โฉมใหม่ Laemgate Infinite (แหลมเกต อินฟินิต) อลังการงานซี้ฟู้ด 24 เมนู ทานได้ไม่อั้นในราคา 666 บาท @ จตุจักร – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

ใครชอบทานอาหารทะเลยกมือขึ้น! บอกเลยว่าคอซีฟู๊ดต้องร้องกรี้ดด้วยความตื่นเต้นและดีใจ เพราะร้านที่เราจะแนะนำในรีวิวนี้มีความอลังเรื่องซี้ฟู้ดที่สุดแล้วในกรุงเทพฯ ณ เวลานี้  ไม่ว่าจะเรื่องความสดซิ่งของวัตถุดิบ ความอร่อยของอาหาร ความหลากหลากของเมนู ความอลังการของร้าน และความคุ้มค่าแบบสุดๆราคาเพียง 666 บาท/ท่าน ทานได้ไม่อั้น  ที่ร้าน Laemgate Infinite (แหลมเกต อินฟินิต) ซึ่งก่อนหน้านี้ร้านจะมีอยู่สองสาขาที่พหลโยธินและที่อารีย์ซึ่งตอนนี้ปิดแล้ว เพราะร้านได้ย้ายบ้านใหม่มาอยู่ที่ ชั้น 2 อาคาร SJ Infinite One 349 ตรงแยกจตุจักร-ลาดพร้าว (ใกล้กับ bts หมอชิต) บอกเลยว่าไฉไลกว่าเดิมแน่นอน!!!

31

การย้ายบ้านใหม่ในครั้งนี้มาพร้อมกับความแปลกใหม่และอลังการในหลายๆด้าน ผมขอสรุปให้ฟังดังนี้ครับ

 • เหมือนเดิมคือทานได้ไม่อั้นในราคา 666 บาท/ท่าน โดยมีเวลาทานทั้งหมด 90 นาที มีเมนูให้เลือกสั่งทั้งหมด 24 เมนู + ฟรีน้ำชาดอกไม้ (คือคุ้มแสนคุ้ม!)
 • ที่นี้ให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลในแบบ a la carte คือไม่ต้องเดินไปตักอาหารด้วยตัวเอง แต่ให้สั่งจากเมนู แล้วพนักงานจะเดินมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ (กติกาคือหากสั่งแล้วทานไม่หมดปรับจานละ 200 บาท ดังนั้นสั่งทานแต่พอดีนะครับ)
 • พื้นที่ร้านที่กว้างขวางและโอ่อ่าขึ้น ด้วยจำนวนที่นั่งทั้งหมด 250 โต๊ะ ทำให้สามารถรองรับลูกค้าต่อรอบได้มากขึ้น ขจัดปัญหาจองแล้วโต๊ะเต็มให้หมดไป
 • สัมผัสกับรูปโฉมใหม่ของร้านแหลมเกต ภายใต้การตกแต่งร้านในธีม Surrealistic Twist ที่มีความฟุ้งของจิตนาการ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในสวนสนุกแห่งความฝัน บริเวณกลางร้านมีการตกแต่งเหมือนเครื่องเล่นม้าหมุน ที่มาพร้อมสัญลักษณ์ใหม่ของร้านคือ ม้าน้ำหมุน มีหัวเป็นม้าและหางเป็นปลา ประดับตกแต่งอยู่บนเพดานมากมาย ทางร้านเล่าว่า ม้าน้ำ เป็นสัญลักษณ์ของอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล และการตกแต่งร้านให้เหมือนสวนสนุกก็เพราะอยากให้แขกที่มารับประทานมีความสุขและสนุกเหมือนอยู่ในสวนสนุกครับ

27

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร โดยจะเปิดเป็นรอบๆ วันละ 4 รอบ ดังนี้

• รอบที่ 1 : 11.30 – 13.00 น.   • รอบที่ 2 : 13.30 – 15.00 น.
• รอบที่ 3 : 17.30 – 19.00 น.  • รอบที่ 4 : 19.30 – 21.00 น.

