ผัดกระทะร้อนซอสเกาหลี 450 บาท @ Saranghae สุขุมวิท 39 – รีวิวอร่อย | ReviewAroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

หนุ่มสาวคนไหนที่ชื่นชอบอาหารเกาหลี เร่เข้ามาทางนี้เลยครับ! เพราะวันนี้ทีมงาน “รีวิวอร่อย” จะมารีวิวหนึ่งในเมนูอาหารเกาหลีที่มีหน้าตาสุดเย้าย้วนชวนน้ำลายไหล ณ ร้านอาหารเกาหลีที่โด่งดังที่สุดร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ​ นั้นก็คือ ร้าน Saranghae ในซอยสุขุมวิท 39 โดยวันนี้เรามารีวิวเมนู ผัดกระทะร้อน กันครับ

เมนูผัดกระทะร้อนซอสเกาหลีของร้าน มีเนื้อในเลือก 3 แบบคือ 1. ปลาหมึก+ไก่ 2. ปลาหมึก+หมูสามชั้น และ 3.ปลาหมึก+กุ้ง  (แต่ตอนที่สั่งพนักงานก็แจ้งว่าจะสลับคู่เนื้อชนิดไหนก็ได้ตามใจชอบ) ในราคาเท่ากันหมดทั้ง 3 แบบ คือ 450 บาท (สำหรับผมคิดว่าเป็นราคาที่ไม่แพงจนเกินไป หากเทียบกับปริมาณ ทาน 2 คนนี้อาจจะเหลือด้วยซ้ำ 3 คนกำลังพอดี)

สำหรับคนที่สงสัยว่าเมนูผัดกระทะร้อนคืออะไร? มันก็คือกระทะทรงกลมแบ่งเป็นหลุมๆ หลุมตรงกลางจะมีขนาดใหญ่สำหรับใส่ผักและเนื้อสัตว์ที่เราเลือกไว้ วันนี้ผมเลือกเป็นเนื้อไก่และกุ้ง ราดด้วยซอสเกาหลีชนิดเผ็ด ส่วนหลุมรอบๆ ทั้ง 3 สำหรับใส่ ข้าวโพด ซีส และไข่ตุ๋น เวลาทานพนักงงานก็จะยกกระทะมาตั้งไฟและผัดให้สดๆ ที่ข้างโต๊ะ ผัดจนเนื้อและผักสุกได้ที่ ก็จะยกจากเตามาวางไว้กลางโต๊ะ เป็นอันว่าทานได้

พนักงานก็จะยืนผัดให้ข้างโต๊ะครับ ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการผัด ระหว่างที่ผัดไข่ตุ่นก็เริ่มแข็งตัว ส่วนชีสก็เริ่มละลายเหลวๆ เยิ้มๆ น้ำลายไหลแล้ววุ้ยยย

ระหว่างที่รอพนักงงานผัด เราก็สามารถทานเครื่องเคียงรอได้ก่อน ซึ่งมี 3 อย่างด้วยกันคือ กิมจิ ผักดอง และมันบด โดย 3 อย่างนี้สามารถเติมได้ไม่อั้น ขอบอกว่ามันบดอร่อยมากๆ โดยเฉพาะเจ้าครีมรสหวานที่ราดลงบนมันบด หวาน กลมกล่อมเข้ากับมันบดสุด (ส่วนชุดผักที่วางอยู่ข้างๆ นั้นความจริงไม่ได้รวมอยู่ในเช็ตน่ะ แต่ผมขอต่างหาก เพราะชอบทานผักโดยเฉพาะใบวาซาบิ มันช่วยตัดรสมันรสเลี่ยนได้ดี)

เรียบร้อยครับ เนื้อและผักสุกได้ที่พนักงานก็ยกมาวางไว้บนโต๊ะ นั้นหมายความว่าถึงว่าหม่ำๆ แล้ว! รสชาติที่นำก็จะเป็นรสของซอสที่มีความข้มเข้นจัด ไม่เผ็ดไม่เปรี้ยว มันเป็นรสซอสเกาหลีอ่ะครับ อธิบายรสชาติไม่ถูก ทานกับเนื้อไก่ กุ้ง และผักต่างๆ เข้าได้ดี  วิธีการทานนั้นไม่ได้ซับซ้อนอะไรตักทุกอย่างมารวมกันในแล้วทาน หรือใครสายเฮลตี้ ก็สามารถตักทุกอย่างมาใส่ผัก ห่อ แล้วทาน ก็อร่อยไปอีกแบบ

โดยรวมแล้วถือว่าประทับใจครับ ราคา 450 บาท แต่ปริมาณเยอะมาก แถมเครื่องเคียงคือกิมจิ ยำผัก และมันบด ก็สั่งเพิ่มได้ฟรี กลับมาทานใหม่แน่นนอน!


ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 39

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.10 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 02-2595272

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/saranghaecuisine

Visited 5 times, 1 visit(s) today