17 คาเฟ่ย่านสุขุมวิท (ตอนปลาย) ต้องไปโดน! – รีวิวอร่อย | ReviewAroii

17 คาเฟ่ย่านสุขุมวิท (ตอนปลาย) ต้องไปโดน! จริงอยู่ที่ย่านอารีย์หรือสุขุมวิทมักเป็นย่านหลักๆ เมื่อคุณนึกถึงคาเฟ่สวยน่านั่ง แต่เรามั่นใจเลยว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าย่านสุขุมวิทตอนปลาย (นับตั้งแต่เอกมัย พระโขนง อ่อนนุช ปุณณวิถี อุดมสุข บางนา ต่อยาวไปถึงสำโรง) ก็มีคาเฟ่สวยและน่านั่งอยู่หลายร้าน อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง? ไม่ต้องออกแรงหาวันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว

Fill in the Blank
(สุขุมวิท 61 | 600 เมตร จาก BTS สถานีเอกมัย)

คาเฟ่น่ารักๆ ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ที่นี่เปรียบเหมือนพื้นที่สีเขียวขนาดหย่อมเพราะภายในร้านเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เขียวขจีสบายตา และเนื่องจากร้านไม่ได้อยู่ในทางผ่านหลัก ลูกค้าจึงไม่ค่อยแน่น ทำให้สามารถนั่งพักได้แบบสบายๆ ไม่วุ่นวาย มีเมนูของหวานน่าทานเยอะเลย

🕐 เวลาเปิดร้าน อังคาร – อาทิตย์ 8.00-19.00
📍 https://goo.gl/maps/XntuzSScpHRsp84L6


(un) FASHION Cafe
(สุขุมวิท 63 | 2.5 กม. จาก BTS สถานีเอกมัย)

คาเฟ่เท่ๆ สไตล์วินเทจ อยู่ที่เวิ้งโบราณเอกมัยซอย 10 ตัวร้านคล้ายกับโบกี้รถไฟสีน้ำตาล ข้างในมี 2 ชั้น แต่ที่นั่งจะไม่เยอะ บรรยากาศเงียบๆ ไม่วุ่นวาย เหมือนหลุดไปอีกโลก เปิดเพลงดี นั่งๆแล้วอยากจะหลับไปเลย เครื่องดื่ม อาหาร และของหวานมีให้เลือกเยอะ

🕐 เวลาเปิดร้าน ทุกวัน 8.30-19.00
📍 https://goo.gl/maps/sDc1Pd8GFiEVZeT79


Rintaro
(W District – 200 ม. จาก BTS สถานีพระขโนง)

แม้จะไม่ใช่คาเฟ่ใหญ่โตและเป็นเพียงแค่ร้านเล็กๆ แต่เจลาโตของร้าน Rintaro นั้นดีมาก ใครมาแถวพระโขนงห้ามพลาดโดยเด็ดขาด! เป็นเจลาโต้โฮมเมดฉบัับญี่ปุ่น กัดไปคำแรกตาเป็นประกายเลย วัตถุดิบหลักนำเข้าจากญี่ปุ่น ใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาล มีหลายรสให้ลอง เช่น ชาลาเวนเดอร์ ส้มคาสซีท (มีเกล็ดส้มผสมอยู่ สดชื่นนน) มะม่วง โมจิ อร่อยทุกรส


🕐 เวลาเปิดร้าน อังคาร – อาทิตย์ 12:00 – 23:59
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/TNFsqKDQkHSZe5wi7


LAFF Cafe
(BTS อ่อนนุช – สุขุมวิท 50)

คาเฟ่สวยและสบายตาในโทนสีเขียว มาพร้อมคอนเซ็ปต์โรงนาชนบทประเทศอังกฤษ ตกแต่งสวยมีสไตล์เป็นของตัวเอง ใช้กระจกเปิดรับแสงธรรมชาติสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย ปลูกต้นไม้และสวนน่ารักๆ ไว้รอบร้านและภายในร้าน แม้เมนูเครื่องดื่มและเค้กจะไม่เยอะ แต่ด้วยบรรยากาศ บอกเลยว่ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

🕐 เวลาเปิดร้าน ทุกวัน 08:30 – 18:00
📍 แผนที่ https://g.page/LaffCafebkk


Better Moon Cafe x Refill Station
(BTS อ่อนนุช – สุขุมวิท 77/1)

