Shabu Chongqing Old Hotpot ชาบูหมาล่า รสชาติเผ็ดชาต้นตำหรับ วัตถุดิบพรีเมี่ยม ราคาไม่แรง @ People Park อ่อนนุช – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ใครกำลังคิดถึงรสชาติอันเผ็ดร้อน ชาลิ้น และกลิ่นเครื่องเทศที่หอมเป็นเอกลักษณ์ของน้ำซุปหมาล่า เราแนะนำให้คุณตรงดิ่งมาที่ห้าง People Park คอมมูนิตี้มอลล์ย่านอ่อนนุช เพราะที่นี่มีร้านชาบูหมาล่ามาเปิดใหม่ชื่อว่า Shabu Chongqing Old Hotpot รสชาติเผ็ดชาต้นตำหรับ วัตถุดิบพรีเมี่ยม ชูจุดเด่นน้ำซุปหมาล่ารสชาติเผ็ดชา ใช้เครื่องเทศหมาล่านำเข้า และสูตรออริจินอลจากเมืองฉงชิ่ง (ที่นำมาปรับรสชาติให้เข้ากับลิ้นคนไทยขึ้น และทานง่ายขึ้น) โดยลูกค้าสามารถเลือกระดับความเผ็ดชาของน้ำซุปได้ นอกจากนี้วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ก็เรียกได้ว่าเกรดคุณภาพ แต่ขายในราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตร สามารถกลับมาทานได้บ่อยๆ

ที่ตั้ง: ชั้น 1 ตรงแถวบันไดเลื่อน ห้าง People Park อ่อนนุช (มีที่จอดรถเยอะ) หรือสามารถนั่ง BTS มาลงสถานีอ่อนนุชแล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์หรือเดินมาขึ้นรถสองแถวที่หน้า Big C อ่อนนุช
โทร: 098-261-5939 | เฟสบุุ๊ค: https://www.fb.com/ShabuChongqing/
ร้านเปิด: 10.00 – 21.30 น. วันจันทร์ – พฤ และ 10.00 – 22.00 น. วันศุกร์ – อาทิตย์

ตัวร้านเป็นลักษณะห้องขนาดไม่ใหญ่มาก ตกแต่งกลิ่นอายจีนร่วมสมัย มีที่นั่งประมาณ  6-7 โต๊ะ สามารถปรับโต๊ะรองรับการมาทานเป็นกลุ่มเล็กๆ ได้ ภายในมีเครื่องดูดอากาศทำให้กลิ่นไม่คุ้งจนเกินไป

รายการอาหารของร้านแบ่งได้เป็น 2 แบบตอบโจทย์ทุกกลุ่มของลูกค้า สำหรับใครที่ทานไม่เยอะแนะนำให้สั่งเป็นแบบ a la carte สั่งเท่าที่อยากทาน ส่วนคนที่อยากจัดหนัก ตั้งใจมาทานให้อิ่มพุงกางก็สามารถทานเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ได้ โดยบุฟเฟ่ต์จะที 2 ราคาคือ

⭐ บุฟเฟ่ต์เนื้อหมู ราคา 389 บาท (ทานได้ในเวลาจำกัด 1.30 ซม.)
ไฮไลท์: หมูสามชั้นชาบู, สันคอหมู, สันนอก และตับหมู​

⭐ บุฟเฟ่ต์เนื้อ ราคา 539 บาท  (ทานได้ในเวลาจำกัด 1.30 ซม.)  
ไฮไลท์: เนื้อสันแหลมโคขุน, เนื้อเสือร้องไห้, สันคอไทย, เนื้อใบพาย, ริบอาย และรายการเนื้อหมูทั้งหมดของเช็ตบุฟเฟ่ต์เนื้อหมู

นอกจากเนื้อแล้วก็มีไอเทมอื่นๆ ที่สามารถสั่งได้ทั้ง 2 ราคาคือ ปอเปี๊ยะห่อกุ้ง, เห็ดเข็มทองทอด/ ลูกชิ้นปลา,ลูกชิ้นปลาหมึก,​เต้าหู้ปลา,​ชิกุวะ,​หมูเด้งกระบอก / วุ้นเส้น, มาม่า, บะหมี่หยก, ข้าวสวย, ไข่ไก่ / ผัก และไอศครีม

