โดนใจสุดๆ ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีกระทะชีส และ โซจูค็อกเทล ที่ร้าน Saranghae (ซารางแฮ) @ Habito Mall สุขุมวิท 77 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

อาทิตย์ที่แล้วเปิดอ่านไทมไลน์ตัวเองแล้วเจอรูปอาหาร เป็นรูปกระทะปิ้งย่าง ขอบกะทะมีไข่ตุ๋น กิมจิ และชีส จ้องมองอยู่สักพัก … เฮ้ยหน้ากินจัง อยู่ที่ไหนอะไรยังไง? ทำการบ้านอย่างรวดเร็ว จนได้ความว่าเมนูในรูปคือปิ้งย่างสไตล์เกาหลีจุ่มชีส ที่ร้าน Saranghae @ Habito Mall สุขุมวิท 77 วันรุ่งขึ้นไม่รอช้า ตรงดิ่งเลยไปจัดเลยครับ!  ซารางแฮ เป็นร้านอาหารปิ้งย่างเกาหลีสไตล์ Fusion Korean ที่ผสมผสานอาหารเกาหลีเข้ากับรสชาติที่เอาใจคนไทยอย่างเราๆ ตอนนี้มีทั้งหมด 2 สาขาอยู่ที่ สุขุมวิท 39 และ สุขุมวิท 77 ซึ่งเป็นสาขาที่เรามาทานกันวันนี้และเพิ่งเปิดมาได้ไม่นานนี้เอง ไฮไลท์ของสาขาสุขุมวิท 77 คือที่นี้เป็นร้านแรกในกรุงเทพฯ ที่มีโชจูบาร์คับ!

จุดเด่นของซารางแฮของขอแยกเป็น 2 อย่างหลักคือ  1 คุณภาพของวัตถุดิบ คือทานเข้าไปแล้ว เรารู้ได้ทันทีว่ามันคือเนื้อคุณภาพ มีความหวานความชุ่มฉ่ำ ไม่มีกลิ่นเนื่องมาจากเนื้อไม่สด รวมถึงพวกผักต่างๆ  2. การบริการ ต้องยอมรับว่าประทับใจการบริการของที่นี้มาก เพราะไม่เคยทานปิ้งย่างที่ไหนแล้วพนักงานมายืนย่างให้ที่โต๊ะตั้งแต่ต้นจนจบ เรามีหน้าที่ทานอย่างเดียว ไม่ต้องเหนื่อย และพนักงานก็ยิ้มแย้มแจ้มใส สองอย่างนี้แหละคือความไม่ธรรมดาจนทำให้ผมอยากชวนใครต่อใครให้มาลิ้มลองและสัมผัสซารางแฮด้วยตัวเอง

โชจูบาร์คับ

โชจูบาร์

อย่างที่บอกครับว่าที่นี้มีโซจูบาร์แห่งแรกในกทม. มาถึงแล้วไม่ลองได้ไง เลยจัดไปกับเมนูนี้เป็น Soju Cocktail รสชาติหวานช่ำ เย็นชื่นใจอบอวลด้วยกลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์ของโซจู ตอนเสิร์ฟพนักงานจะยกถาดที่ประกอบด้วยเครื่องดื่มที่ใช้เป็นส่วนผสมต่างๆ มาให้  และเราต้องมิกซ์ค๊อคเทลด้วยตัวเอง  (ง่ายๆ เททุกอย่างลงในโถ) ผลลัพท์ที่ได้ก็แบบในรูปครับ สีสันสดใสสวยงาม