คาเฟ่ใกล้ๆ BTS สถานีอ่อนนุช หน้าร้านปลูกไม้ย้อยประดับสวยสะดุดตา ภายในตกแต่งสไตล์ loft แบบดิบๆ ผสานกับการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ มีที่นั่งสบายๆ สามารถมานั่งทำงานได้ มีหลากหลายเมนูอร่อย นอกจากนี้ทางร้านยังเน้นคอนเซ็ปต์รักษ์โลกและลดขยะ โดยให้บริการ refill station ที่ลูกค้าสามารถนำขวดของตัวเองมาเติมน้ำยาต่างๆ ที่เราใช้กันในชีวิตประจำวันได้ในราคาที่ประหยัดกว่า

เวลาเปิดร้าน ทุกวัน 08:00 – 22:00
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/FMjAR5jsDYrBVH919


DNA Coffee
(สุขุมวิท 79 | 3.2 กม. จาก BTS อ่อนนุช)

คาเฟ่เล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ใต้ตึก Casa Asara (ใกล้ๆ บิ๊กซีสาขาอ่อนนุช) แม้พื้นที่จะมีจำกัดแต่ทางร้านก็จัดสรรและตกแต่งให้ร้านมีความน่านั่งและไม่รู้สึกอึดอัด ผ่านการตกแต่งสไตล์นอร์ดิก (Nordic) เน้นโทนสีสว่างเพิ่มความอบอุ่นผสานกับการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน มีเมนูเครื่องดื่มเยอะพอสมควรทั้งชา กาแฟ และเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ

🕐 เวลาเปิดร้าน จันทร์ – ศุกร์ 07:30 – 16:30  // เสาร์ – อาทิตย์ 07:30 – 18:00
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/ymK39DicFBxA599v6


Blue Cheri Coffee
(สุขุมวิท 77 | 2.5 กม. จาก BTS อ่อนนุช)

คาเฟ่น่านั่งสำหรับคอกาแฟ (และไม่ใช่คอกาแฟ) ในห้างเปิดใหม่ People Park Community Mall อ่อนนุช ตัวร้านมีลักษณะคล้ายตู้คอนเทนเนอร์สีขาวล้วน มีความความมินิมอล ภายในมีที่นั่งพอประมาณทั้งแบบเป็นโต๊ะและที่นั่งแบบบาร์ริมกระจก ให้ลูกค้าได้แวะนั่งจิบกาแฟแก้วโปรดแบบไม่ต้องรีบร้อน ร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพจากคอสตาริกา เคนย่า และบุรุนดี มาให้คอกาแฟได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่ดีเยี่ยม แต่ในราคาที่สมเหตุสมผล ทำให้สามารถแวะเวียนมาดื่มได้บ่อยๆ

🕐 เวลาเปิดร้าน ทุกวัน 06:30 – 18:00
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/K1ka3NgFvzGJveh4A


มานะ
(อ่อนนุช 56 | 11.9 กม. จาก BTS อ่อนนุช)

คาเฟ่เปิดใหม่เอาใจสายหวาน ชื่อว่า “มานะ” อยู่ต้นซอยอ่อนนุช 56 (เจ้าของเดียวกับร้าน อะเค้ก ที่สยาม) แม้ภายนอกจะดูเป็นตึกแถวธรรมด๊า ธรรมดา แต่ข้างในนั้นบอกเลยว่าน่านั่ง ตกแต่งร้านป็นแนวญี่ปุ่น ทาพนังสีขาว พื้นไม้ โต๊ะ เกาอี้เป็นไม้ล้วน มีกลิ่นอาย Kinfolk หน่อยๆ ทางร้านเตรียมพร็อพเก๋ๆ ไว้เพียบ ไฮไลท์คือเมนูของหวานที่นอกจากจะรสชาติอร่อย หน้าตาก็สวยน่ารักก็ไม่กัน ทั้งพุดดิ้งคัสตาร์ด ชอร์ตเบรด ฮันนี่โทส และแซนวิชชิฟฟ่อน

🕐 เวลาเปิดร้าน อังคาร – อาทิตย์ เวลา 09:30 – 18:00
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/svdRcbudhPevAM3H8


Summer Ice
(สุขุมวิท101 | 700 ม. จาก BTS ปุณณวิถี)

