อร่อยใจกลางเมืองที่ The Twist Bar & Bistro @ Well Hotel Bangkok สุขุมวิท 20 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ขอถามหนุ่มสาวออฟฟิตหน่อยครับว่า … มีใครกำลังเบื่อกับร้านเดิมๆ ที่ไปซ้ำๆ ทุกอาทิตย์หลังเลิกงานบ้าง? หากคำตอบของคุณคือใช่ วันนี้ ReviewAroii มีหนึ่งร้านเปิดใหม่ เหมาะสำหรับหนุ่มสาวชาวกรุงฯ ที่ชอบนั่งคุยสังสรรค์หลังเลิกงานมากฝากครับ กับร้านที่มีืชื่อว่า The Twist Bar & Bistro  ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรม Well Hotel Bangkok กลางซอยสุขุมวิท 20 ครับ (หากไม่ได้ขับรถก็ลงที่ BTS สถานีอโศกเดินอีกนิดหน่อย) ร้านนี้เหมาะสำหรับคนชอบดื่มและคนชอบทานโดยเฉพาะ เพราะทั้งเมนูดื่มและเมนูอาหารนั้นเรียกได้ว่าจัดหนัก คนที่ชอบดื่มไม่มีผิดหวัง คนที่ชอบทานก็รับรองว่าต้องอิ่มอร่อย!

DSC_0301

ร้าน The Twist Bar & Bistro เป็นห้องอาหารของโรงแรม Well Hotel Bangkok ดังนั้นการตกแต่งภายในร้านก็จะอิงไปกับสไตล์ของโรงแรมนั้นคือ โมเดิร์น คอนเทมโพรารี แฝงมากับกลิ่นอายความคลาสสิคสไตล์ยุโรป คือดูทันสมัยแต่คลาสสิค หรูหราแต่เรียบง่าย ใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นหลัก ตรงกลางมีชั้นวางหนังสือที่มาช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง

DSC_0295

โซนบาร์จะตั้งอยู่บริเวณทางเข้าร้านครับ สำหรับใครที่แค่ต้องการมานั่งดริ๊งก์ก็สามารถแวะเข้ามาได้ตลอด ตั้งแต่เวลา 11.30 น.– เที่ยงคืนของทุกวันทุกวัน แต่จะให้ดีแนะนำให้มาช่วง Happy Hour  ซื้อ 1 แถม 1 ตั้งเวลา 5 โมงเย็นถึงสองทุ่มครับ

DSC_0290

มื้อนี้เราเริ่มกันด้วยเครื่องดื่มเบาๆ กับ Strawberry Mojito (250 บาท) เครื่องดื่มเบาๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบค็อกเทลรสชาติหวานอมเปรี้ยว

 Strawberry Mojito

Strawberry Mojito

แก้วที่ 2 เป็น Apple Sour Martini (250 บาท) แก้วนี้รสชาติของเหล้าดรายเวอร์มุธ (Dry Vermouth) เป็นเหล้าที่ทำจากสมุนไพรจะนำโดดมาก่อน ตามมาด้วยกลิ่นหอมหวานของแอปเปิ้ล

Apple Sour Martini

Apple Sour Martini

หรือใครที่ไม่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ ผมแนะนำเป็นแก้วนี้ครับ Passion Fruit Smoothie (250 บาท) น้ำเสาวรสปั่นเปรี้ยวจี๊ด รับรองว่าดื่มแก้วนี้ไปจะสดชื่นและกระปี้กระเปร่าขึ้นมาทันที

Passion Fruit Smoothie

Passion Fruit Smoothie

มนูอาหารของที่นี้จะเป็นอาหารสไตล์ยุโรปแฝงด้วยกลิ่นอายอาหารฝรั่งเศสรังสรรค์โดยเซฟชาวฝรั่งเศสแท้ จะเป็นเมนูทานง่ายๆ ไม่ว่าจะซุป สลัด แซนวิช เบอร์เกอร์ พาสต้า โดยแต่ละจานก็จะมี twist เล็กๆ น้อยๆ ไว้สร้างความแปลกใหม่ให้เราได้ลิ้มลองกัน 

