อร่อยคุ้มทานไม่มียั้ง Seafood Buffet ห้องอาหาร Dee Lite @ โรงแรม DoubleTree by Hilton Sukhumvit – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

อีกหนึ่่งห้องอาหารแนะนำของโรงแรม DoubleTree by Hilton Sukhumvit ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 (นอกจาก Mosaic ซึ่งเคยแนะนำไปแล้วก่อนหน้านี้) ก็คือห้องอาหารหลักของโรงแรมที่มีชื่อว่า Dee Lite Bar & Restaurant ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 1 บริเวณเดียวกับล๊อบบี้ครับ

ห้องอาหาร Dee Lite ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแบบ all day dining สำหรับมื้อเช้า เที่ยงและเย็น ทั้งในแบบบุฟเฟต์และ a la carte กับเมนูทั้งตะวันออกและตะวันตกมากมาย โดยรีวิวนี้ผมขอพาทุกท่านมาทาน “ดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด” สุดว๊าว ซึ่งมีให้บริการทุกวันพฤหัสบดี – วันเสาร์ ตั้งแต่ 18.30 – 23.00 น. ในราคาท่านละ 1,690.- บาทครับ (ราคานี้รวมน้ำดื่ม ชาและกาแฟแบบร้อนแล้วนะจ๊ะ) หากใครอยากรู้ว่า บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด ของที่นี้จะเป็นอย่างไร มาติดตามกันเลยครับ  **วันอาทิตย์ – วันพุธ จะมีเป็นบุฟเฟต์นานาชาติ  ราคาท่านละ 1,390 บาท (Net)

14

6

ห้องอาหาร Dee Lite โดดเด่น สะดุดตาเมื่อย่างก้าวเข้ามาด้วยการตกแตกสไตล์ Retro หรือแนวย้อนยุค อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิค (อาจจะสะกิดใจให้ใครหลายๆคนที่มีอายุนิดหนึ่งห้วนนึกถึงวันวานเก่าๆได้ไม่ยาก) ภายในร้านประดับตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้เก่าๆ บนผนังมีรูปภาพเก่าๆมากมาย

20

คอนเซ็ปต์ของนี้คือ Fresh street market หรือการจำลองตลาดสดขนาดย่อมๆมาไว้ในร้าน โดยทางขวามือจะเป็นบาร์แนวยาวจัดวางอาหารประเภทต่างๆไว้ตลอดแนว (เหมือนร้านรวงในตลาดสด) โดยข้างหลังบาร์ก็จะเป็นครัวแบบเปิดโล่ง โชว์ความพิถีพิถันของเหล่าเซฟผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อย ด้านซ้ายมือที่จะเป็นที่ที่นั่งแบบโซฟา หากได้นั่งตรงนี้จะสะดวกในการตักอาหารมาก (แนะนำให้โทรจองก่อน) บริเวณท้ายร้านจะเป็นโต๊ะที่นั่งแบบปรกติ

1

25

บนเพดานก็มีโคมไฟในลักษณะคล้ายกับโคมลอยของทางภาพเหนือสวยงามและมีเอกลักษณ์

31

ไลน์ดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดของมื้อนี้ ไฮไลท์คือ “ซี้ฟู้ด” โดยยังมีอาหารนานาชาติ ทั้งไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งและของหวานให้ได้ทานควบคู่กันด้วยครับ เมนูอาหารนั้นหลากหลายและมีเลือกเยอะมาก!

เริ่มต้นที่แถวหน้าสุด จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากอาหารทะเลพระเอกของเราในมื้อนี้ ที่มาเป็นขบวนพาเหรดทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรม และปูธรรมดา+ปูอลาสก้า โดยจะมีการรีฟิลเรื่อยๆ ใครมาเลทหน่อยก็ไม่ต้องกลัวอดครับ

24

2

5

ถัดจากโซนอาหารทะเลก็จะเป็นมุมโปรดของผม ซึ่งเป็นมุมที่ผมวนเวียนอยู่บ่อยที่สุด นั้นก็คือมุมซูชิและซาซิมิ อร่อยระดับพรีเมี่ยม ชูซิมีให้เลือกหลากหลายประเภททำสดใหม่ชิ้นต่อชิ้น ส่วนซาซิมิก็มีทั้งแซลม่อน ทูน่า ปลาหมึก และปูอัด ทุกอชิ้นสด สะอาด

21  2

โซนนี้ก็เป็นโซนโปรดรองลงมาครับ โซนบาร์บีคิวมีให้เลือกทั้งเนื้อประเภทต่างๆ และซี้ฟู้ด

ชี้ฟู้ดมีทั้งแซลมอน กุ้ง หอยแมลงภู่และปู ทานกับน้ำจิ้มซี้ฟู้ดแซ่บๆ เพิ่มอรรถรสได้เยอะ

5

17

16

15

14

19

ส่วนใครที่อยากทานอาหารไทยๆ ที่นี้ก็มีหลายเมนูให้เลือกทานครับ เมนูอาจจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามวัน ส่วนรสชาตินั้นเรียกว่าระดับมาตรฐาน

เมนูที่มีอยู่ในวันที่ผมไปทานก็มีผัดไทย ทะเลผัดกระเพรากรอบ ข้าวผัด และอื่นๆ

13

12

11

4

โซนสลัดผักครับ

10

แม้จะทานอาหารคาวจนอิ่มพุงโตแล้ว เราก็ไม่หยุดหรอกเพราะยังมีโซนของหวานสุดอลังการรอเราอยู่
โซนนี้จะขนมหวานหลากหลายแบบให้เลือก ผลไม้ตามฤดูกาลและไอศครีมครับ ทุกอย่างหน้าตาสวยงาม อยากหยิบลงจานมาทานไปซะหมด

27

6

4

8

7

9


สรุป

  • สิ่งที่ผมประทับสำหรับ Seafood Buffet ของห้องอาหาร Dee Lite ในมื้อนี้คือความหลากหลายของเมนูอาหารที่เยอะมากทั้งไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง ชนิดที่ว่าละลานตาเลือกไม่ถูกจะทานอะไร ร่วมไปถึงโซนขนมหวานที่มีให้เยอะ(เกิ้น) เช่นกัน คอบุฟเฟ่ต์ที่ชอบทานแบบจัดหนัก จัดเต็ม รับรองที่นี้จะทำให้คุณว๊าวแน่นอน

ที่ตั้ง: ห้องอาหาร Dee Lite  โรงแรม DoubleTree By Hilton Sukhumvit Bangkok สุขุมวิท 27

เวลาเปิดบริการ: 17.00 – 01.00 น. 10.00 น.

โทร: 02 649 6666

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/DoubletreeSukhumvit

Visited 10 times, 1 visit(s) today