Mercure Bangkok Sukhumvit 24 โรงแรมใหม่ ทันสมัย! ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

รีวิวอร่อย พามาเช็คอินโรงแรมเปิดใหม่แกะกล่อง ใจกลางย่านสุขุมวิทที่ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 (เมอร์เคียว กรุงเทพ สุขุมวิท 24) เดินเพียง 100 เมตร จากรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ คุณก็ถึงประตูโรงแรมแล้ว! และนั้นยังหมายความว่าห้างเอ็มควอเทียร์และเอ็มโพเรียมก็อยู่ใกล้ๆ แค่พริบตาเดิน! เมอร์เคียวเป็นโรงแรมระดับ mid-scale (4 ดาว) ที่เน้นความสะดวกสบาย ไม่ซับซ้อน สำหรับการพักผ่อนหรือติดต่อธุระในราคาที่จับต้องได้

[สำหรับใครที่มองหาที่พักราคาประหยัด (กว่า) ภายในตึกเดียวกับก็ยังมีโรงแรม Ibis Bangkok Sukhumvit 24 อยู่อีกโรงแรม (แม้จะอยู่ตึกเดียวกับ แต่ก็มีการแบ่งล็อบบี้และชั้นห้องพักกันเป็นสัดส่วน และไม่ได้แชร์พื้นที่ส่วนกลาง พวกฟิตเนสและสระว่ายน้ำกับแขกของเมอร์เคียว) โดยราคาห้องพักสำหรับไอบิสนั้นจะถูกกว่า แต่ด้วยความที่โลเคชั่นดีงามแบบนี้ บอกเลยว่าคุ้มค่าไม่แพ้กัน!]

ข้อมูลเบื้องต้น เมอร์เคียว กรุงเทพ สุขุมวิท 24

⭐ เช็คอิน 14.00 น. เช็คเอาท์ 12.00 น.
⭐ ห้องพักจำนวน 201 ห้องเป็น 3 ประเภทคือ Superior, Deluxe และ Deluxe Suite
⭐ สิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ล็อบบี้บาร์ สระว่ายน้ำ รูฟท็อปบาร์ ฟิตเนส ห้องอาหารนานาชาติ ห้องประชุม และ ร้านสะดวกซื้อ 7-11

Rooftop Pool

ขออวดในส่วนของสระว่ายน้ำเป็นอย่างแรก เพราะเป็นสระแบบรูฟท็อปที่สวยมากแห่งหนึ่งในย่านนี้ จากบนนี้เราสามารถชมวิวย่านพร้อมพงษ์ได้แบบพาโนรามาเลยละ มีเก้าอี้ชายหาดให้นอนพักผ่อน และมีรูฟท็อปบาร์สำหรับใครที่อยากสั่งเครื่องดื่มเย็นจิบระหว่างชมวิวพระอาทิตย์ตก

จากบริเวณสระว่ายน้ำเราสามารถมองเห็นวิวของห้างเอ็มควอเทียร์ และแนวรถไฟฟ้า BTS ได้เต็มๆเลย

ฟิตเนสขนาดกลาง มาพร้อมกับวิวปังๆ ให้ชมไประหว่างออกกำลังกาย

Design & Inspiration 

ดีไซน์ของเมอร์เคียว กรุงเทพ สุขุมวิท 24 นั้นมีความโดดเด่นและแตกต่างจากเมอร์เคียวอื่นๆ อย่างชัดเจน กับธีม “ห้องเสื้อผ้า” ใช่ครับ … ฟังไม่ผิดหรอก! ก้าวแรกที่คุณเข้ามาในล็อบบี้อาจจะงงนิดหน่อยว่านี้มันธีมอะไรกันนะ แต่พอได้เริ่มสังเกตดีเทลการตกแต่งก็ต้องร้องอ๋อ

ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟกลมๆ ที่ถูกออกแบบมาให้คล้ายเป็นรูเข็ม หลอดด้ายที่นำมาประดับเป็นแพทเทิร์นเก๋ๆ รวมถึงของตกแต่งเรโทรย้อนยุค ภายใต้โทนสีที่จัดจ้าน ให้ความรู้สึกเรียบหรูและทันสมัย แต่ในขณะเดียวกับแต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายความคลาสสิค

Superior Room

เห็นห้องขนาดเริ่มต้นที่ 26 ตรม. เห็นวิวเมืองภายในซอยสุขุมวิท 24 สามารถเลือกจองได้ทั้งแบบเตียง King และ Twin ภายในมีโต๊ะทํางาน ทีวี ราวแขวนผ้า ตู้เย็นขนาดเล็ก เครื่องต้มน้ำร้อน (ชา กาแฟ) เตารีด และตู้เซฟ ห้องน้ำเป็นแบบฝักบัว มีแชมพูและสบู่แบบหลอดให้ ราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 2,534++ รวมอาหารเช้า/คืน

ห้องลำดับถัดไปคือ Deluxe ที่จะมีขนาดเท่ากับห้อง Superior กันคือ 26 ตรม. ความแตกต่างคือจะอยู่ชั้นที่สูงกว่า มีเครื่องทำกาแฟ espresso และเสื้อคลุมอาบน้ำ ราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 2,750++ รวมอาหารเช้า/คืน

Deluxe Suite

เป็นห้องขนาดใหญ่สุดของโรงแรม ขนาด 45 ตรม. จะอยู่ชั้นสูงและหันหน้าออกไปยังฝั่งถนนสุขุมวิท มีมุมโซฟาสำหรับนั่งและนอนเล่น อ่างอาบน้ำ เสื้อคลุมอาบน้ำ เครื่องทำกาแฟ espresso ราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 4,150 ++ รวมอาหารเช้า/คืน

The Market Restaurant

ห้องอาหารแบบ all day dining พื้นที่กว้างขวาง โซนที่นั่งทั้งแบบโซฟา มุมติดกระจก ให้บริการบุฟเฟต์อาหารเช้า และเมนูอาลาคาร์ทตลอดทั้งวัน กับหลากหลายเมนูอร่อยทั้งไทยและตะวันตก ตกแต่งได้สวยงามภายในธีมห้องเสื้อเช่นกัน

เมนูอาหารเช้า มีครบทุกเมนูหลักๆ ทั้งอาหารอุ่นร้อน สลัด ไข่ดาว สครัมเบิ้ลเอ้ก ไส้กรอก แฮม เบคอน ขนมปัง เบเกอรี่ โยเกิร์ต ซีเรียล น้ำผลไม้ ชา กาแฟ

Ibis Bangkok Sukhumvit 24 Hotel

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เรามาสำรวจโรงแรมรวมตึกกันสักนิด กับ ไอบิส กรุงเทพฯ สุขุมวิท 24 แม้จะอยู่ภายในตึกเดียวกัน แต่เค้าก็มีล็อบบี้เป็นของตัวเอง (สามารถเดินเชื่อมไปฝั่งเมอร์เคียวได้) การตกแต่งมีความเรียบง่ายและสดใสกว่า เน้นความสะดวกรวดเร็ว

ข้อมูลเบื้องต้น ไอบิส กรุงเทพฯ สุขุมวิท 24 

⭐ เช็คอิน 14.00 น. เช็คเอาท์ 12.00 น.
⭐ อนุญาตสัตว์เลี้ยงน้ำหนักไม่เกิน 10 กก. จำนวน 1 ตัว
⭐ ห้องพัก 1 ประเภท คือ ห้องสแตนดาร์ด (เตียงควีนไซส์และเตียงแฝด) ขนาด 17 ตรม. ราคาเริ่มต้น 1,623++ บาท รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน/คืน
⭐ สิ่งอำนวยความสะดวกล็อบบี้บาร์ ห้องอาหารนานาชาติ และ ร้านสะดวกซื้อ 7-11

ห้องพักค่อนข้างเรียบง่าย ไม่หวือหวา จัดสรรพื้นที่ 17 ตรม. ได้ลงตัว ไม่รู้สึกว่าห้องเล็กจนอึดอัด มีทีวี ตู้เสื้อผ้า ตู้เย็นขนาดเล็ก โซฟา ตู้เซฟ

จากหน้าโรงแรมเดินข้ามถนนไปก็ถึงห้างเอ็มโพเรียมเลย สะดวกสุดๆเว็บไซต์: Mercure Bangkok Sukhumvit 24 | Ibis Bangkok Sukhumvit 24
โทร: +6626592888
อีเมล์: Mercure.Erawan@accor.com 
แผนที่: https://goo.gl/maps/d8JogBG8LksndLKx7

Visited 43 times, 1 visit(s) today