“อะไรในไห” ร้านจิ้มจุ่มตำหรับอีสาน @ I’m Park จุฬาฯ ซอย 9 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

สวัสดีครับ รีวิวชิ้นนี้ Review Thailand ขอพาทุกท่านมาทานบุฟเฟ่ต์จิ้มจุ่มตำหรับอีสาน รับประกันความนัว กับร้านใหม่แกะกล่องที่มีขื่อว่า “อะไรในไห” แค่ฟังแค่ชื่อแล้วก็แซ่บแล้ว! ใครที่อยากรู้ว่าอะไรอยู่ในไห และทำไมต้องไปอยู่ในไห? วันนี้เรามาหาคำตอบไปด้วยกันครับ

ร้าน “อะไรในไห” ตั้งอยู่ชั้น 1 ศูนย์การค้า I’M PARK จุฬาฯ ซอย 9 เดินทางมาง่ายมาก หากขับรถมาเองก็มีที่จอดรถ ส่วนใครที่เดินทางโดย BTS ก็ให้ลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติแล้วต่อรถตุ๊กตุ๊กหรือวินมาแค่ 5  นาที  ใน I’M PARK นั้นบอกเลยมีว่าร้านอาหารเด็ดๆ เยอะมาก ทั้งทั้งไทย ญี่ปุ่น และฝรั่งละลานตาไปหมด แต่วันนี้รู้สึกเปรี้ยวปากอยากทานอะไรแซ่บๆ ประจวบกับได้ข่าวว่ามีร้านจิ้มจุ่มเปิดใหม่ มันเลยต้องมาลอง!!

จิ้มจุ่มของร้านนี้มีคอนเซ็ปต์ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน วุ่นวาย อยากทานอะไรก็สั่งๆๆๆ สั่งได้ไม่อั้นกับรายการอาหารที่ยาวเหยียดในราคาที่แสนจะคุ้มค่าเพียง 399 บาท ส่วนที่มาของชื่อร้าน “อะไรในไห” ก็คือนี้เลย ตามรูปด้านล่าง เป็นภาชนะสำหรับใช้ลวกและต้มจิ้มจุ่มของเราในวันนี้ นั้นก็คื “ไห” สะท้อนของเป็นอีสานออกมาได้อย่างเก๋ไก๋! และกลางร้านก็ยังไหใหญ่ๆ ใส่น้ำจิ้มต่างๆ ให้เราเดินไปดักได้เองตามชอบใจครับ

DSC_0367 x

Screen shot 2016-03-11 at 10.34.52 PM

น้ำจิ้มของที่นี้อยู่มีด้วยกัน 5 ชนิด (เยอะมาก) ได้แก่ น้ําจิ้มแจ่ว (อันนี้เด็ดสุด) น้ำจิ้มซีฟู๊ด น้ำจิ้มสุกี้  และ น้ําจิ้มไก่

DSC_0348 x

เซ็ตนี้เป็นภาชนะสำหรับใส่น้ำจิ้มชนิดต่างๆ ของเรา

DSC_0353 x

ส่วนเครื่องดื่มก็รวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว เป็นเครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ เย็นเจี๊ยบชื่นใจ ใส่มาในขันน้ำเล็กๆ มีน้ำลำใย มะตูม และน้ำเปล่าครับ ผมว่าเอาจริงแล้วน้ำไทยๆ แบบนี้ ทานกับอาหารรสชาติแซ่บๆ นั้นไปด้วยกันได้ดีเลยแหละ (น้ำนี้เราต้องเดินไปตักเองนะครับ ข้อดีคือตักเนื้อลำใยได้ตามใจชอบ อิอิ)

DSC_0344 x

วิธีการสั่งอาหารก็คือ ติ๊กเลือกจากเมนูกระดาษแล้วส่งให้พนักงานครับ แนะนำว่าให้ติ๊กไปเยอะๆ เลยในครั้งแรก จะได้ไม่ต้องเสียเวลารอเพราะอาจจะนานนิดหนึ่ง ผมลองนับรายการอาหารทั้งหมดในเมนูแล้วซึ่งมีอยู่ด้วยกันประมาณ 29 รายการ แบ่งเป็น ประเภทผัก/เห็ดต่างๆ เนื้อหมู เนื้อวัว ลูกชิ้น ฟองเต้าหู เส้น (ขนมจีน มาม่า วุ้นเส้น เส้นหมี่) ไข่ไก่ เนื้อปลา (ให้มาเป็นชิ้นๆ มีปลานิล ปลาช่อน) กุ้ง หอย เบค่อน เอ็นแก้ว ส่วนประเภทที่ไม่ต้องต้มก็มี ปีกไก่ ไส้กรอกอีสาน ยำแหนม และมันฝรั่งทอด

เอาเป็นว่าแค่ 29 รายการ เชื่อเถอะกินไม่หมดหรอกครับ (ใช่สิเพราะทานได้ไม่อั้นนิ)

ผักจัดมาหน้าตาสวยงามเสิร์ฟมาบนกระด้ง

DSC_0358 x

ส่วนพวกลูกชิ้น ปลา หมูยอ โน้นนี้นั้น ก็เสิร์ฟมาในภาชนะแบบนี้จำนวนพอดีคำ เอาจริงๆ จิ้มจุ่มก็เป็นอาหารสุขภาพน่ะ เช่นผมชอบทานผักอยู่แล้วและจะทานได้มากขึ้นเมื่อทานกับน้ำจิ้มสุกี้  ส่วนที่ชอบอีกอย่างที่นี้คือเนื้อปลาช่อน ปลานิล รู้สึกว่าพอเอาไปต้มแล้วทำให้น้ำซุปหอมและหวานขึ้น ส่วนเนื้อปลาเองก็นุ่มน้ําจิ้มซีฟู้ดนี้อร่อยเลย

DSC_0372 x

พวกนี้เป็นหมูหมัก หมูสไลด์ หมูสามชั้นต่างๆ  เนื้อค่อนข้างสไลต์ได้บางไปนิสสหนึ่ง พอลวกแล้วยิ่งไปกันใหญ่เหลือดนิดเดียว (ก็มันหมูสไลด์นิ) ทานกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดของที่นี้ไม่ผิดหวังครับ

DSC_0369 x

DSC_0370 x

ลืมบอกไปที่นี้เขามีโซนให้เราได้แสดงฝีไม้ลายมือ โชว์การตำส้มตำด้วยตัวเองด้วยน่ะ มีทุกอย่างให้ครบมะเขือเทศ ถั่วฝักยาว มะละกอ กระเทียม มะนาว และปลาร้า จะอร่อยไม่อร่อยอันนี้อยู่ที่ฝีมือคนตำอย่างเดียวแล้ว ใครไม่สามารถก็ขอร้องอ้อนวอนพนักงานให้ช่วยตำให้ได้

DSC_0351 x

หน้าตาส้มตำ ที่ตำด้วยตัวเองของพวกเราครับ แซ่บจริงไรจริง

DSC_0387 x

จบแล้วครั้งรีวิวมื้อนี้ที่ “อะไรในไห” ร้านจิ้มจุ่มตำหรับอีสาน ที่ I’m Park จุฬาฯ ซอย 9
ชวนเพื่อนมาทานกันหลังเลิกงาน หลังเลิกเรียน ราคาไม่แพงเลย รายการอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายและทานไม่ได้อั้น
หากมีโอกาสจะแวะมาทานใหม่แน่นอน

Visited 21 times, 1 visit(s) today