BBQ Box ปิ้งย่างจุ่มชีสเกาหลีรูปแบบใหม่ครั้งแรกในไทย ร้าน Saranghae @ สุขุมวิท 39 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ใครชอบทานปิ้งย่างยกมือขึ้น! วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสมิติใหม่ของการทานปิ้งย่างสไตล์เกาหลี บอกก่อนเลยว่า “ไม่เหมือนใคร” ที่ร้าน Saranghae (ซารางแฮ) ร้านปิ้งย่างเกาหลีกระทะซีส ร้านแรกๆของเมืองไทย โดยเมนูสุดโด่งดังของร้าน Saranghae ก็คือเมนูกระทะปิ้งย่างขอบชีสครับ และเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา Saranghae ก็ได้ปฏิวัติการทานปิ้งย่างในไทยอีกครั้ง โดยการนำเข้า BBQ Box จากประเทศเกาหลีเข้ามาในไทยเป็นเจ้าแรก! BBQ Box มันคืออะไรและแตกต่างจากกระทะปิ้งย่างแบบเดิมๆ อย่างไร? วันนี้เรามีคำตอบให้ครับ!

Saranghae ตั้งอยู่ในซอยสุชุมวิท 39

Saranghae ตั้งอยู่ในซอยสุชุมวิท 39

BBQ Box หรือ กล่องบาร์บีคิว คือนวัตกรรมใหม่จากเกาหลีที่นำมาใช้แทนกระทะปิ้งย่างแบบทั่วไป มีลักษณะเป็นกล่องใสๆ ตรงกลางกล่องเป็นตะแกรงสำหรับใส่ถ่าน การใช้งานก็แสนง่าย เพียงนำเหล็กที่เสียบบาร์บีคิวไว้ใส่เข้าไปในกล่อง โดยเราสามารถหมุนเหล็กไปมาได้ เพื่อให้เนื้อรับความร้อนได้ทั่วถึง และบนกล่องก็จะเป็นตะแกรงสำหรับนำเนื้อที่สุกแล้วไปพักไว้ (เพื่อให้เนื้ออุ่นอยู่ตลอดเวลา) และก็ยังมีกล่อง 3 ช่องสำหรับใส่ ชีส ไข่ตุ่น และผัก 5 สีอยู่บนตะแกรงด้วยครับ

จุดเด่นของ B.B.Q. Box

  • เนื้อสัตว์ไม่อมน้ำมัน เพราะน้ำมันจากเนื้อจะตกลงไปอยู่ข้างล่างกล่อง
  • เนื้อสัตว์สุกอย่างทั่วถึงเพราะเราสามารถหมุนเหล็กเสียบบาร์บีคิวได้ 360 องศา
  • ที่สำคัญที่สุดคือการปิ้งย่างแบบนี้จะไม่มีควันฟุ้งออกมาให้รำคาญและทำยังให้เสื้อผ้าและหัวเราไม่มีกลิ่นเหม็นจากการปิ้งย่าง
B.B.Q. Box หรือ กล่องบาร์บีคิว

B.B.Q. Box หรือ กล่องบาร์บีคิว

กล่อง 3 ช่อง ใส่ ชีส ไข่ตุ่น และผัก 5 สี

กล่อง 3 ช่อง ใส่ ชีส ไข่ตุ่น และผัก 5 สี

ในส่วนของเมนูบาร์บีคิว ขอแนะนำเช็ท Korea BBQ Set (ราคา 650 บาท) ครับ โดยเซ็ทนี้เราสามารถเลือกสั่งเนื้อได้จำนวน 5 ไม้ ซึ่งมีเนื้อหลายประเภทให้เราสั่งไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูสามชั้นและสันคอ เนื้อวัวส่วนซี่โครงและสันคอ เนื้อไก่หมักกระเทียมและหมักซอส ในส่วนของซี้ฟู้ดก็มีกุ้งและปลาหมึก เนื้อพวกนี้เราสามารถสั่งแบบซอสหรือไม่หมักซอสก็ได้ครับ (ส่วนใครที่ไม่อยากสั่งเป็นเซ็ทเพราะคิดว่าทานไม่เยอะ ก็เลือกสั่งเป็นไม้ๆ ตามจำนวนที่ต้องการทานได้ครับ) สำหรับมื้อนี้ผมสั่งเป็น Korea BBQ Set ครับ ตามรูปข้างล่างเลย

Korea BBQ Set (ราคา 650 บาท)

Korea BBQ Set (ราคา 650 บาท)

เนื้อที่ผมสั่งไปก็คือมี กุ้ง ไก่ หมูสามชั้น หมูสันคอ และเนื้อสันคอ (1 ไม้ จะมีเนื้อ 4 ชิ้นครับ)

Korea BBQ Set (ราคา 650 บาท)

Korea BBQ Set (ราคา 650 บาท)

น้ำจิ้มของเซ็ท Korea BBQ Set ก็จัดหนักเช่นกัน เพราะมีให้เลือกมากถึง 5 แบบ คือ ซอสซัมจัง (อร่อยสุดเมื่อทานกับเนื้อย่าง) ซอสญี่ปุ่น ซอสหวาน และ ซอสงา+ผงกระหรี่ (อร่อยสุดเมื่อทานกับเนื้อหมู)

