6 เมนูอร่อยต้องลอง! ร้าน DEAN & DELUCA (ดีน แอนด์ เดลูก้า) @ มหานคร คิ้วบ์ – รีวิวอร่อย | Review Aroii

Dean & Deluca  ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่อบอวนไปด้วยกลิ่นอายความเป็นนิวยอร์ก ถือกำเนิดขึ้นในปี 1977 ณ ย่านโซโห มหานครนิวยอร์ค โดยคุณ Joel Dean และคุณ Giorgio Deluca (ที่มาของชื่อร้าน) ในตอนแรกเป็นเพียงร้านเล็กๆ ขายพวกของชำและวัถตุดิบประกอบการทำอาหารครับ ต่อมาร้านได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้มีสาขามากมายทั่วโลก และในประเทศไทยนั้นมีมากถึง 6 สาขาคือที่ Mahanakon Cube, Parkventure Ecoplex, Sathorn Square, Central Embassy, EmQuartier และ The Crystal ครับ

จุดเด่นของ Dean & Deluca สำหรับผมคงเป็นที่บรรยากาศและการตกแต่งร้านที่ทำออกมาได้มีเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกราวกับกำลังนั่งทาน Brunch อยู่ในคาเฟ่หัวมุมถนนที่วุ่นวายของนิวยอร์ก ด้วยการตกแต่งโดยใช้หินอ่อนและโทนสีขาวดำที่ให้ความหรูหราแต่อบอุ่นและเป็นกันเอง อาหารจะเป็นเมนูสไตล์ตะวันตกซะส่วนใหญ่ เช่น สลัด พาสต้า สปาเก็ตตี้ แซนวิช เบอร์เกอร์ และ พิชซ่า ทานง่าน สั่งง่าย ไม่ซับซ้อน

วันนี้เรามาอยู่กันที่สาขา Mahanakon Cube ติดกับบีทีเอสช่องนนทรีครับ ที่นี้เป็นสาขาแรกและสาขาที่ใหญ่ที่สุดของ Dean & Deluca ในประเทศไทย  จึงจัดได้พิเศษกว่าสาขาอื่นๆ เพราะมีโซนขายของชำ มีครัวเปิดโล่งขนาดใหญ่อยู่กลางร้าน มีมุมไวน์ มุมโคลด์ คัท และโซนคาเฟ่ เรียกว่าใหญ่และครบครันกว่าสาขาอื่นๆ สำหรับใครที่อยากสัมผัส Dean & Deluca ในแบบเต็มรูปแบบมากที่สุดแนะนำให้มาที่สาขานี้ครับ!

DSC_0181

ผมเชื่อว่าบางครั้ง … โดยเฉพาะใครที่มาทานครั้งแรกการเลือกเมนูสักเมนูนั้นเป็นอะไรที่ลำบากใจมาก เพราะไม่รู้ว่าอะไรอร่อยมาก อร่อยน้อย วันนี้ผมจึงจัดหนักให้ กับรีวิว 6 เมนูอาหารอร่อยต้องลองที่ Dean & Deluca! ใครอยากรู้ว่าอะไรมีเมนูอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

เริ่มต้นด้วยเครื่องดื่ม กับ 2 เมนู 2 สไตล์ … แก้วแรกสำหรับคนที่ชอบความเปรี้ยวซ่า New York Peach Soda เมื่อความซ่าของโซดาถูกผสมกับความเปรี้ยวอมหวานของพีชแล้ว แก้วนี้จึงเป็นอะไรที่จะทำให้คุณรู้สึกเฟรชมากๆ ส่วนแก้วที่สองรับรองว่าหาทานที่ไม่ได้กับ Mango Sticky Rice Frappe หรือข้าวเหนียวมะม่วงปั่น หอนหวานกลิ่นมะม่วงเหมือนกำลังทานข้าวเหนียวมะม่วงจริงๆ ดูดขึ้นมาจะมีทั้งเนื้อมะม่วงและข้าวเหนียวที่ปั่นจนละเอียดนุ่ม เปรี้ยวซ่าหรือหวานฉ่ำเลือกเลย!

New York Peach Soda & Mango Sticky Rice Frappe

New York Peach Soda & Mango Sticky Rice Frappe

1. Tropical Pancake เมนูทานง่ายๆ เหมาะสำหรับทานเป็นมื้ออาหารเช้าหรือบรันซ์ แพนเค้กเนื้อหนานุ่มวางเรียงขึ้นเป็นชั้นๆ แต่ละชั้นมีผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานนานาชนิดสอดแทรกอยู่ทั้ง มะม่วง สับปะรด สตรอเบอร์รี และกล้วย โบ๊ะหน้าด้วยวิปครีมแบบจัดหนัก ราดด้วยเมเปิ้ล ไซรัปที่หอมหวาน เมื่อทานพร้อมกันแล้วฟิน!