ร้านไอศครีมเกล็ดหิมะในดวงใจ ในซอยสุขุมวิท 101 สายไอศครีมเกล็ดหิมะต้องไม่พลาด เพราะเมนูมีเยอะทั้งไอศครีมและเครื่องดื่ม และราคาไม่แพงเลย เช่น ไอศครีมเกล็ดหิมะชาเขียว 70 บ. ให้ถั่วแดงและเต้าหู้เย็นเยอะมาก  ไอศครีมเกล็ดหิมะนมฮอกไกโดโรยเยลลี่แดง 60 บ. เนื้อเนียนแน่นนุ่ม รสหวานกำลังดี ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน

🕐 เวลาเปิดร้าน จันทร์ – พฤหัสบดี 07:00 – 20:00 | ศุกร์ – อาทิตย์ 07:00 – 21:00
📍 แผนที่ https://g.page/summericecream?share


The 66 Cottage
(สุขุมวิท 66 | 300 ม. จาก BTS อุดมสุข)

คาเฟ่ท่ามกลางสวนสวยที่ตกแต่งสไตล์ชนบทอังกฤษ บรรยากาศสุดร่มรื่น เดินทางสะดวกสบายเพียงนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีอุดมสุขและเดินเข้าซอยสุขุมวิท 66 พื้นที่ของร้านปกคลุมไปด้วยแมกไม้ใหญ่น้อยเขียวขจี ตามคำนิยามของร้าน Green Recreation Space (สถานที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ) จึงไม่แปลกที่ภายในร้านจึงมีทั้งคนมานั่งทำงาน มาพูดคุย และอ่านหนังสือ โดยพื้นที่ด้านหลังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ปลูกต้นวิลโลว์เป็นแนวยาวตามชายรัว มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้คุณได้ลั่นชัตเตอร์แบบไม่มียั้ง เมนูของหวานมีให้เลือกมากมาย

เวลาเปิดร้าน อังคาร – ศุกร์ 10:00 – 18:30 | เสาร์, อาทิตย์ 09:30 – 18:30
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/hVuehJ9EE2dEQacv5


B Bake
(The Master อุดมสุข | 5.4 กม. จาก BTS อุดมสุข)

คาเฟ่ขนมหวานในโครงการ The Master ร้านตกแต่งน่ารัก มีน้องหมีตัวโตรอต้อนรับและเป็นพร็อพให้ถ่ายรูปด้วย เข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่นอยากนั่งนานๆ  ไอไลท์ของร้านคือเบเกอรีและเค้กโฮมเมดหลากหลายประเภท แนะนำเค้กมะพร้าวอ่อนกับเลม่อนชีสพายอร่อยมาก! ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีหลายเมนูที่น่าสนใจและถ่ายรูปสวย

🕐 เวลาเปิดร้าน ทุกวัน 07:30 – 18:30
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/BMajigqUBJ8NiqzK8


Cafe.Hoo
(The Master อุดมสุข | 5.4 กม. จาก BTS อุดมสุข)

คาเฟ่ขนมหวานโฮมเมตสไตล์เกาหลีที่แท้ทรู เพราะเจ้าของร้านก็เป็นคนเกาหลี ร้านตกแต่งเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มีความน่ารักเบาๆ ด้วยการเน้นใช้สีพาสเทล และมีภาพวาดฝาผนังเป็นสาวเกาหลีน่ารักๆให้ถ่ายคู่ เมนูหลักคือมาการอง ที่มีหลากหลายรสชาติ ชื่อรสและสีสันของแต่ละชิ้นก็ช่างเย้ายวนชวนทานไปหมด มาการองรสหวานแบบกำลังดี ส่วนไส้นั้นหนามาก ราคาชิ้นละ 80-100 บาท และยังมีเมนูเครื่องดื่มสวยๆ มีให้เลือกสั่งเยอะอยู่

🕐 เวลาเปิดร้าน ทุกวัน 07:00 – 20:00
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/SkMdL9nsFJ47oDwT8


Klom Dessert House
(ลาซาน 46 | 4.8 กม. จาก BTS บางนา)

คาเฟ่บัวลอยไต้หวันเล็กๆ อยู่ที่ลาซาล 46 หน้าหมู่บ้านศรีพงษ์ มีเมนูบัวลอยนานาชนิด ชอบแป้งที่นุ่มหนึบละลายในปาก เสิร์ฟทั้งแบบร้อนและเย็น มี 4 ไส้ให้เลือกคืองาดำ ไข่เค็ม มันม่วง มันเทศ

