หลากหลายเมนูสุขภาพดี Healthy & Fit Buffet @ โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 20 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

เคยไหมครับ อยากทานบุฟเฟต์  โดยเฉพาะเวลาเพื่อนๆ ชวนหลังเลิกงาน? แต่ตัดสินใจไม่ไป เพราะห่วงเรื่องแคลอรี่! ผมก็เป็นครับ หลังๆมานี้พยายามไม่ทานบุฟเฟต์เพราะ 1. รู้ตัวว่าจะควบคุมตัวเองไม่ได้ … ก็มันเสียดายเงิน จ่ายแล้วต้องกินให้คุ้ม  2. หลายๆ บุฟเฟต์ก็เป็นพวกปิ้งย่าง มันๆ เยิ้มๆ ทานไปแล้วไม่รู้ต้องวิ่งอีกกี่ชั่วโมงกว่าจะเบิร์นหมด ก็เลยแบบทานผลไม้อยู่บ้านดีกว่า

ด้วยความที่เทรนรักสุขภาพกำลังมา หลายๆร้านเปิดใหม่ก็ปรับเปลี่ยนคอนเซ็ปและกลยุทธ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากขึ้น และหนึ่งในนั้นก็คือห้องอาหาร Food Exchange โรงแรม Novotel Bangkok สุขุมวิท 20 ที่เอาใจคอบุฟเฟต์ที่ต้องการทานแบบไม่อั้น แต่ในขณะเดียวกันก็อยากทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ! ฟังเหมือนจะสวนทางกันใช่ไหม? แต่ห้องอาหาร Food Exchange ก็ตีโจทย์แตก โดยการนำเสนอบุฟเฟต์เอาใจคนรักสุขภาพ ผ่านเมนูที่คลีนๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

โดยเมนูอาหารแต่ละอย่างนั้นผ่านการคิดมาอย่างดี ว่าจะปรุงยังไงให้คลีนและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด เช่น การปรุงโดยใช้น้ำมันให้น้อยที่สุด ปรุงโดยการใช้วิธีการอบ ต้ม นึ่ง แทนการทอด เน้นเมนูที่มีผักและผลไม้ให้มากที่สุด และไฮไลท์คือทุกเมนูมีป้ายแจ้งจำนวนแคลอรี่ให้ผู้ทานได้ทราบและทานอย่างมีสติด้วยครับ บุฟเฟต์ Healthy & Fit โรงแรม  มีให้บริการทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น. ทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา ในราคาท่านละ 999 บาทถ้วนครับ

18

ห้องอาหาร Food Exchange เป็นห้องอาหารแบบ all day dining ของโรงแรมตั้งอยู่ชั้น 7 ตอนเดินเข้ามาผมประทับการในการตกแต่งมากๆ สวยและทันสมัยดี คอนเซ็ปการตกแต่งที่นี้คือแนว street food เหมือนเดินเล่นอยู่ข้างถนนที่มีอาหารโน้นนี้ให้เลือกทานมากมาย โดยโคมไฟที่ประดับอยู่บนเพดานนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากโคมยี่เป็ง บรรยากาศยามค่ำคืนของที่นี้สวยโดดเด่นจริงๆ ครับ

13

อาหารในไลน์บุฟเฟต์มีให้เลือกทานเยอะมาก โดยผมขอแบ่งออกเป็น 2 โซนตามสเตชั่นอาหาร สเตชั่นแรกจะอยู่ตรงหน้าประตูทางเข้า สเตชั่นนี้จะเป็น Live Cooking Station โดยมีจะเซฟประจำค่อยทำอาหารให้เราทานแบบสดๆ ไม่ว่าจะผัดผัก ก๋วยเตี๋ยว โดยเราก็สามารถเลือกประเภทผักเองได้ว่าอยากทานผักอะไรบ้าง

15

สามารถเลือกผักต่างๆ ได้เอง

8

นี้หน้าตาของเมนูผัดผักที่ผมสั่งไป เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ ทานได้เรื่อยแถมมีประโยชน์อีก

