จิบเบียร์เย็นๆกับอาหารอร่อยที่ Kinkao at Wishbeer Home Bar @ สุขุทวิท 67 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

รีวิวนี้ขอเอาใจคอเบียร์เป็นพิเศษครับ ขาดื่มหลายท่านน่าจะพอคุ้นหูกับชื่อ WishBeer กันมาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้า Craft Beer แบรนด์แปลกๆจากทั่วโลก นำมาจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ในรูปแบบ online delivery

ข่าวดีคือตอนนี้ WishBeer ก็มีหน้าร้านเป็นของตัวแล้วนะเออ! และยังพ่วงมากับบาร์เบียร์ของตัวเองในนาม WishBeer Home Bar ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 67 ห่างจาก BTS สถานีพระโขนง (ทางออก 1) ประมาณ 5 นาทีครับ แต่รีวิวนี้ผมไม่ได้จะมารีวิวตัว WishBeer Home Bar โดยตรงนะครับ แต่จะเป็น Master Kitchen หรือร้านอาหารของบาร์แห่งนี้ที่มีชื่อว่าร้าน Kinkao (กินข้าว) ครับ

13

การดื่มเบียร์โดยไม่มีอาหารมาแกล้มก็คงจะไม่ได้อรรถรส จริงไหมครับ? ทาง Wishbeer ก็เลยชวน Kinkao ซึ่งก่อนหน้าที่ก็เปิดให้บริการ online homemade food delivery มาเปิดครัวทำอาหารอร่อยๆให้นักดื่มได้จิบเบียร์กันอย่างเพลิดเพลินมากขึ้น จุดเด่นของอาหารของร้าน Kinkao คือการออกแบบเมนูอาหารมาให้ทานคู่กับเบียร์แล้วรสชาติเข้ากันได้ดี ส่งเสริมกันและกัน ดังนั้นมั่นใจได้ว่าทุกเมนูที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาจะช่วยให้การดื่มเบียร์ของคุณนั้นฟินยิ่งขึ้น

เมนูของทางร้านก็แบ่งเป็นเมนูหลักซึ่งมีอยู่ในเมนูตลอด กับเมนูชั่วคราวที่หมุนเวียนไปเรื่อยๆตามชนิดเบียร์ที่ WishBeer นำมาขายตามฤดูกาล

11

บรรยากาศของ WishBeer Home Bar จะคล้ายกับบาร์เบียร์ในต่างประเทศ ตกแต่งง่ายๆในสไตล์ rustic ปูนเปลือย เพดานสูง มีพื้นที่กว้างขวาง มีที่นั่งทั้งแบบเป็นโต๊ะธรรมดา โต๊ะสูงและโซฟา ภายใต้บรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง WishBeer Home Bar และ Kinkao นั้นแชร์พื้นที่ร่วมกันจะเลือกนั่งตรงไหนก็ได้

สิ่งหนึ่งของที่นี้ที่ผมชอบมากๆคือความไม่พลุ่งพล่าน และไม่เสียงดัง ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่งที่มานั่งจิบเบียร์ชิลๆ ผมชอบที่นั่งคุยกับเพื่อนแล้วไม่ต้องตะโกนคุยกันเหมือนบาร์อื่นๆ อีกอย่างที่ชอบคือความรู้เรื่องเบียร์แต่ละแบรนด์ของพนักงานที่นี้แน่นปึก ถามอะไรตอบได้หมด ดังนั้นใครที่อยากลองเบียร์แปลกๆใหม่ๆมาหาข้อมูลกับพนักงานที่ร้านได้เลยครับ

12

25

มาดูด้านอาหารของทางร้าน Kinkao กันดีกว่าครับ เมนูของร้านมีให้เลือกทั้งแบบฝรั่งและไทย โดยวันนี้ผมมี 3 เมนูแนะนำมาฝากครับ

เริ่มด้วยเมนูใหม่แกะกล่องที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอนั้นก็คือ Escargot (220 บาท) หรือ หอยทากฝรั่งเศส เมนูยอดนิยมของชาวฝรั่งเศสและทางร้านก็นำเข้าหอยทากมาจากฝรั่งเศสด้วยเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสหอยทากคุณภาพดี นำมาปรุงในแบบฉบับชาวฝรั่งเศสแท้ๆ เสิร์ฟมาในจานหลุม เป็นหอยทากที่ปรุงกับเนย พาร์สลีย์ และกระเทียม กลิ่นหอมฟรุ้งเย้าย้วน วิธีการทานคือ คำแรกตักหอยทากในหลุมมาวางบนขนมปังแล้วทาน คำที่สองและสามให้ dip ขนมปังที่เหลือกับซอสเนยกระเทียมในหลุม รสชาติหอม มัน และเค็ม ทานกับเบียร์เย็นๆ เข้ากันมาก

Escargot

Escargot

2

15

เมนูถัดมาเป็นเมนูขายดีของทางร้าน Melt-in-your-mouth Marbled Steak (490 บาท) เป็นสเต็กเนื้อสันนอกนำเข้าจากออสเตรเลีย ย่างแบบมีเดียมแรร์  เนื้อมีความหวานฉ่ำและนุ่ม โรยมาด้วยเกลือช่วยชูรสความหวานของเนื้อให้เด่นชัดขึ้น ไม่แปลกใจว่าทำไมจึงขายดีเลย!

Melt-in-your-mouth Marbled Steak

Melt-in-your-mouth Marbled Steak

Melt-in-your-mouth Marbled Steak

Melt-in-your-mouth Marbled Steak

ต่อด้วย Duo German Sausages (400 บาท) เมนูไส้กรอก Bratwurst (บราตเวิร์สต์) และไส้กรอก Debrecziner (ดีบริซิเนอร์) เป็นไส้กรอกหมูทั้งคู่นำเข้าจากประเทศเยอรมัน ทานคู่กับเฟรนช์ฟรายและกะหล่ำปลีดอง เสิร์ฟมากับซอสมะเขือเทศมัสตารด์ มันๆ เค็มๆ อร่อยนักแล!

Duo German Sausages

Duo German Sausages

Duo German Sausages

Duo German Sausages

1

แต่สำหรับใครที่ชอบทานเมนูไทยๆก็มีให้เลือกสั่งเช่นกัน เช่น หมูสับผัดไข่เค็ม ยำกุ้งผักบุ้งกรอบ ต้มยำซ๊ฟู้ดผัดแห้ง กระเพราหมูดำคุโรบุตะ และอื่นๆ

26

เดินจากบริเวณบาร์ไปข้างหน้า ก็จะเป็นร้านขายเบียร์ของ  WishBeer ครับ ใครสนใจก็สามารถเดินเข้ามาชมและเลือกซื้อเบียร์กลับไปได้เลย


ที่ตั้ง: สุขุมวิท 67 ในร้าน WishBeer Home Bar (BTS สถานีพระโขนง ทางออก 1)

เวลาเปิดบริการ: 17.00 – 22.00 น.

โทร: 089 779 8168

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/kinkao.co 

Visited 24 times, 1 visit(s) today