แนะนำ 3 ร้านอร่อย 3 สไตล์ @ Habito Mall คอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่ สุขุมวิท 77 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สวัสดีครับวันนี้ทีมงาน ReviewAroii ขอรวบรวม 3 ร้านอร่อย 3 สไตล์ @ Habito Mall คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ล่าสุดของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในโครงการคอนโด The Base สุขุมวิท 77  มาฝากครับ 3 ร้านที่จะแนะนำวันนี้บอกเลยเด็ด อร่อยจนต้องบอกต่อ จะมีร้านอะไรบ้างมาติดตามกันเลย! 


Saranghae (ซารางแฮ) 

ซารางแฮ เป็นร้านอาหารปิ้งย่างเกาหลีสไตล์ Fusion Korean ที่ผสมผสานอาหารเกาหลีเข้ากับรสชาติที่เอาใจคนไทยอย่างเราๆ ตอนนี้มีทั้งหมด 2 สาขาอยู่ที่ สุขุมวิท 39 และ สุขุมวิท 77 ซึ่งเป็นสาขาที่เรามาทานกันวันนี้และเพิ่งเปิดมาได้ไม่นานนี้เอง ไฮไลท์ของสาขาสุขุมวิท 77 คือที่นี้เป็นร้านแรกในกรุงเทพฯ ที่มีโชจูบาร์คับ!

DSC_0043

จุดเด่น: 1 คุณภาพของวัตถุดิบ คือทานเข้าไปแล้ว เรารู้ได้ทันทีว่ามันคือเนื้อคุณภาพ มีความหวานความชุ่มฉ่ำ ไม่มีกลิ่นเนื่องมาจากเนื้อไม่สด รวมถึงพวกผักต่างๆ  2. การบริการ ต้องยอมรับว่าประทับใจการบริการของที่นี้มาก เพราะไม่เคยทานปิ้งย่างที่ไหนแล้วพนักงานมายืนย่างให้ที่โต๊ะตั้งแต่ต้นจนจบ เรามีหน้าที่ทานอย่างเดียว ไม่ต้องเหนื่อย และพนักงานก็ยิ้มแย้มแจ้มใส สองอย่างนี้แหละคือความไม่ธรรมดาจนทำให้ผมอยากชวนใครต่อใครให้มาลิ้มลองและสัมผัสซารางแฮด้วยตัวเอง

อาหาร: ที่นี้มีให้เลือกทานทั้งแบบเมนูปิ้งย่างและเมนูอาลาคาร์ท (เช่น ซุปกิมจิ ข้าวผัดกิมจิ พีบิมบับและอื่นๆ อีกมากมาย) เมนูปิ้งย่างสามารถเลือกสั่งเป็นบุฟเฟ่ต์ ทานได้ไม่อั้นในเมนูที่กำหนดไว้ หรือใครคิดว่าบุฟเฟต์เยอะไปทานไม่ไหว ก็เลือกสั่งเมนูปิ้งย่างแบบอาลาคาร์ทเฉพาะเมนูที่อยากทานก็ได้ครับ แต่ผมแนะนำว่ามาทั้งทีจัดแบบบุฟเฟต์ไปเลย เพราะหากเราสั่งแบบบุฟเฟต์เราได้สิทธิ์ทานอาหารในมุมบันชันบาร์ (เครื่องเคียงเกาหลีนานาชนิด) มุมสลัดบาร์น้ำซอสเกาหลี และอีกหลายเมนูพิเศษทั้งซุปกิมจิ ซุปเทนจัง ข้าวผัดกระเทียม ข้าวผัดกิมจิ และบูลโกกิ ที่เดินมาตักได้ตลอดไม่จำกัด (หากไม่สั่งเป็นแบบบุฟเฟต์ก็อดนะคับ)

ราคา: บุฟเฟต์ set ราคา 750+ บาท ในเช็ตประกอบด้วย กุ้ง ปลาหนึก สันคอหมู เนื้อช่วงท้อง เนื้อส่วนซี่โครงหมักซอส เนื้อสันนอก เนื้อหน้าอก หมูสามชั้นหมักซอสมุนไพร  หมูสามชั้น สันคอหมูมักซอส ฟรีน้ำชาเขียว และฟรีไอศครีมแบรนด์พรีเมี่ยม ฮาเกน-ดาซส์มีให้เลือก 2 รส ทั้งหมดนี้สามารถสั่งทานได้ไม่จำกัดในราคาเพียง 750+ บาท ครับ หรือใครชอบทานปลาแซลมอนก็เพิ่มเงินอีก 450 บาทจะได้ได้ชุด seafood มาครับ