น้ำจิ้ม 5 แบบ

น้ำจิ้ม 5 แบบ

นอกเหนือจากเนื้อสัตว์ในเช็ทก็ยังมี …

  • ท็อปปิ้ง 3 อย่าง คือ ชีสร้อนๆ ยืดเยิ้ม ไข่ตุ๋นนุ่มๆ และผักรวม (โดย 3 อย่างนี้เราจะไปนำไปใส่ในหลุมบนตู้ BBQ Box)
  • เครื่องเคียง 3 อย่าง คือ กิมจิ มันบด และยำผัก
  • ผัก 3 อย่าง คือ ใบงา ใบผัดกาด และใบวาซาบิ (ชอบใบนี้มาก เหมือนกำลังทานวาซาบิอยู่)
 photo 27_zpsfpskkprk.jpg

ชีสและเครื่องเคียง 3 อย่าง คือ กิมจิ มันบด และยำผัก

ผัก 3 อย่างคือ ใบงา ใบผัดกาด และใบวาซาบิ

ผัก 3 อย่างคือ ใบงา ใบผัดกาด และใบวาซาบิ

เวลาจะทานก็เพียงแค่ใส่เหล็กเสียบไปในตู้ BBQ Box โดยจะมีพนักงานที่น่ารักมาใส่ในตู้ให้เราและปิ้งให้เรา (หน้าที่เราคือแค่นั่งทานชิลๆ)

BBQ Box

BBQ Box

เมื่อเนื้อสุกแล้วพนักงานก็จะนำเนื้อออกจากไม้ให้ แล้วนำมาพักไว้บนตะแกรงที่อยู่บนตู้เพื่อให้เนื้ออุ่นอยู่ตลอดเวลา ในหลุมก็จะเป็นท๊อปปิ้งของเราคือซีส ไข่ตุ๋นและผัดผัก ส่วนรสชาติทุกอย่างโอเคมากๆ ครับ ไม่ว่าจะทานเนื้อกับน้ำจิ้มหรือทานกับชีส และหากมาทานกับเพื่อนก็ยิ่งทานสนุกเลย

BBQ Box

BBQ Box

สำหรับใครที่ไม่อยากทานบาร์บีคิวไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านก็ยังมีเมนูอาลาคาร์ทอื่นๆ ให้เลือกสั่งมากมาย วันนี้เราเลยขอจัดเพิ่มอีก 3 เมนู เริ่มจาก พาสต้าเย็น (ราคา 180 บาท) ตอนแรกนึกว่าสลัดเพราะให้ผักมาอย่างเยอะ แต่ข้างใต้จะเป็นเส้นสปาเก็ตตี้เย็น ความเย็นของเส้นผสานกับความหวานกรอบของผักและความหอมมันของน้ำเดรสซิ่งทำให้รสชาติของเมนูนี้อร่อยลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

พาสต้าเย็น (ราคา 180 บาท)

พาสต้าเย็น (ราคา 180 บาท)

ไก่ทอดซอสหวาน (ราคา 195 บาท) เมนูนี้ดีงามสุดๆ ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในเครือบด้วยซอสหวานๆ ทานกับงมอสซาเรลล่าชีส เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ทานตอนร้อนๆนี้อร่อยฟุดๆครับ

ไก่ทอดซอสหวาน (ราคา 195 บาท)

ไก่ทอดซอสหวาน (ราคา 195 บาท)

ข้าวผัดกิมจิ U.F.O. (180 บาท) อีกหนึ่งเมนูอร่อยที่ขอแนะนำเลยข้าวผัดกิมจิรสอ่อนๆ ไม่เปรี้ยวเผ็ดจนเกินไปทานกับไข่ตุ๋นผสมชีส

ข้าวผัดกิมจิ U.F.O. (180 บาท)

ข้าวผัดกิมจิ U.F.O. (180 บาท)

อิ่มของคาวก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวาน นั้นก็คืิอ มาร์ชมาลโลว์ เวลาทานก็นำไปปิ้งในตู้ BBQ Box ของเราได้เลย แต่ระวังอย่าทิ้งไว้นานเพราะแป็บเดียวมันก็ไหม้ล่ะ

มาร์ชมาลโลว์

มาร์ชมาลโลว์


สรุป

    • ใครชอบทานปิ้งย่างกระทะชีสอย่างให้มาลองครับ เพราะนอกจากทางร้านจะใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมแล้ว การปิ้งย่างกับ BBQ Box ก็ยังสะดวก สะอาด และปลอดภัยด้วยเพราะเนื้อไม่จะอมน้ำมัน ทานเสร็จแล้วเสื้อผ้าและตัวไม่มีกลิ่นควัน ทางร้านใช้เนื้อสด น้ำจิ้มมีหลากหลายแบบ มีเครื่องเคียงให้ และยังสามารถสั่งผักได้ไม่อั่นอีก ผมกลับไปทานอีกบ่อยๆแน่นอน
    • ส่วนใครที่ไม่ชอบการมาปิ้งย่าง กลัวเลอะเสื้อผ้า ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะพนักงานเค้าจะมาปิ้งให้เรา น่ารักมากๆ บริการประทับใจ

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 39

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.10 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 02-2595272

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/saranghaecuisine

Visited 13 times, 1 visit(s) today