม่อึดอัด  โต๊ะมีพาร์ติชั่นกั้น ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวระดับหนึ่ง และที่ชอบที่สุดคือเครื่องดูดควันอันทรงพลังของร้าน ไม่มีกลิ่นปิ้งย่างมากวนใจเลย

เมนูของร้านเป็นแบบ a la carte สั่งเท่าที่อยากทาน เป็นเมนูเนื้อล้วน  (ตอนนี้ยังไม่มีเนื้อไก่ หมู หรือปลา) และด้วยความที่เป็นร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นแท้  จึงมีซอสหลากหลายแบบสำหรับทานคู่กับเนื้อแต่ละชนิด และเนื้อบางชนิดก็มีวิธีการทานที่แตกต่างกัน แต่ไม่ต้องห่วง เพราะมีพนักงานของร้านค่อยให้คำแนะนำการทานทุกเมนูอย่างเป็นกันเอง

ยุกเกะ (Yukhoe)

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ยุกเกะ (290 บาท)  ยำเนื้อดิบคัดพิเศษสีแดงสวยงาม ทานกับหัวหอม แตงกวาซอยและใบโอบะ เสิร์ฟพร้อมไข่แดงดิบ เวลาทานก็ตีไข่แดง  เทลงลงบนเนื้อดิบ คลุกให้เข้ากันแล้วทาน แอบมีความกรุบและนุ่มเด้ง เหมือนเนื้อแซลมอนอยู่เหมือนกัน

ซาซิมิเนื้อ

ลองเปลี่ยนจากปลาดิบมาเป็นเนื้อดิบดูไหม? ใครสนใจต้องไม่พลาดเมนู ซาซิมิเนื้อ (380 บาท) หั่นมาสวยงาม ขนาดกำลังดี ประกอบด้วยเนื้อ 3 ชนิด คือเนื้อส่วนหลัง ต้นขา และเนื้อสับผสมผัก ทานดิบหรือจิ้มโชยุก็ฟิน คอนเฟิร์มเลยว่าเนื้อหวานสด เทกเจอร์ของเนื้อกรุบมาก

ลิ้นสด (Raw Tongue)

เมนูยอดนิยม ขายดีอับดับหนึ่งของร้าน  ลิ้นสด (450 บาท) หนึ่งจานมี 6 ชิ้น  เป็นลิ้ววัวนำเข้าจากจังหวัดเซนได เมืองต้นกำเนิดของลิ้นวัวย่าง การทานก็แค่นำไปย่างให้พอสุก นำขึ้นมาบีบมะนาวสักนิด แล้วทานทันทีตอนยังอุ่นๆ เนื้อชุ่มฉ่ำ นุ่มและเด้งดึ๋ง อร่อยมาก

บาระสุกิ (Barasuki)

เนื้อคัดพิเศษจากจังหวัดมิยากิ หั่นมาเป็นชิ้นยาว หนากำลังดี  วิธีการทานให้อร่อยคือย่างให้พอสุก แล้วนำมาวางบนจาน คีบใบโอบะมาวาง ป้ายหอยเม่นนิดหน่อยแล้วห่อให้เป็นโรล ทานกับไข่แดงดิบ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ มีความละมุนจากหอยเม่น หอมกลิ่นใบโอบะในปาก รสชาติกลมกล่อมลงตัว

โจคารูบิ (Special Karubi)

สเปเชียลโจคารูบิ (490 บาท) เป็นเนื้อด้านข้างระหว่างซี่โครงกับสะโพก นำเข้าจากจังหวัดมิยากิ ความพิเศษคือเนื้อส่วนนี้มีความหวานกว่าส่วนอื่น ย่างให้พอสุก สามารถเลือกจิ้มกับซอสยากินิกุ (รสเค็ม) หรือซอสส้มยุสุญี่ปุ่น (หวานหอม) ก็ได้ เนื้อเหนียวนุ่ม เคี้ยวในปากนี้ได้กลิ่นความหอมของถ่านชัดเจนมาก

ไส้กรอกโฮมเมด

เมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ไส้กรอกโฮมเมดเนื้อวัวผสมเนื้อแกะ (220 บาท) หนึ่งจานมี 3 ชิ้น 3 รสชาติ คือ ซิลลี่ (เผ็ดอ่อนๆ) เฮิร์บ (หอมสมุนไพรและเครื่องเทศ) และเนื้อล้วน ทางร้านแนะนำว่าไม่ต้องจิ้มอะไรเพราะตัวเนื้อถูกปรุงรสไว้แล้ว แต่ผมลองจิ้มกับเต้าเจียวพริก และเต้าเจียวกระเทียมดู ปรากฏว่าดี ช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้กับไส้กรอกได้เยอะเลย

ซุปลิ้นวัว

อยากซดน้ำซุปร้อนๆ ล้างรสเนื้อ แนะนำ ซุปลิ้นวัว (320 บาท) น้ำซุปเข้มข้นหอมหวาน ใส่หัวหอม มันฝรั่ง และลิ้นวิวตุ๋น

บะหมี่เย็นกินริว (Ginryu Cold Noodle)

บะหมี่เย็นกินริว ถ้วยโต ราคา 320 บาท เส้นบะหมี่เหนี่ยวนุ่มในซอสเย็น ซดแล้วเรียกความสดชื่นขึ้นมาได้ทันที

ตอนนี้ร้านมีโปรโมชั่นพิเศษอยู่ด้วย เพียงกดไลค์เพจ Ginryu Yakiniku Kenkyujo  รับฟรี Ginryu Karubi ฟรี 1 จาน / โต๊ะ

สรุป

  • ใครเป็นสายเนื้อย่าง ไม่น่าจะผิดหวังกับร้านกินริว ยากินิกุ เคงคิวโจ  เพราะมีหลากหลายเมนูเนื้อคุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่นแบบไม่แช่แข็ง ทำให้เนื้อของร้านหวานนุ่มชุ่มฉ่ำ  ไม่มีกลิ่นคาวสักนิด และราคาก็ไม่ได้แพงเว่อร์ เมนูเนื้อเริ่มต้นที่ 450 บาทเอง มาทานกัน 2 หรือ 3 คนก็ไม่แพงเลย
  • พนักงานบริการดีมาก เวลามาเสิร์ฟก็ค่อยให้คำแนะนำเกี่ยวกับเนื้อแต่ละชนิดว่าควรทานยังไง ทานกับซอสชนิดไหน และยังช่วยปิ้งให้ด้วย จะเรียกว่าให้บริการมาตรฐานร้านญี่ปุ่นก็ได้

FACEBOOK:  Ginryu Yakiniku Kenkyujo
TEL: 061 129 5464

Visited 20 times, 1 visit(s) today