Soju Cocktail

Soju Cocktail

มาดูกันที่เมนูอาหารบ้างดีกว่า ที่นี้มีให้เลือกทานทั้งแบบเมนูปิ้งย่างและเมนูอาลาคาร์ท (เช่น ซุปกิมจิ ข้าวผัดกิมจิ พีบิมบับและอื่นๆ อีกมากมาย) เมนูปิ้งย่างสามารถเลือกสั่งเป็นบุฟเฟ่ต์ ทานได้ไม่อั้นในเมนูที่กำหนดไว้ หรือใครคิดว่าบุฟเฟต์เยอะไปทานไม่ไหว ก็เลือกสั่งเมนูปิ้งย่างแบบอาลาคาร์ทเฉพาะเมนูที่อยากทานก็ได้ครับ แต่ แต่ แต่ ผมแนะนำว่ามาทั้งทีจัดแบบบุฟเฟต์ไปเลย เพราะหากเราสั่งแบบบุฟเฟต์เราได้สิทธิ์ทานอาหารในมุมบันชันบาร์ (เครื่องเคียงเกาหลีนานาชนิด) มุมสลัดบาร์น้ำซอสเกาหลี และอีกหลายเมนูพิเศษทั้งซุปกิมจิ ซุปเทนจัง ข้าวผัดกระเทียม ข้าวผัดกิมจิ และบูลโกกิ ที่เดินมาตักได้ตลอดไม่จำกัด (หากไม่สั่งเป็นแบบบุฟเฟต์ก็อดนะคับ)

มุมบันชันบาร์ (เครื่องเคียงเกาหลีนานาชนิด)

มุมบันชันบาร์ (เครื่องเคียงเกาหลีนานาชนิด)

วันนี้ผมเลือกทานแบบบุฟเฟต์ set ราคา 750+ บาท ในเช็ตประกอบด้วย กุ้ง ปลาหนึก สันคอหมู เนื้อช่วงท้อง เนื้อส่วนซี่โครงหมักซอส เนื้อสันนอก เนื้อหน้าอก หมูสามชั้นหมักซอสมุนไพร  หมูสามชั้น สันคอหมูมักซอส ฟรีน้ำชาเขียว และฟรีไอศครีมแบรนด์พรีเมี่ยม ฮาเกน-ดาซส์มีให้เลือก 2 รส ทั้งหมดนี้สามารถสั่งทานได้ไม่จำกัดในราคาเพียง 750+ บาท ครับ หรือใครชอบทานปลาแซลมอนก็เพิ่มเงินอีก 450 บาทจะได้ได้ชุด seafood มาครับ

เนื้อต่างๆ จะเสิร์ฟมาในจานลักษณะนี้ จัดวางอย่างใส่ใจ หน้าตาสวยงาม

DSC_0029

DSC_0028

ใบผักกาดหอมและใบงาเกาหลี

อีกหนึ่งไฮไลท์ของปิ้งย่างของที่นี้คือมีผักให้ทานเป็นเครื่องเคียง (ซิึ่งหลายๆ ร้านไม่มี!) นอกจากใบผักกาดหอมแล้วก็ยังมีงาใบเกาหลี ซึ่งเป็นอะไรที่ดีงามมาก ผมว่าการทานใบงาเกาหลีกับปิ้งย่างนั้นเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ เพราะรสชาติของใบงาจะตัดเลี่ยนอาหารได้ดีมาก นอกจากนั้นยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น ลดหวัด บรรเทาอาหารไอ และอร่อย!

ใบงาเกาหลี

ใบงาเกาหลี

ปิ้งย่างจะอร่อยหรือไม่อร่อย ปัจจัยสำคัญก็ต้องยกให้น้ำจิ้มครับ และโชคดีมากที่น้ำจิ้มของที่นี้เรียกว่าเด็ด ช่วยเสริมความอร่อยให้กับเนื้อต่างๆ ได้อย่างดี โดยทางร้านมีน้ำจิ้มให้เลือก 2  แบบ คือ โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี เนื้อซอสจะข้นๆ ออกเค็มนิดๆ) และด้านขวามื้อจะคล้ายน้ำจิ้มสุกี้

DSC_0034
อีกไฮไลท์ก็นี้ด้วยครับ ชีสสสสสสสส สำหรับจิ้มกับเนื้อย่างของเรา สามารถสั่งเพิ่มได้ไม่กำจัด

DSC_0037

เริ่มการปิ้งย่าง พนักงานก็จะเทชีส ไข่ตุ๋นลงไปและกิมจิลงไปในช่องตรงขอบกระทะร้อนก่อน
DSC_0038x