Tropical Pancake

Tropical Pancake

2. Bacon Avocado & Asparagus สำหรับใครที่เบื่อเมนู egg benedict แล้ว ขอแนะนำเป็นเมนูนี้ที่อร่อยไม่แพ้กัน! ประกอบไปด้วยขนมปังโฮลวีท เบคอนทอดกรอบ (ไม่อมน้ำมันแม้แต่น้อย) หน่อไม้ฝรั่งและอโวคาโดสด ท๊อปด้วยไข่ดาวกึ่งสุก เสิร์ฟมากับซอส Hollandaise เวลาทานผมก็จิ้มให้ไข่แดงแตกก่อนแล้วก็ตัดทุกอย่างเป็นชิ้นพอดีคำและก็ทานพร้อมกันให้หมดในคำเดียว โอ้ว สวรรค์ชั้น7 ครับ

Bacon Avocado & Asparagus

Bacon Avocado & Asparagus

Bacon Avocado & Asparagus

Bacon Avocado & Asparagus

3. The Dean Burger เป็นซิกเนเจอร์เบอร์เกอร์ของร้าน เบอร์เกอร์ชิ้นยักษ์ เนื้อปรุงรสชิ้นเบื้ม วางทับด้วยชีสเยิ้มๆ เบคอนทอดกรอบและผักสลัด ประกบด้วยขนมปังบันเนื้อหนานุ่ม เสิร์ฟมากับฟรายทอดกรอบคลุกเคล้าด้วย garlic & herbs ใครชอบทานเบอร์เกอร์แบบหนักๆ ต้องไม่พลาด!

The Dean Burger

The Dean Burger

The Dean Burger

The Dean Burger

4. Tiger Prawn Fettuccine อีกหนึ่งเมนูอร่อย เฟสตูชินี่ (จะเป็นเส้นที่ผสมด้วยไข่ เหมือนบะหมี่แบน) คลุกเคล้าด้วยซอสแองโชวี่ขาวรสชาติมันเค็ม โรยด้วยสาหร่ายพวงองุ่นกรุบกรอบ ไฮไลท์คือกุ้งลายเสือ 2 ตัวเนื้อแน่นๆ รสชาติของจานนี้มันๆ เค็มๆ และเผ็ดนิดๆ เป็น เฟสตูชินี่ที่รสชาติเข้มข้นใช้ได้ที่เดียว

Tiger Prawn Fettuccine

Tiger Prawn Fettuccine

Tiger Prawn Fettucini

Tiger Prawn Fettucini

5. Smoked Salmon Pizza พิซซ่าแป้งบางเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับแซลมอนรมควันสีส้มสดใสชิ้นโต เนื้อปลานุ่ม หอมกลิ่นรมครัว โรยหน้าด้วย rocket salad รสชาติฟินสุดๆ อร่อยไม่แพ้ร้านพิซซ่าทั่วไปเลย ที่สำคัญที่นี้เค้าอบกันแบบสดๆ ชิ้นต่อชิ้นภายในร้านครับ

Smoked Salmon Pizza

Smoked Salmon Pizza

Smoked Salmon Pizza

Smoked Salmon Pizza

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน 6. New York Cheese Cake  ซีสเค้กเนื้อเนียนนุ่ม แฝงไว้ด้วยรสเปรี้ยวอมหวานของมะนาว ทำให้ทานได้เรื่อยๆ โดยไม่เลี่ยนชีสรองพื้นด้วยแคร็กเกอร์บดละเอียด ใครชอบทานชีสเค้กอยู่แล้วแนะนำให้ลองครับ

New York Cheese Cake

New York Cheese Cake

เก็บบรรยากาศภายในร้านมาฝากด้วยครับ ผมไปวันเสาร์ช่วงบ่าย 2 คนก็ยังค่อนข้างแน่นครับ แต่ด้วยความเป็นร้านที่ใหญ่ มีทั้งหมด 2 ชั้นจึงรองรับลูกค้าได้ค่อนข้างมาก อย่างที่บอกครับว่าสาขานี้คือ flagship ดังนั้นใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศร้านที่จัดเต็มแนะนำให้มาที่นี้้

DSC_0257

ตรงนี้เป็นโซนสินค้าสำหรับประกอบอาหารสไตล์ตะวันตกซึ่งมีให้เลือกซื้อเยอะมาก

DSC_0258


สรุป

  • อาหารเมนูสไตล์ตะวันตกทำออกมารสได้มาตรฐาน มีความดั้งเดิม ใครที่ชอบทานอาหารสไตล์นี้อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น เบอร์เกอร์ พาสต้า พิซซ่า รับรองไม่ผิดหวัง ที่สำคัญแต่ละเมนูนั้นให้มาเยอะมาก เช่น เบอร์เกอร์ที่ชิ้นใหญ่มาก พิชซ่าก็ถาดใหญ่ เช่นกัน
  • ราคามาตรฐานและสมเหตสมผลกับรสชาติและคุณภาพของอาหาร

Visited 38 times, 1 visit(s) today