Taishoken Ramen (ไทโชวเคน ราเมง) ร้านต้นตำรับราเมน “ทสึเคเมน” 50 ปี @ ทองหล่อ – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

อีกหนึ่งร้านอร่อยห้ามพลาดสำหรับคอราเมนในย่านทองหล่อ เราขอยกให้กับร้าน Taishoken Ramen (ไทโชวเคน ราเมง) บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นร้านราเมนต้นตำรับ 50 ปี ผู้คิดค้นสูตร “ทสึเคเมน” เจ้าแรกของญี่ปุ่น โดยจุดเด่นของร้านคือน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวนานถึง 2 วัน 2 คืน ทำให้ได้น้ำซุปที่มีความหวานหอมและเข้มข้นเป็นพิเศษ รวมไปถึงเส้นราเมนที่เหนี่ยวนุ่ม กัดไปแล้วสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากเส้นราเมนปรกติ ที่สำคัญใครที่อยากลองทาน “ทสึเคเมน” รสชาติออริจินอลก็ตรงดิ่งมาเลยที่ชั้น 2 ห้าง Fifty Fifth ทองหล่อ (หากไม่รีบร้อนก็สามารถเดินมาได้จาก BTS สถานีทองหล่อ ประมาณ 250 เมตร)

ตัวร้านเป็นลักษณะห้องแนวยาว ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอยู่ในร้านอิซากายะ พื้นที่มีขนาดกำลังดี นั่งทานสบายๆ ไม่อึดอัด พนักงานเสิร์ฟเป็นคนไทย ส่วนเซฟใหญ่จะเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ มีมุมหนังสือการ์ตูนให้อ่านระหว่างรออาหารด้วย

ทสึเคเมง สูตรต้นตำหรับ 50 ปี

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นกับทสึเคเมงมากนัก แต่รับรองว่าหากได้ลิ้มลองสักครั้งต้องติดใจ! ทสึเคเมง คือราเมนที่เสิร์ฟแบบแยกเส้นและน้ำซุป วิธีการทานคือให้คีบเส้นไปจุ่มน้ำซุปแล้วทานคำต่อคำ

เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน “ทสึเคเมน ซุปกระดูกหมูใส่ผมปลาแห้ง” ซุปกระดูกหมูคือชนะเลิศ เข้มข้น รสหวานเค็มกลมกล่อม กลิ่นปลาโอหอมเตะจมูกและเมื่อทานเข้าไปกลิ่นก็ยังอบอวลอยู่ในปาก ส่วนใครที่รู้สึกว่าน้ำซุปเข้มเกินไป ก็สามารถเทน้ำซุปใสเพิ่มไปให้รสชาติเจือจางลงได้

ราเมนแดงเดือด

สำหรับคนไทย (ที่ชอบทานทุกอย่างที่มีรสชาติจัดจ้าน) ต้องไม่พลาดเมนูนี้ เพราะคุณสามารถเลือกความ “แดงเดือด” ได้ถึง 3 ระดับคือเผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมาก แต่เอาจริงก็ไม่ได้เผ็ดร้อนน้ำตาไหล แต่เป็นความเผ็ดของน้ำพริกเผาญี่ปุ่น ที่มีความหอมและมันอยู่ในตัว ทานกับหมูชาชูเนื้อนุ่มๆ ทานหมดถ้วยนี้มีจุก เพราะให้มาปริมาณเยอะมาก

ราเมงซุปกระดูกหมู หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว

อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาดสำหรับคนที่อยากซูดความหวานกลมกล่อมของน้ำซุปกระดูกหมูแบบเน้นๆ และชอบทานมันหมู! เพราะเมนูนี้ทางร้านใส่มันหมูลงไปถึง 2 ทัพพี รวมถึงหมูสามชั้นต้มซีอิ๊วชิ้นโตๆ

ข้าวหน้าเนื้อ

ทางร้านใช้เนื้อพรีเมี่ยม ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อหวานฉ่ำ ทานกับข้าวญี่ปุ่นอร่อยฟิน

ไก่ทอดรสเผ็ด

เป็นเมนูทานเล่นที่อร่อยมาก ใครชอบทานเผ็ดห้ามพลาด ชิ้นไก่ทอดกรอบ คลุกผงรสเผ็ดแบบหนาๆ ก่อนทานบีบมะนาวลงไปอีกนิด รสเปรี้ยวเผ็ดแซ่บๆ ทานเพลิน

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30 – 22:00 น.
โทร 02 010 1557
เฟสบุ๊ค Taishoken Ramen
แผนที่ https://g.page/taishokenramen

Visited 22 times, 1 visit(s) today