ละลานตาไปกับของหวานทั้ง 12 เมนู เบาหวานถามหาแบบเบาๆ! ที่ร้าน Wicked @ Siam Square One – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

Wicked แห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของ Siam Square One จุดสังเกตง่ายๆร้านจะอยู่เยื้องๆกับลิฟต์นิดเดียวเองค่ะ

วันที่ไปทานที่ร้านหาที่จอดรถแถวสยามยากมากค่ะ แนะนำให้ไปจอดที่พารากอนแล้วเดินข้ามฝั่งมาจะสะดวกกว่าค่ะ

เมนูอาหาร
เมนูอาหารภายในร้านจะมีทั้งของคาวและของหวานรวมๆกันค่ะ จะออกแนวฟิวชั่นนิดๆตามสไตล์ของคุณพล ตัณฑสเถียร ที่หยิบนั่นผสมนี้มารวมกันแล้วเกิดเป็นความอร่อยที่ลงตัว
แต่ถ้าพูดถึง Wicked แล้วส่วนตัวรู้สึกว่าจะต้องมาลองชิมของหวานของที่นี้ดูสักครั้ง ซึ่งเมนูของหวานของที่นี้มีค่อนข้างหลากหลายมากค่ะ หลายๆเมนูจะมีส่วนผสมของช็อคโกแลตเป็นหลัก คนที่ชอบทานช็อคโกแลตไม่ควรพลาด

ส่วนเมนูที่ได้ทำการเทสติ้งครั้งนี้ ล้วนแล้วได้รับการคัดสรรมาเสิร์ฟให้พวกเราลิ้มลองกันถึง 12 เมนูเชียวค่ะ ซึ่งจะเสิร์ฟมาให้ทานคู่กับชาร้อนถึง 2 ชนิด เรามาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง


1. Volcano (220฿) โวลคาโน่ เป็นบราวนี่ฟัดจ์ ด้านบนท็อปปิ้งด้วยช็อคโกแลตเนื้อกรุบกรอบและไอศกรีมรสวนิลลา

เสิร์ฟมาในกระทะร้อน เมื่อราดซอสช็อคโกแลตลงไปจะเดือดปุดๆ

ทั้งสวยงามและทำให้ตัวบราวนี่นุ่มและหนึบขึ้นด้วยค่ะ


2. Pistachio Cup (295฿) พิสตาชิโอคัพ เมนูนี้ได้ลองชิมต้องร้องว้าวเลยค่ะ เป็นช็อคโกแลตพุดดิ้งด้านล่างสอดไส้คัสตาร์ดพิสตาชิโอ้ไว้ ส่วนด้านบนก็ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมพิสตาชิโอ้ และพิสตาชิโอ้ครัมเบิ้ลอีกที

ถือว่าเป็นการนำเอาถั่วพิสตาชิโอ้มาเป็นส่วนหนึ่งในการทำขนมและไอศกรีมที่เข้ากันได้ดีมากค่ะ บอกเลยถ้ามาทานที่ร้านนี้แนะนำให้ลองเมนูนี้ค่ะ


3. Cup C (235฿) คัพซี เค้กช็อคโกแลตเนื้อเหนียวหนึบเสิร์ฟมาในถ้วยใบใหญ่ด้านบนท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมวนิลลา

เค้กช็อคโกแลตจะอบมาร้อนๆเลยค่ะ อาจจะใช้เวลาในการรอนิดนึง


4. Cup C Malt (235฿) คัพซีมอลท์ จะแตกต่างจากคัพซีตรงที่เค้กจะเปลี่ยนจากช็อคโกแลตมาเป็นเฮเซลนัทผสมมอลท์แทนค่ะ

เสิร์ฟมาในถ้วยใบใหญ่เช่นกัน ส่วนด้านบนจะท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมเฮแซลนัท ชอบเมนูนี้มากค่ะ จะได้ความเข้มข้นของเฮแซลนัทและหอมกลิ่นมอลท์ด้วยค่ะ


5. O-La-La (195฿) โอ-ลั่น-ล้า แค่ชื่อก็น่ารักแล้วค่ะ เป็นเค้กมูสผสมกับบราวนี่สไลซ์รสโอวัลติน จะได้รสสัมผัสถึงความกรุบกรอบและความเนียนนุ่มในเค้กชิ้นเดียวกันนี้

เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่โอวัลติน เป็นการนำโอวัลตินมาผสมเข้ากับสตรอว์เบอร์รี่ บอกเลยว่าค่อนข้างแปลกแต่กลับมีรสชาติที่ลงตัวมากค่ะ


6. Oops! I dropped my Apple Tart (245฿) ต๊าย! พายตก เป็นแอปเปิ้ลตรูเดิ้ลเปิดหน้าแป้งบางกรอบ ด้านในมีบลูเบอร์รี่เชื่อม โรยด้วยคุกกี้ครัมและบลูเบอร์รี่สด เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมวนิลลา


7. Peanut Butter Supreme (185฿) พีนัทบัตเตอร์ซูพรีม ช็อคโกแลตเค้กไซส์มินิ ด้านในสอดไส้พีนัทบัตเตอร์ลาวา เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมพีนัทบัตเตอร์เยลลี่และพีนัทบัตเตอร์ครัมเบิ้ล ท็อปปิ้งด้านข้างด้วยวิปครีมที่ด้านบนโรยด้วยราสเบอร์รี่กรุบกรอบ ตบท้ายด้วยซอสเบอร์รี่และซอสช็อคโกแลต