ใครขี้เกียจคิดว่าจะสั่งอะไรดี ตอนนี้ทางร้านมี set promotion ราคาคุ้มอยู่ด้วย

น้ำซุปมีให้เลือกทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ น้ำซุปหมาล่า (สามารถเลือกระดับความเผ็ดชาได้ 2 ระดับคือ มาก/น้อย), น้ำซุปฮอนซึญีปุ่น, น้ำซุปฮ่องเต้,​ น้ำซุปใสสีทอง และน้ำซุปแกงกะหรี่ สามารถเลือกได้ 2จากทั้งหมด 5 ซุป ดังนั้นใครมากับเพื่อนที่ไม่ทานเผ็ดเลย ก็สามารถสั่งผสมเป็นซุปหมาล่า กับ น้ำซุปฮฮนซึหรือน้ำซุปใสสีทองที่ไม่ค่อยเผ็ดได้

ส่วนเราวันนี้จัดน้ำซุปหมาล่ามาเลย ช่วงที่น้ำซุปเริ่มเดือดปุดๆ บอกเลยว่าหอมกลิ่นเครื่องเทศน้ำพริกหมาล่าสุดๆ ส่วนรสชาตินั้น (สำหรับทานเผ็ดเช่นผม) คิดว่าเผ็ดร้อนกลางๆ กำลังดี แบบทานได้เรื่อยๆ ไม่ต้องหยุดเบรคนาน ทานแล้วยังมีความชาที่ปลายลิ้น ไม่เสียเส่นห์ความเป็นหมาล่า และอย่างที่บอกว่าร้านลดความมันเยิ้มลงแล้ว ดังนั้นใครที่เคยทานหมาล่าที่จีนแล้วไม่ชอบเพราะมันเยิ้ม สูตรของร้านจึงค่อนข้างตอบโจทย์เลย

ในส่วนของน้ำจิ้มก็จัดเต็ม มีทั้งแบบน้ำพริกเผาและน้ำมันงา สามารถเติมพวกพริกสับ กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น และงาได้ตลอด

Appetizer ที่รวมอยู่กับราคาบุฟเฟ่ต์จะมีป๋อเปี๊ยห่อกุ้งกับเห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด แต่เราแอบดูในเมนู a la carte เห็นมีหอยเชลล์ทอดอยู่กับยำแมงกระพรุนน่าทานอยู่ เลยสั่งมาเพิ่ม (ตัวยำแมงกระพรุนกินตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียว)

ในส่วนของเนื้อเสิร์ฟมาบนถาดไม้หน้าตาแบบพรีเมี่ยมมาก ชิ้นขนาดกำลังพอดี ไม่บางจนเกินไป ทั้งเนื้อหมูและวัวคือสดคุณภาพดีเลย   

รายการอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในบุฟเฟ่ต์สามารถสั่งต่างหากได้ หรือใครมาทานแบบ a la carte ก็สั่งตามชอบได้เลย ใครทานเนื้อเป็ดน่าจะถูกใจเพราะมีทั้ง เลือดเป็ด 49 บาท,​ ไส้เป็ด 139 บาท 

เนื้อเป็ด 89 บาท, แมงกะพรุนสด 93 บาท

กุ้งสด 89 บาท

เต้าหู้โรล 73 บาท

ผักมีหลายอย่างทั้งผัดกาดขาว ผักกวางตุ้งไต้หวัน กะหล่ำปีหั่นฝอย ต้นหอมญี่ปุ่น เผือกหอม แครอท หัวหอมใหญ่ ข้าวโพดฝัก ข้าวโพกอ่อน เห็ดหอม เห็ดออริจิ เห็ดเข็มทอง ในรูปคือชุดผักรวม (ชุดผักหากสั่งเป็น  a la carte ราคา 169 บาท)

ตบท้ายด้วยไอครีมหวานหอมเย็นชื่นใจหลากหลายรสชาติ ช็อกโกแลต คุกกี้แอนด์ครีม สตอเบอรี่ เชอร์เบท ฮอกไกโดมิลค์ และชาเขียวถั่วแดง 

โดยรวมแล้ว หากใครเปรี้ยวปากอยากทานชาบูน้ำซุปหมาล่ามาร้าน Shabu Chongqing Old Hotpot ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะน้ำซุปหลาล่าที่นี่รสชาติเผ็ดชาแบบกำลังดี เครื่องเทศต่างๆ นำเข้ามาจากจีน และนำปรุงรสให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น ไม่มันเยิ้ม เนื้อต่างๆ เป็นเกรดพรีเมี่ยม ในราคาที่ไม่สูงเว่อร์ จะทานแยกหรือทานเป็นบุฟเฟ่ต์ก็เลือกได้ 

 

Visited 11 times, 1 visit(s) today