🕐 เวลาเปิดร้านทุกวัน 11:30-22:00


ดาดฟ้า ลาซาล
(สุขุมวิท 105 ปากซอยลาซาล 33)

แหล่ง Hang out สุดแนวชองชาวบางนา – ศรีนครินทร์ บนถนนสุขุมวิท 105 บนพื้นที่สีเขียว 5 ไร่ กับคอนเซ็ปต์ Market Park ที่ผสานตลาดคนเมืองเข้ากับสวนอันรมรื่น ให้คนในละแวกนั้นได้มาพักผ่อนหย่อนใจ ภายในมีร้านอาหารและคาเฟ่หลายร้านให้เลือก อาทิ ร้านดัง โอ้กะจู๋  และ ฟาร์มมุ (Farmmu)

📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/1w2Uksxf3shGKdHz9


No. 1 Cafe (นัมเบอร์วัน คาเฟ่)
(บางนา| ทางลง BTS สถานี บางนา)

จุดนับพบย่านบางนาที่แสนสะดวกสบาย เพราะอยู่ติดสถานีบีทีเอสบางนา เดินออกทางออก 2 ร้านก็อยู่ตรงตีนบันไดเลย เป็นร้านเล็กๆ มีของตกแต่งน่ารักๆ ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น และอาหารจานหลัก

🕐 เวลาเปิดร้าน จันทร์ – ศุกร์ 06:30 – 19:00 | เสาร์ 06:30 – 18:30 | อาทิตย์ 07:00 – 19:00
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/PpEtpbKhF6kNkc8j9


Agalin Garden Room  (อากาลิน การ์เด้น รูม)
(ซอยแบริ่ง 16 | 2 กม. จาก BTS แบริ่ง )

คาเฟ่และร้านอาหารที่บอกเลยสวยที่สุดแห่งหนึ่งที่เราเคยไปมา! ร้านอยู่ในซอยแบริ่ง 16 (สันติคราม 12) แม้ทางเข้าลึกลับหน่อยแต่เมื่อมาถึงคุณจะลืมความเหนื่อยของการเดินทางไปในทันที พื้นที่ราว 80% ของร้านจัดเป็นสวนสไตล์อังกฤษ มีบ่อน้ำ สะพานไม้ ปลกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ แซมด้วยดอกไม้สีสันสดใสนานาพันธุ์ ความเงียบสงบและเขียวเขียวชอุ่มจะทำให้คุณได้พักร่างกายและจิตใจและลืมเวลาไปชั่วขณะ

🕐 เวลาเปิดร้าน อังคาร – อาทิตย์ 11:00 – 21:00
📍 แผนที่ https://goo.gl/maps/TxThSw3ZRmP4Suup8Botanica Cafe
(สำโรง | ทางลง BTS สถานีสำโรง)

แม้จะอยู่ที่สำโรง จ.สมุทรปราการ แต่ชาวคาเฟ่ฮอปเปอร์ก็อย่าเพิ่งท้อไป เพราะสามารถนั่ง BTS ตรงดิ่งไปลงสถานีสำโรงได้เลย และให้ออกประตู 6 ร้านจะอยู่ตรงตีนบันได BTS เลย เป็นคาเฟ่เล็กๆ ในตึกแถวติดถนนใหญ่ แต่เมื่อได้เข้าไปข้างในเท่านั้น บรรยากาศจะเปลี่ยนทันที ราวกับว่าได้หลุดเข้าไปในสวนที่ไหนสักแห่ง ประดับประดาไปด้วยต้นไม่น้อยใหญ่นานาพันธุ์ บรรยากาศภายในมีกลิ่นอายของบ้านสมัยก่อน ผ่านการตกแต่งด้วยข้าวของสไตล์วินเทจ ทั้งหมดคือความลงตัวที่กลายเป็นเสน่ห์สุดน่าค้นหาของคาเฟ่แห่งนี้

🕐 เวลาเปิดร้าน จันทร์ – อังคาร 10:30 – 20:00 | พฤหัสบดี – อาทิตย์ 10:30 – 20:00
📍 แผนที่ https://g.page/botanicabkk?share

Visited 58 times, 1 visit(s) today