Kloset Cafe จากแบรนด์เสื้อผ้าดัง สู่ร้านอาหารแสนอร่อย @ Siam Paragon – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

หลายๆ คนอาจจะรู้จักกับแบรนด์เสื้อผ้าไทยชื่อดัง  Kloset อยู่แล้ว แต่ผมเชื่อว่าอีกหลายๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่า Kloset นั้นแตกไลน์มาเปิดร้านอาหารด้วยในชื่อว่า Kloset Cafe และวันนี้เราจะมาทำความรู้กัน Kloset Cafe ให้มากขึ้นครับ

Kloset เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติไทย ก่อตั้งโดยคุณ แก้ม มลลิกา เรืองกฤตยา โดย Kloset นั้นก็มาจากคำว่า Closet ที่แปลว่าตู้เสื้อผ้าครับ นอกจากความหลงใหลในการออกแบบและแฟชั่นแล้ว คุณแก้มยังรักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ จึงเกิดไอเดียอยากทำร้านอาหารขึ้นมา จึงเป็นที่มาของ Kloset Cafe … สำหรับผมหาก Kloset ในแง่แฟชั่นคือตู้เสื้อผ้า Kloset Cafe ก็คือตู้กับข้าวนั้นเอง

DSC_0022

Kloset Cafe ชั้น G Siam Paragon

ร้าน Kloset Cafe ตอนนี้มีทั้งหมด 2 สาขาอยู่ที่ชั้น G ห้างสยาม พารากอน และ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ วันนี้เรามาทานกันที่พารากอนครับ จากรูปจะเป็นร้านขนาดกะทัดรัดจุ มีประมาณ 15 โต๊ะ (ทางร้านบอกว่าที่สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ร้านจะมีขนาดใหญ่กว่ามาก) การตกแต่งร้านแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ยุโรป ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายและเป็นกันเองครับ ช็อปปิ้งจนหิวก็แวะมาทานอาหารกับเพื่อนๆ

อาหารของร้านมีทั้งไทยและเทศ (อิตาเลี่ยน) สไตล์ Comfort Food หรือเมนูทานง่ายๆ เหมือนอาหารอยู่บ้าน วันนี้เราจะเน้นเมนูอาหารไทยครับ โดยทุกเมนู ทางร้านบอกว่าคุณแก้มคิดเองทั้งหมด เมื่อเปิดเมนูมาปุ๊บค่อนข้างตกใจเพราะรายชื่อเมนูอาหารไทยแต่ละอย่างนั้นไท๊ยไทย เช่น ก๋วยจั๊บแห้งทรงเครื่อง ข้าวหน้าหมูสับปลาเค็ม หรือ เมี่ยงปลาแซลม่อน ซึ่งรสชาติจะเป็นยังไงมาชิมไปพร้อมกันเลยครับ

DSC_0019

เปิดตัวมาด้วย ปีกไก่ทอดคาราเมล Kloset ปีกไก่ทอดกรอบ คลุกเคล้ากันคาลาเมลหวานหอม ไก่ทอด ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน กรุบกรอบทานเพลินมากๆ 1 ตะกร้ามีประมาณ 10 ชิ้น (ใครไม่ชอบทานหวานอาจจะไม่ชอบครับ ส่วนผมนั้นเหรอหมดเกลี้ยงภายในเวลาอันรวดเร็ว)

ปีกไก่ทอดคาราเมล Kloset

ปีกไก่ทอดคาราเมล Kloset

เมนูที่สองคือ เมี่ยงปลาแซลม่อน ครับ จานมีความจัดจ้าน คนที่ชอบทานเปรี้ยว เผ็ด แซ่บ ต้องชอบ! แซลมอนหั่นเป็นชิ้นพอดีคำและนำไปทอดกรอบ ชอบที่ทอดได้แห้ง กรอบ และไม่อมน้ำมันแม้แต่น้อย ทานกับผักสด มีมะนาว พริก ตะไคร้เป็นเครื่องเคียง และน้ำจิ้มยำรสแซ่บ เวลาทานก็ทำเหมือนทานเมี่ยง ห่อทุกอย่างในคำเดียวแล้วก็ทาน อร่อยสุขภาพดี คอนเฟิร์ม!

เมี่ยงปลาแซลม่อน

เมี่ยงปลาแซลม่อน

เมี่ยงปลาแซลม่อน

เมี่ยงปลาแซลม่อน

เมนูต่อไปทางร้านบอกว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่คนไทยชอบสั่ง ข้าวหน้าหมูสับปลาเค็มไข่ออนเซ็น เป็นเมนูทานง่ายๆ ไม่ต้องใช้เวลาทานนาน เป็นหมูสับผสมปลาเค็มและนำไปทอด รสชาติกลมกล่อมดีนะครับ ไม่คาวปลาเค็มจนเกินไปส่วยเนื้อหมูมีรสหวาน นำมาผสมกันก็อร่อยไปอีกแบบ เสิร์ฟมาพร้อมกันไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ มีความหวานมันกำลังดี ทานพร้อมกันข้าวสวยร้อนๆ

DSC_0013

  ……………….  …………..

เมนูสุดท้ายครับ จัดว่าเด็ดเป็น ก๋วยจั๊บแห้งทรงเครื่อง ความจริงไม่ได้แห้งขนาดนั้นเรียกว่าขลุกขลิกจะถูกต้องว่า รสชาติถูกปากใครที่ชอบทานก๋วยจั๊บอยู่แล้วแน่นอน เพราะน้ำซุปและเครื่องเทศรสชาติเข้มข้น ที่ชอบมากที่สุดคือให้เครื่องแบบไม่กลัวขาดทุนเลย ทั้งไข่ยางมะตูม ไส้หมู เครื่องใน หนังหมูกรอบ และเนื้อหมู ให้มาเยอะมาก เครื่องในไม่คาวสักนิด ที่ชอบที่สุดคือ หนังหมูกรอบที่ให้มาเยอะมาก เวลาทานแล้วมันกรึบๆ เพลิดดีครับ ถ้วนใหญ่ด้วย

 ก๋วยจั๊บแห้งทรงเครื่อง

ก๋วยจั๊บแห้งทรงเครื่อง

ปิดท้ายด้วยขนมหวานจานนี้ Chocolate Banana Lava เสิร์ฟร้อนๆ จิ้มไปลาวาซ๊อคโกแลตทะลักออกมา ข้างในมีกล้วยทานกับวิปครีม และไอศรีมวนิลา

Chocolate Banana Lava

Chocolate Banana Lava

DSC_0001


ที่ตั้ง: ชั้น G Siam Paragon

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน 10:00 – 21:00 น.

เบอร์โทร: 02-610-7663

Facebook: https://www.facebook.com/klosetcafebangkok/ 

Visited 13 times, 1 visit(s) today