DSC_0048

DSC_0050

DSC_0012

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 11:00น. – 10.00 น

เบอร์โทร : 02-047-2261

เฟสบุ๊ค ; https://www.facebook.com/saranghaecuisine 


Muine (มุยเน่)

หากพูดถึงอาหารเวียดนาม เชื่อแน่ว่าเมนูโปรดของหลายๆ คนก็ต้องเป็นแหนมเนือง ขนมเบื้อง ปอเปี๊ยะสด หรือก๋วยจั๊บญวนใช่ไหมครับ? แต่วันนี้เรามีหนึ่งร้านอาหารเวียดนามที่เพิ่งเปิดใหม่มาแนะนำ เป็นร้านที่จะทำให้เรารู้จักอาหารเวียดนามเมนูอื่นๆ มากขึ้น กับร้าน Muine (มุยเน่) (มุยเย่เป็นชื่อเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงของประเทศเวียดนาม)  สไตล์อาหารของร้านนี้คือ อาหารเวียดนามใต้สไตล์สตรีตฟู้ด 

อาหารเวียดนามในแต่ละภูมิภาคนั้นรสชาติจะแตกต่างกัน (เช่นเดียวกับประเทศไทย) โดยอาหารเวียดนามใต้จะได้รับอิทธิพลทางอาหารมาจากอินเดียและกัมพูชา  และสไตล์สสตรีตฟู้ดก็คือเมนูที่นิยมขายกันข้างทางจริงๆในเวียดนาม (แ่ต่ยังไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาชาวไทย) ดังนั้นหลายๆ เมนูจะเป็นเมนูทานง่ายๆ ไม่ได้ใช้เวลาทานนาน ฉบับสไตล์อาหารสตรีตฟู้ดครับ

DSC_0040

จุดเด่น: บรรยากาศภายในร้านตกแต่งง่ายๆ สบายๆ บรรยากาศคล้ายกับคาเฟ่  แม้ว่าที่นี้จะเป็นร้านเปิดใหม่ แต่ผู้อยู่เบื้องหลังสูตรอาหารก็คือคุณแม่ของเจ้าร้านซึ่งเปิดร้านอาหารละทำอาหารเวียดนามมายาวนาน 20 กว่าปี และสูตรการปรุงอาหารต่างๆ ก็เป็นตำหรับเดียวกับของคุณแม่แค่นำมาพลิกแพลงในเข้าคอนเซ็ปต์ของร้านมากขึ้น นั้นก็คือ อาหารเวียดนามใต้ สไตล์ Street food รสชาติ original และหลายอย่างเป็นเมนู homemade รับรองว่าถูกปากคนไทยครับ

เมนูแนะนำ: 

  1. แกงกะหรี่ไก่ เสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศส อย่างที่บอกครับว่าอาหารทางใต้นั้นได้รับอิทธิพลมาจากอินเดีย ก็เลยมีเมนูแกงกะหรี่แบบนี้ ความว๊าวแรกที่อยากจะชมคือตัวขนมฝั่งเศส เป็นขนมปังโฮมเมดที่ทำออกมาได้นุ่มและกรอบแบบ perfect มาก จากที่เคยทานหลายๆ ร้าน ขนมปังฝรั่งเศสจะแห้งและเหนียว ต้องกัดแล้วกัดอีก .. คือมันลำบาก! แต่ของร้าน Muine มันนุ่มในกรอบนอกสุดๆ สามารถกัดและขาดได้ภายในคำเดียว ทานกับแกงกะหรี่ไก่รสชาติข้มเข้นด้วยเครื่องเทศ เนื้อไก่ก็ให้มาชิ้นใหญ่มากผ่านการตุ๋นจนนุ่มแทบจะสลายในปาก และที่ขาดไม่ได้คือมันเทศครับ เวลาทานราดน้ำแกงกระหรี่ลงบนขนมปังและทานพร้อมกับเนื้อไก่ เมนูนี้ให้ 5 ดาวเลยคร้าบ
  2. บั๋นหมี่หมูเวียดนาม อ่านว่า บั๋นหมี่ เป็นเมนูที่ได้อิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส รู้จักในชื่อ “แซนด์วิชเวียดนาม” บั๋นหมี่มีขายตามถนนหนทางได้ทั่วไปเหมือนข้าวแกงบ้านเรา เมนูนี้ของทางร้านใช้ขนมปังฝรั่งเศสที่นุ่มในและกรอบนอกกำลังดี ข้างในประกอบไปด้วยพริก หัวหอม ผักชี ผัดสลัด และหมูเนื้อชิ้นพอดีคำเนื้อนุ่ม อร่อยเหาะเลยครับ
แกงกะหรี่ไก่ เสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศส

แกงกะหรี่ไก่ เสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศส

บั๋นหมี่หมูเวียดนาม

บั๋นหมี่หมูเวียดนาม

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน 11:00 – 21:30 น.

เบอร์โทร: 092 959 4629

Facebook: https://www.facebook.com/MuineVietnameseStreetFood


Papa Shabu Farm (ปาป้า ชาบูฟาร์ม)

PAPA SHABU FARM  (ปาป้า ชาบูฟาร์ม) ซึ่งไม่ใช่ร้านชาบูเปิดใหม่แต่อย่างใดเพราะนี้เป็นสาขาที่ 5 ของร้านแล้วครับ สาขาแรกเปิดอยู่ที่ทาวน์ อิน ทาวน์ ส่วนอีก 3 สาขากระจายตัวอยู่แถวฝั่งแจ้งวัฒนะ รังสิต และนวลจันทร์ 34 นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับชาวกรุงฯ ผู้ที่อาศัยอยู่ฝั่งอ่อนนุชที่ไม่ต้องเดินทางไกลหากอยากทานซาบูเจ้านี้

ร้านชาบูหลายๆ ร้านจะเป็นชาบูบุฟเฟต์ แต่ที่จะนี้เป็นชาบูเมนู a la carte เลือกสั่งเฉพาะที่อยากทาน (เอาจริงๆแบบนี้ก็ดีนะครับ ไม่ต้องกินเวิ่นเว้อ สั่งแค่ที่อยากทาน อิ่มเป็นอิ่ม ไม่ต้องฝืน)

2

จุดเด่น: เมนูกะทัดรัด สั่งง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่มีเมนูให้เลือกเกินความจำเป็น แต่มีทุกอย่างที่ควรจะมีสำหรับการทานชาบู
1 หม้อสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด จากทั้งหมด 4 ชนิด คือ

  1. ซุปมิโซะ สำหรับคนชอบซุปสไตล์ญี่ปุ่นรสกลมกล่อม
  2. ซุปแดง มีรสเผ็ดอ่อนๆ จากส่วนผสมของพริกแดงเกาหลี เน้นว่าเผ็ดอ่อนๆ ไม่ได้เผ็ดน้ำหูน้ำตาใหล
  3. ซุปดำ คล้ายน้ำซุปสุกี้ยากี้ รสหวานๆ เค็มๆ
  4. ซุปใส เป็นน้ำซุปเคี่ยวกระดูกหมู รสชาติหวานหอมอ่อนๆ อันนี้เดาว่ารสน่าจะอ่อนสุด

เมนูแนะนำ: PAPA สันคอหมูสไลด์ ซึ่งมีเลือกสั่งเป็นเซ็ท ราคาเซ็ทละ 89 บาท จะได้มาเป็น portion ใหญ่ คุ้มอยู่ครับสำหรับคนที่ชอบทานสันคอหมู และ PAPA คุโรบุตะ ชุดละ 39 บาท สัดส่วนของชื้นเนื้อก็จะบางๆ ตามท้องเรื่องดังเช่นในรูปครับ  นอกจากนั้นก็ยังมี หมูหมักน้ำมันงา เบคอนสด หมูเต้ง ตับหมู ไก่หมักน้ำมันงา ราคาอยู่ประมาณ 29 บาท/ชุด และPAPA ลูกชิ้นไส้ไหลไข่เค็ม

7

8

เวลาเปิดบริการ: 16.00 – 22.00 (จ – ศ) 11.30 – 22.00 (ส – อ)

เบอร์โทร: 092 959 4629

Facebook: https://www.facebook.com/papashabufarm/ 


Visited 54 times, 1 visit(s) today