จากนั้นก็เป็นคิวของพวกเนื้อต่างๆ อย่างที่บอกไว้ข้างบนครับ ว่าที่นี้น่ารักมากมีพนักงานมาปิ้งให้ เราจะได้กินแบบสบายๆ บางทีปิ้งไปกินไปเอาไม่ทันเนื้อจะไหม้เอาซะก่อน (บริการเป็นเริศจริงๆ)

DSC_0043

ใช้เวลาไม่นานเนื้อก็สุกครับ พนักงานก็จะตัดเนื้อให้เป็นชิ้นพอดีคำและวางไว้บนขนมปังกลางถาดเพื่อให้ขนมปังดูดซับน้ำมันอีกที

DSC_0046

มีความชีสสสส ใครชอบทานปิ้งย่างชีสเยื้มๆ แบบนี้รับรองว่าฟินครับ ไข่ตุ๋นช่องข้างๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันน่ะ

DSC_0048

ใครไม่ชอบทานชีส ก็ลองทานแบบต้นตำหรับปิ้งย่างเกาหลีดู ใส่เนื้อลงในไบงาตามด้วยเครื่องเคียงและน้ำจิ้ม ห่อแล้วทาน! อร่อยจิงจัง และที่สำคัญทานแบบนี้ไม่เลี่ยนด้วย เพราะใบงาและซอสจะด้วยตัดรสเลี่ยนได้ดีมากครับ ทานเพลินสุดๆ

DSC_0050

หากมากับเพื่อนที่ไม่ชอบทานปิ้งย่าง แต่อยากทานเมนูเกาหลีก็สามารถสั่งเมนูอาลาคาร์ทได้ครับ เมนูอาลาคาร์ทที่ผมลองสั่งวันนี้มีดังนี้ครับ

ซุปกินจิ รสชาติเข้มข้นกิมจิ มีเปรี้ยว ความหวานและเค็ม ตามด้วยความเผ็ดนิดๆ ทานไปนี้คล่องคอและทำให้สดชื่นขึ้นมาทันที ผักกาดในถ้วนต้มเปื่อยกำลังดี ทานแล้วลื่นคอดี

ซุปกินจิ

ซุปกินจิ

ข้ามยำเกาหลี จานนี้สำหรับผมค่อนข้างเฉยๆ  รสชาติมาจตรฐาน แต่มันยังไม่สุดอาจจะเพราะน้ำซอสยังไม่ใช้

DSC_0014

แต่เมนูนี้สิ ให้ 5 ดาม รสชาติออริจินอลเกาหลีมาก เนื้อหมูชิ้นพอดีคำนุ่มละมุนลิ้น ผัดกับซอสเกาหลีโกชูจังรสชาติเข้มข้นกำลังดี เปรี้ยว หวาน เผ็ดเบาๆ โดยรวมแล้วกลมกล่อม ถูกใจ

DSC_0018
ต๊อกบ๊กกีกับซอสรสชาติเข้มข้น รสชาติเผ็ดหวานต้นตำรับเกาหลีแท้ๆ

DSC_0017

ล้างปากด้วยไอศครีมฮาเกน-ดาซส์ รสรัมเรซิน ชอบรสนี้มากๆ

DSC_0065

ร้านใหญ่ไม่แอดอัดครับ
DSC_0063


สรุป

  • ชอบปิ้งย่างเกาหลีของที่นี้มากๆ เนื้อสดสะอาด น้ำจิ้มอร่อย มีผักให้ทั้งผักกาดแก่้วและใบงาเกาหลี มีซีส ไข่ตุ๋นให้ทานได้ไม่กำจัด
  • บริการดี ไม่เหนื่อยที่จะต้องมานั่งปิ้งย่างด้วยตัวเอง สำหรับผมคุ้มค่าราคาครับ

ที่ตั้ง : Habito Mall สุขุมวิท 77

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11:00น. – 10.00 น

เบอร์โทร : 02-047-2261

เฟสบุ๊ค ; https://www.facebook.com/saranghaecuisine 

Visited 38 times, 1 visit(s) today