เมนูนี้ส่วนตัวรู้สึกว่าไส้พีนัทบัตเตอร์ลาวาค่อนข้างน้อยไปนิดค่ะ หากตัดแล้วไหลเป็นลาวาคงจะฟินกว่านี้


8. BTS – Better than sex (185฿) บีทีเอส เค้กช็อคโกแลตลาวาไซส์มินิด้านบนท็อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด เสิร์ฟมาพร้อมวิปครีมและช็อคโกแลตแพลตรี้ครีม ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าเป็นไอศกรีมช็อคโกแลตซะอีก


9. Berry Galette (225฿) เบอร์รี่กาแล็ต เป็นทาร์ตเบอรี่รูปทรงอิสระ เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมวนิลลา และผลไม้สด ซึ่งในที่นี้จะเป็นสตรอว์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่สดค่ะ


10. Bravo (220฿) บราโว เค้กช็อคโกแลตที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งเลยด้านบนท็อปปิ้งด้วยช็อคโกแลตขูด

เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมบานอฟฟี่ และซอสบานอฟฟี่ หอมกลิ่นกล้วยนิดๆ


11. Bla Bla (220฿) บลา บลา เป็นบานอฟฟี่ที่ชั้นล่างคือกล้วยหอมหั่นพอดีคำ ชั้นถัดมาเป็นพานาคอตต้าช็อคโกแลตกล้วยหอม

ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมและไอศกรีมบานอฟฟี่ แล้วราดด้วยซอสช็อคโกแลต มีครัมเบิ้ลโรยบนวิปครีมนิดๆ เสิร์ฟมาท่ามกลางหมอกควัน เมนูครีเอทมากๆค่ะ


12. First Kiss (175฿) เฟิร์สคิส โยเกิร์ตพานาคอตต้าราดด้วยซอสราสเบอร์รี่

ด้านบนท็อปปิ้งไอศกรีมซอร์เบทรสส้ม และส้มเชื่อม เมนูนี้ออกแนวสดชื่นออกเปรี้ยวๆหวานๆดีค่ะ


13. Peanut Butter & Jelly Ice Cream ไอศกรีมพีนัทบัตเตอร์เยลลี่เสิร์ฟมาพร้อมวิปครีมและแผ่นคุ๊กกี้รูปสัญลักษณ์ของทางร้าน จัดมาเรียบๆแต่ดูสวยหรูมากค่ะ


14. Rose with French Vanilla Tea ชาร้อนกลิ่นวนิลลากุหลาบ เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับขนมหวานเมนูที่ 1 – 6 กลิ่นหอมมากค่ะ

ส่วนตัวจะชอบชากลิ่นนี้มากกว่ากลิ่นคาโมมายล์


15. Chamomile Tea ตบท้ายด้วยชาร้อนกลิ่นคาโมมายล์ ชาตัวนี้เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับขนมหวานเมนูที่ 8 – 12 ค่ะ ทานแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายดีค่ะ แต่กลิ่นจะไม่ค่อยหอมเท่าชากลิ่นวนิลลากุหลาบ

การบริการ
มาทานขนมที่นี้ค่อนข้างได้ความรู้มากค่ะ จะมีการอธิบายถึงรายละเอียดของขนมที่จะเสิร์ฟให้พวกเราเข้าใจถึงส่วนประกอบและความเป็นมาของแต่ละเมนูได้ดีมาก และหากสังเกตดีๆจะทราบว่าทางร้านค่อนข้างใส่ใจกับการตั้งชื่อของหวานแต่ละเมนูมากค่ะ มีความน่ารักอยู่ในชื่อของแต่ละเมนูทั้งนั้นเลย
นอกจากนี้ยังมีความใส่ใจในบริการมากๆค่ะ สังเกตได้จากการเปลี่ยนช้อนทุกรอบที่มีการเปลี่ยนเมนูของหวาน และคอยเติมชาให้ตลอดเวลา หลังจากทำการเทสติ้งครบทุกเมนูนี้ทางร้านยังใจดีให้พวกเราสั่งของหวานเมนูที่เราชอบเพิ่มได้อีกด้วยนะคะ ถือว่าเป็นบริการที่ประทับใจมากๆค่ะ

ราคาและรสชาติ
โดยรวมหากดูผ่านๆจะรู้สึกว่าราคาของหวานค่อนข้างสูง แต่เมื่อได้ลองชิมรสชาติความอร่อยในแต่ละเมนูแล้วจะรู้เลยค่ะ ว่าราคานี้แปรผันตรงกับคุณภาพที่ได้รับจริงๆค่ะถือว่าคุ้มค่ามากๆ

ใครที่ชอบทานของหวานเป็นชีวิตจิตใจแนะนำว่าไม่ควรพลาดของหวานร้านนี้ค่ะ นอกจากหน้าตาแต่ละเมนูที่จัดออกมาได้โดดเด่นสวยงามแล้ว รสชาติที่ได้รับก็ยังไม่เป็นลองหน้าตาด้วยนะคะ

Visited 36 times, 1 visit(s) today