4K Café คาเฟ่เท่ๆ ย่านอ่อนนุช อร่อยทุกเมนู – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ใครจะรู้ว่าย่านอ่อนนุชนั้นก็มีคาเฟ่คูลๆ บรรยากาศดีๆ ซ่อนตัวอยู่! 4K Café ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel แม้จะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชและถนนสุขุมวิท ภายในซอยสุขุมวิท 52 เพียงนิดเดียว แต่บรรยากาศของคาเฟ่แห่งนี้แสนจะเงียบสงบเหมาะกับการมานั่งชิลล์ ทานอาหารอร่อย หรือใครจะพกหนังสือหรือแล็ปท็อปมานั่งทำงานเงียบๆ ทางร้านก็ยินดีต้อนรับทุกคน  

รู้ไหมว่า? ชื่อ  4K Café นั้นมาจากการเล่นคำแบบกวนๆ … หากเราอ่านคำนี้เร็วๆ ก็จะออกเสียง 4K เป็น “ฟอค (Fork)” ที่แปลว่าส้อมในภาษาอังกฤษ     

X2 Vibe Bangkok Sukhumvit

โรงแรมที่มีกลิ่นอายความเป็นบูติคโฮเต็ลฉบับเทรนดี้ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มองหาความเรียบง่าย สะดวกสบาย และรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันก็มีคาแรคเตอร์ที่สะท้อนตัวตนของรุ่นใหม่ คือความสนุกสนาน ขี้เล่นและไม่จำเจ บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมจะมีจุดถ่ายรูปคูลๆ ให้เราได้แช๊ะภาพอยู่หลายจุด รวมไปถึงของตกแต่งต่างๆ ก็มีความเป็นไทยที่ผสมลูกเล่นเก๋ๆ เข้าไป เป็นโรงแรมที่มีคาแรคเตอร์ค่อยข้างชัดเจน

4K Café

ถึงแม้จะอยู่ในพื้นที่ของโรงแรม แต่ก็ไม่ได้มีลักษณะเป็นห้องอาหารโรงแรม (บรรยากาศน่าเบื่อ) แต่เป็นคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งในโทนขาวดำอินดัสเทรียลเท่ๆ ตัดด้วยสีเทอร์ควอยซ์ (เขียวน้ำทะเล) เพิ่มความสว่างและสดใส และยังมีภาพวาดฝาผนังลวดลายแนวๆ เตรียมไว้ให้เราถ่ายรูปด้วย

ที่นั่งมีทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ โซนอินดอร์มีพนังกระจกรอบร้าน มองเห็นต้นไม้เขียวขจี บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย รวมๆ แล้วมีความเป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารที่ลงตัว ไม่ว่าจะมานั่งชิลล์ดื่มชากาแฟไปทำงานไป จะมาทานมื้อหนักแบบจัดเต็ม หรือจะมานั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนฝูง 4K Café นั้นตอบทุกโจทย์

Thai & Western Menu

4K Café ให้บริการเมนูแบบ a la carte มีอาหารทั้งแบบไทยฟิวชั่นและเมนูตะวันตก หลายคนอาจจะฝังใจว่าร้านอาหารของโรงแรม มักปรุงอาหารรสชาติเบาๆ เน้นทำให้ฝรั่งทาน … แต่สำหรับที่นี่ ไม่ใช่จ้า! รสชาติเข้มข้น ถึงรสถึงเครื่องทุกเมนู เป็นรสชาติที่เอาใจคนไทยสุดๆ และอีกอย่างที่น่าชมคือ พรีเซนเทชั่นของแต่ละจานทำออกมาได้สวยงาม น่าทาน ชวนให้ถ่ายรูป

Buffalo Wings & Gorgonzola Sauce ไก่ บัฟฟาโล่ วิงส์ ราดซอสสูตรเฉพาะ เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ และเป็นการราดซอสที่เรียกว่า “ฉ่ำ” ประหนึ่งวันสงกรานต์ กัดคำไหนฉ่ำซอสคำนั้น เสิร์ฟกับซอสชีสกอร์กอนโซล่ามาเป็นตัวตัดรส

Calamari & Wasabi Mayonaise ปลาหมึกทอด เมนูง่ายๆ ที่ทานเพลินและอร่อย แป้งไม่หนาจนเกินไป เนื้อปลาหมึกทอดกรุบกรอบพอดีคำ ทานกับวาซาบิมายองเนส เผ็ดจี้ดอ่อนๆ

Cheese Burger with Bacon & French Fries เบอร์เกอร์ชิ้นเบ้อเร่อ เป็นเนื้อห่อด้วยแผ่นชีส และผักต่างๆ ประกบด้วยบันนุ่มๆ เนื้อหวานนุ่มฉ่ำ ทานกับชีสนุ่มเยิ้มละมุน มันดีย์จริงๆ

X2 Carbonara with Bacon (Black Ink) คาโบนาร่าเส้นดำ ทานกับเบค่อนและเบค่อนกรอบ เส้นเหนียวนุ่ม ซอสครีมหอมมันและไม่เลี่ยน

Grilled Salmon served with Mashed Potatoes, Seasonal Vegetables and Teriyaki Sauce แซลม่อนย่างชิ้นหนาๆ กลิลล์ได้กรอบนอกนุ่มในจนเพอร์เฟค เสิร์ฟกับซอสเทอริยากิ (ให้มาแบบไม่หวง) รสชาติหวาน เข้มข้น กลมกล่อม ทานมันฝรั่งบดนัวๆ

Hawaiian Pizza ฮาวายเอี้ยนพิซซ่าที่แป้งไม่บางไม่หนาจนเกินไป  อบจนสุกในระดับที่แป้งนุ่มกรอบแบบพอดิบพอดี ท็อปปิ้งหน้าฮาวายเอี้ยนมาครบ 

X2 Homemade Panna Cotta เมนูของหวานหน้าตาเก๋ๆ เอาใจสาวๆ และยังถ่ายรูปสวย พานาคอตต้าเสิร์ฟมาในขวดโหลเลเยอร์ข้างบนเป็นวุ้นสีเทอร์ควอยซ์ ทานกับฟรุตสลัด และทาร์ตช็อกโกแลตฟรุตสลัด รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น 

Thai Iced Tea

อีกหนึ่งเมนูถ่ายรูปสวย มีความ DIY เป็นชาไทยไอซ์คิวบ์

เครื่องดื่มสีสันสดใส เรียกความสดชื่นและดับกระหายในวันที่อากาศร้อนๆ ได้ดีเยี่ยมเลย

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.30 – 23.00 น.
โทร
02331 9091
อีเมล์
book.suk@x2vibe.com
เว็บไชต์ https://x2vibe.com/hotel/bangkok/dining
เฟสบุ๊ค
X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel
แผนที่
https://goo.gl/maps/abFK6SbZjKspW4zU9 

Visited 5 times, 1 visit(s) today