26

25

ร้านแหลมเกต นั้นเอาจริงๆ เป็นร้านที่เปิดมานานแล้วโดยเริ่มแรกร้านตั้งอยู่ที่ “เกาะลอย ศรีราชา” เป็นหนึ่งร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงมากและเปิดให้บริการยาวนานกว่า 30 ปี แต่น่าเสียดายที่ต่อมาต้องปิดตัวลง … แต่โชคดีที่รุ่นลูกได้สานต่อกิจการของครอบครัวโดยได้ฟื้นคืนชีพร้านแหลมเกตขึ้นมาอีกครั้ง และการกลับมาครั้งนี้ก็มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ที่แปลกใหม่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตกแต่งร้าน ร่วมไปถึงเมนูอาหารที่มีการผสมผสานระหว่างสูตรดั้งเดิมเข้ากับรสชาติที่คนปัจจุบันชื่นชอบ แต่แน่นอนว่ามาตรฐานความเป็นแหลมเกตตลอดระยะเวลา 30 กว่าปียังคงอยู่ครับ

30

เมนูอาหารมีทั้งหมด 24 เมนู เป็นเมนูอาหารทะเลเกือบหมด เมนูที่เพิ่มเติมมาจากเมนูเก่าคือ แก้งส้มเนื้อปลาทอด และ ออส่วน  จะบอกว่าผมสั่งมาทุกอย่างทั้ง 24 เมนู และก็ทานจริงไม่มีสแตนอินทั้ง 24 เมนู บอกได้เลยว่า อร่อยคุ้มคุณภาพครบ วัตถุดิบอาหารทะเลทุกอย่างสดใหม่ เหมือนกำลังนั่งทานอยู่ร้านริมทะเลยังไงยังงั้น โดยอาหารทะเลทั้งหมดส่งตรงมาจากชลบุรีวันต่อวัน (ทางครอบครัวของเจ้าของร้านทำฟาร์มหอยนางรมและหอยแมลงภู่อยู่ที่เกาะลอย ศรีราชาด้วย ดังนั้นเป็นโชคดีของเราที่จะได้ทานหอยนางรมแบบสดๆจริงๆ) โดยทุกเมนูทำสดใหม่จานต่อจาน เพราะภายในครัวเซฟหนึ่งคนจะรับผิดชอบหนึ่งเมนู ทำให้ร้านสามารถออกได้รวดเร็ว ลูกค้าไม่ต้องรอนาน ส่วนรสชาติอาหารนั้นถูกปากคนไทยทุกเพศทุกวัยแน่นอนครับ เมนูทุกอย่างรสชาติกลมกล่อม มีรสเผ็ดกลางๆ อร่อยทุกอย่าง!

6 เมนูในดวงใจของผมคือ

 1. หอยนางรม ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก หวาน กรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำพริกเผา น้ําจิ้มซีฟู้ด กระถินและหอมเจียว สาเหตุที่ชอบมากๆคือความสดใหม่ของหอย เพราะต้องบอกว่ายากมากที่จะหาหอยนางรมสดๆทานได้ในกรุงเทพฯ
 2. แกงส้มเนื้อปลาทอด รสชาติเหมือนแกงส้มชะอมไข่ ใส่เนื้อปลาทอด ไข่ชะอม และผักกระเฉด น้ำแกงรสชาติเปรี้ยวแซ่บ ผมนี้ซดน้ำแกงจนหมดถ้วยเลย
 3. ปลากระพงทอดน้ำปลา ชอบเพราะให้ปลามาเป็นตัวๆ (คุ้มเกินคุ้มในราคา 666 บาท) ปลาทอดเนื้อกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทานกับน้ำจิ้มน้ำปลาใส่มะม่วง เปรี้ยวๆ เค็มๆ อร่อยลืม
 4. ต้มยำทะเลน้ำข้น รสชาติเปรี้ยวแซ่บจัดจ้านกำลังดี ใส่กุ้งมาให้แบบจัดเต็ม ทานกับข้าวกล้ามผัดปูร้อนๆ ฟินครับ!
 5. หมูคำหวาน เป็นหนึ่งในไม่กี่เมนูที่ไม่ใช้เมนูอาหารทะเล แต่อร่อยมากๆ เนื้อติดมันชิ้นพอดีคำเนื้อนุ่ม หวาน ทานกับน้ําจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อย
 6. โรตี เมนูของหวานขึ้นชื่อของแหลมเหตยังมีอยู่นะครับและอร่อยเหมือนเดิม ทอดสดๆแผ่นต่อแผ่นโดยฝีมืออาบังคนเดิม (เมื่อก่อนประจำอยู่ที่สาขาอารีย์) มีให้เลือกสองแบบคือ กรอบและนุ่ม อร่อยมาก มาก มาก ใครมาต้องห้ามพลาดโรตีครับ

ส่วนเมนูที่เหลือก็อร่อยไม่แพ้กันครับ ผมถ่ายมาเกือบหมด 24 เมนู  (ขาดปลาหมึกผัดไข่เค็มและลูกชิ้นปลาอินทรีย์ไป) มีเมนูอะไรบ้าง เลื่อนลงดูรูปได้เลย!