เริ่มต้นมื้อนี้ด้วย เมนูเรียกน้ำย่อย Deep Fried Calamari (360 บาท) ปลาหมึกคลุกเกล็ดขนมปังทอด รสสัมผัสแรกที่ได้คือความกรุบกรอบ  เกร็ดขนมปังสุกกรอบกำลังดี ไม่แห้งแข็ง เนื้อปลาหมึกภายในก็ไม่ทอดจนแห้งจนเกินไป ทานกับทาร์ทาร์ซอสโรยด้วยไข่กุ้ง รสชาติหวานมัน อร่อยกรุบกรอบทีเดียว

Deep Fried Calamari

Deep Fried Calamari

เมนูที่ 2 คือ Countryside Sandwich (330 บาท) ขนมปังบาแก็ตธัญพืชชิ้นโต อัดแน่นมาด้วยเบคอน หอมใหญ่ผัด เห็ดย่าง ท๊อปข้างบนด้วยแอ็มเม็นทอลชีสและโพชเอ้ก จิ้มไข่ให้แตกก่อน … ให้ไข่แดงไหลลงมาเยิ้มๆ แล้วทานทุกอยย่างพร้อมกัน ฟินเลยครับ

Countryside Sandwich

Countryside Sandwich

เมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนฟรายและซอสมะเขือเทศ

Countryside Sandwich

Countryside Sandwich

เมนูที่ 3 เอาใจคนชอบทานซี่โครงหมูบาร์บีคิวกับ Braised Pork Spare Ribs (45o บาท) เนื้อหมูหมักด้วยซอสบาร์บีคิว เข้าถึงรสชาติซอสบาร์บีคิว เนื้อนุ่มกำลังดี หอมกลิ่นซอสบาร์บีคิว มีมันฝรั่งทอดให้ด้วย

Braised Pork Spare Ribs

Braised Pork Spare Ribs

Braised Pork Spare Ribs

Braised Pork Spare Ribs

เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของผมเลยครับ Tom Yum Goong Pasta (360 บาท) พาสต้าผัดกับซอสต้มยำที่ผสมกับซอสคาโบนาร่า รสชาติออกมาเข้มข้นเครื่องต้มยำในขณะเดียวกับก็มีความกล่มกล่องและมีความมันของซอสคาโบนาร่า  ในจานมีทั้งปลาหมึก กุ้ง หอยเชลล์ และกุ้งตัวโต

Tom Yum Goong Pasta

Tom Yum Goong Pasta

Tom Yum Goong Pasta

Tom Yum Goong Pasta

ปิดท้ายด้วยของหวานที่มีให้เลือกเยอะประมาณ 6  – 7 เมนู วันนี้ผมสั่งมาทั้งหมด 3 เมนู ได้แก่จานนี้ Crêpes Suzette ซึ่งรสชาติโอเคมากๆ เลย รสเปรี้ยวของซอสส้มช่วยตัดรสเลี่ยนของอาหารที่ทานไปก่อนหน้านี้ได้ดี และไอศรีมวานิลาเย็นๆ ก็เรียกความสดชื่นกลับมาได้ทันที

Crêpes Suzette

Crêpes Suzette

Blueberry Cream Cheese Cake ชิ้นนี้รสชาติมาตรฐานครับ

ฺBlueberry Cream Cheese Cake

ฺBlueberry Cream Cheese Cake

Apple Pie with Vanilla Ice cream ผมชอบเมนูนี้รองมาจาก Crêpes Suzette ครับ พายอบกรอบนุ่มกำลังดี แทรกต้วยแอปเปิ้ลเชื่อมชิ้นบาง หวาน กรุบกรอบทานกับไอศรีมวนิลาหวานเย็นชื่นใจ

Apple Pie with Vanilla Ice cream

Apple Pie with Vanilla Ice cream

DSC_0238


ที่ตั้ง : โรงแรม Well Hotel Bangkok 10 สุขุมวิท 20 คลองเตย กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11:30น. – เที่ยงคืน

เบอร์โทร :  02127 5995

Visited 34 times, 1 visit(s) today