27

นอกจากนั้นในสเตชั่นแรกก็ยังมีเมนูผักลวก ผักนึ่ง อาหารไทยที่หมุนเวียนไปตามวัน เช่น วันที่ผมไปก็มีปลานึ่งมะนาว กุ้งผัดซอส และเมนูอาหารฝรั่งพวกพาสต้า และขนมปังต่างๆ

1

25

29

2

3

26

มาดูสเตชั่นที่ 2 กันต่อ โซนนี้เป็นโซนโปรดผมเลย เพราะมีอาหารญี่ปุ่นละคร้าบ ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน (สดดีครับ) ทูน่า ซูชิหลากหลายแบบ

11

7

6

56

และก็มีมุมสลัดผัก ที่มีผักสดๆ ให้เลือกมากมายพร้อมกับน้ำเดรสชิ่งแบบต่างๆ

55

57

ส้มตำก็มีน่ะ พนักงงานจะตำให้เราครับ อยากได้รสชาติแบบไหนแจ้งพนักงานได้เลย

21

หนึ่งเมนูสลัดที่ผมอยากแนะนำคือ Gado Gado เมนูนี้แจ้งพนักงานได้เลย พนักงานจะทำให้ เป็นสลัดของอินโดนีเชีย จุดเด่นคือน้ำสลัดจะใช้เป็น Peanut Sauce รสชาติคล้ายน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ แปลกแต่อร่อยดี

23

ยังไม่พอที่นี้ยังมีสมูทตี้ผลไม้สดให้ดื่มอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแตงโม แก้วมังกร แคนตาลูป มะละกอ

10

ส่วน 4 เมนูเครื่องดื่มนี้สามารถสั่งพนักงานได้โดยตรงเลยครับ แก้วที่ 1 คือ Lime + Mint เปรี้ยวสดชื่นทานแล้วตื่นทันที แก้วที่  2 Rose Watermelon แมงโตปั่นกลิ่นกุหลาบ หอม หวาน ชื่นใจ แก้วที่ 3 แคนตาลูปนมสด และแก้วที่ 4 เป็นสมูธตี้ผลไม้รวมครับ

20

พิซซ่าและลาซานญ่า ก็มีนะครับ โดยพิซซ่าทำจากขนมปังโฮลวีท และตัดเป็นชั้นๆ เล็กแทนจะเป็นชิ้นใหญ่ (จะได้ทานน้อยๆ)

22

ของหวานก็มีนะครับ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ไอศครีมมะม่วงโยเกิร์ต ทับทิมกรอบและน้ําแข็งใสโบราณ

4
24

58

17

16

19

คือหลายเมนูก็ไม่ใช้ว่าทานแล้วจะไม่อ้วนนะครับ แต่ให้คิดว่าเมนูเหล่านี้เป็นเมนูที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้มากกว่า! อาหารก็เรื่องหนึ่ง การทานอย่างมีสติก็อีกเรื่องหนึ่ง ต่อให้อาหารคลีนแค่ไหน หากเราทานไม่มีสติก็อ้วนอยู่ดี ดังนั้นจงเลือกทานอย่างมีสติ!!


สรุป

  • เมนูผักเยอะดีครับ โดยเฉพาะพวกสลัดต่างๆ ที่มีผักให้เลือกทานเยอะดี และไม่ค่อยมีเมนูทอดต่างๆ
  • ชอบแซลมอล และอาหารญี่ปุ่นทำสดใหม่ แซลมอนชิ้นใหญ่และสด
  • ชอบมุมน้ำสมูทตี้ ผลไม้ให้เลือกสั่งเยอะดี

ที่อยู่ : ห้องอาหาร Food Exchange ชั้น 7 โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 20

เบอร์โทร : 02 009 4999

Website : http://www.novotelbangkoksukhumvit20.com/

Facebook : https://www.facebook.com/NovotelBangkokSukhumvit20/

Visited 18 times, 1 visit(s) today