แกงส้มเนื้อปลาทอด

แกงส้มเนื้อปลาทอด

แกงส้มเนื้อปลาทอด

แกงส้มเนื้อปลาทอด

ต้นยำทะเลน้ำข้น

ต้นยำทะเลน้ำข้น

ข้าวผัดก้ามปู

ข้าวผัดก้ามปู

ปลากะพงทอดน้ำปลา

ปลากะพงทอดน้ำปลา

หอยนางรมสด

หอยนางรมสด

กุ้งอบเกลือ

กุ้งอบเกลือ

ออส่วนหอยนางรม

ออส่วนหอยนางรม

หมูคำหวาน

หมูคำหวาน

กรรเชียงปูผัดผงกระหรี่

กรรเชียงปูผัดผงกระหรี่

หอยแหลงภู่อบ

หอยแมลงภู่อบ

กุ้งแช่น้ำปลา

กุ้งแช่น้ำปลา

ผัดผักตามฤดูกาล

ผัดผักตามฤดูกาล

ทอดมันปลา

ทอดมันปลา

น้ำพริกไข่ปู

น้ำพริกไข่ปู

ส้มตำนางฟ้า

ส้มตำนางฟ้า

เนื้อปลาลวกจิ้ม และ ทะเลลวกจิ้ม

เนื้อปลาลวกจิ้ม และ ทะเลลวกจิ้ม

ปีกไก่ทอด

ปีกไก่ทอด

กะหล่ำปลีน้ำปลา

กะหล่ำปลีน้ำปลา

เกี้ยวกุ้ง

เกี้ยวกุ้ง

โรตี มีแบบกรอบและนุ่ม

โรตี มีแบบกรอบและนุ่ม

ไฮครีม

ไฮครีม

อีกโซนที่เพิ่มเติมมาที่บ้านใหม่ของร้านแหลมเกตคือ โซน “แหลมเกต ช็อป” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเข้าร้าน มีขนมและของที่ระลึกจำหน่ายครับ ตอนนี้มีอยู่กันทั้งหมด 3 ขนมคือ ขนมปูลิโกะ (ขนมปังกระเทียม), กือโป๊ะ (ข้าวเกรียบปลา ของดีเมืองนราธิวาส) และสายไหมของโอม-คณิน ใครสนใจก็ซื้อติดไม่ติดมือกลับบ้านกันได้

แหลมเกต ช็อป

แหลมเกต ช็อป

ขนมปูลิโกะ

ขนมปูลิโกะ


สรุป

 • อร่อยและประทับใจในราคาสบายกระเป๋า ทานได้ไม่อั้นในราคาเพียง 666  บาท/คน ภายในเวลา 90 นาที กับ 24 เมนูอาหารทะเลอร่อย ราคานี้สำหรับผมคือคุ้มมากๆ เพราะอาหารทะเลสด สะอาด รสชาติดี น้ำจิ้มฟู้ดแซ่บ
 • บริการประทับใจ เสิร์ฟอาหารไว ร้านตกแต่งสวยงามน่านั่งและสะอาดไม่มีแมลงวันหรือกลิ่นอาหารทะเลมารบกวนใจ

ที่ตั้ง: ชั้น 2 เอสเจ อินฟินิต ทาวเวอร์ ถ.วิภาวดีรังสิต

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร

• รอบที่ 1 : 11.30 – 13.00 น.   • รอบที่ 2 : 13.30 – 15.00 น.
• รอบที่ 3 : 17.30 – 19.00 น.  • รอบที่ 4 : 19.30 – 21.00 น.

สำรองที่นั่งโทร: 080-000-4444, 084-959-5959

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/laemgate

Visited 15 times, 1 visit(s) today