5 จานอร่อยต้องลอง ร้าน SEED @ สุขุมวิท 39 – รีวิวอร่อย | Review Aroii


รสชาติ
บรรยากาศ
การบริการ
แนะนำ

วันนี้พวกเราทีมงาน ReviewAroii มีหนึ่งร้านอร่อยและที่สำคัญบรรยากาศดีเว่อร์มาฝากอีกแล้วครับ กับร้านที่มีชื่อว่า SEED ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ร้านอาหาร all day dinning กึ่งคาเฟ่และบาร์ ขอออกตัวแรงเลยว่าพวกเราประทับใจร้านแห่งนี้มาก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่ทำออกมาได้น่ารักในสไตล์โรงนาชนบท และหลากหลายเมนูอร่อยที่เน้นการใช้พืชผักปลอดสารพิษจากโครงการหลวง ในคอนเซ็ปต์ Farm to Table เมนูส่วนใหญ่เป็นเมนูทานง่ายๆ เป็นการผสมกันระหว่างอาหารฝรั่งและเอเชีย บวกกับลูกเล่นและความคิดสร้างสรรค์ของ “เซฟจาว” เซฟผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยของร้าน SEED

2

การตกแต่งของร้าน SEED นั้นโดนใจผมมากครับ เป็นการตกแต่งสไตล์ Rustic เน้นการใช้วัสดุที่ทำมาจากไม้เก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ  เน้นใช้โทนสีธรรมชาติ และโชว์ความดิบของพื้นผิวผนัง ทำให้ร้านมีความอบอุ่น สบาย และผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านสไตล์ชนบทต่างประเทศครับ

21

นอกจากนั้น ทางร้านก็ได้เพิ่มความสดชื่นให้กับตัวร้านด้วยการประดับตกแต่งต้นไม้ต้นเล็กๆสีเขียวสดใสไว้ทั่วทั้งในร้านและนอกร้าน ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเพิ่มขึ้นไปอีก ร้านแห่งนี้ขึ้นกล้องมากๆ ใครชอบถ่ายรูปรับรองหลงรักเลย!

22

มาดูเมนูอาหารกันบ้างครับ ร้าน SEED ให้บริการอาหารแบบ all-day dining + บาร์และค่าเฟ่ มีทั้งเมนูอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น จุดเด่นของเมนูอาหารที่นี้คือการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่สดใหม่ เน้นความเรียบง่ายแต่ทุกจานเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เรียบง่ายในที่นี้คือเมนูที่ทานง่ายๆไม่ซับซ้อน แต่ก็ไม่ใช้เมนูที่หาทานที่ไหนก็ได้ เพราะหลายๆเมนูนั้นโฮมเมต ถูกคิดค้นและรังสรรค์ขึ้นใหม่ เป็นอาหารที่ได้แรงบันดาลใจมากจากอาหารฝรั่งผสมผสานกับเข้ากับรสชาติความเป็นเอเชีย ดังนั้นรับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอนครับ

18

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ขนมปังเชียบัตต้าโฮมเมดสูตรเฉพาะทางร้าน เนื้อสัมผัสกรอบนอกและเหนียวนุ่มด้านใน ทานพร้อมกับเนยต้นหอมและกระเทียม

ขนมปังเชียบัตต้าโฮมเมด

ขนมปังเชียบัตต้าโฮมเมด

มาดูเครื่องดื่มกันสักนิดครับ Mango Magic (110 บาท) เป็นน้ำมะม่วงปั่นผสมโยเกิร์ต หวานเย็นชื่นใจเสิร์ฟมาในขวดแก้วสุดเก๋

Mango Magic

Mango Magic

ส่วนแก้วนี้เป็นม๊อกเทลเบาๆ  Elderflower Power (160 บาท) สตอเบอรี่สดปั่นกับน้ำสับปะรด น้ำเชื่อมดอกไม้และน้ำมะนาวสด หอมหวาน สดชื่น

Elderflower Power

Elderflower Power

Tomato & Strawberry Salad (240 บาท)  สลัดสตอเบอรี่ มะเขือเทศเชอรี่สีแดงและสีเหลืองหวานช่ำ ราดด้วยน้ำมันมะกอกและกรีนมายองเนสที่ทำมาจากสมุนไพร พวก chives, parsley และ โหระพา ท๊อปข้างบนด้วยขนมปังเซียบัตต้าอบกรอบโรยด้วยผงบีทรูท 

Tomato & Strawberry Salad

Tomato & Strawberry Salad

Popeye & Olive (210 บาท) ขนมปังทอดซุปกับพาเมซาน ยัดไส้ด้วยผักโขมผัดกับหอม ชีสและเกลือ ราดด้วยซอสผักโขม Spinach Puree  รสชาติอร่อยและอิ่มท้องใช้ได้เลย ขนมปังนุ่มกรอบกำลังดี ซอสผักโขมรสชาติหวานหอม เสิร์ฟมาพร้อมกับร็อกเก็ตสลัดและพาเมซานซิป

Popeye & Olive

Popeye & Olive

Koon Chiang AOP Spaghetti (190 บาท) หรือสปาเกตตี้กุนเชียง เมนูลูกครึ่งที่อร่อยเกินคาด สปาเกตตี้ผัดน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกแห้งและกุนเชียง รสชาติแบบไทยๆ หอมกลิ่นพริกไทยและกระเทียม แต่ไม่เผ็ดนะ รสชาติกลมกล่อม

Koon Chiang AOP Spaghetti

Koon Chiang AOP Spaghetti

Koon Chiang AOP Spaghetti

Koon Chiang AOP Spaghetti

24-Hour Pork Ribs (680 บาท) ซี่โครงหมูย่างสุดนุ่มหมักเครื่องเทศ 24 ชั่วโมงเสิร์ฟ ความแปลกคือซอสหมักสูตรพิเศษมีส่วนผสมของกาแฟ ส้มและมะขามเปียก เสิร์ฟพร้อมกับโฮมเมดโคลสลอว์และหอมใหญ่ชุบแป้งทอด

24-Hour Pork Ribs

24-Hour Pork Ribs

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน Chocolate Cha-Thai (250  บาท) เป็นเค้กช๊อคโกแลตไร้แป้ง ราดด้วยซอสมูสเย็นชาไทยเข้มข้น คุกกี้เมอแรงค์ และโอศครีมวนิลา รสชาติหวานมันกำลังดี

Chocolate Cha-Thai

Chocolate Cha-Thai

26

4

25

5


สรุป

  • ร้านตกแต่งสวยงามบรรยากาศน่านั่ง เป็นร้านอาหาร + คาเฟ่ จะแค่มาทานกาแฟ ขนมหวาน เครื่อมดื่มหรืออาหารจานหลักก็มาได้ บรรยากาศดีสุดๆ
  • อาหารเน้นเมนูที่ใช้วัตถุดิิบธรรมาชาติ ผักผลไม้สดใหม่ โฮมเมต ปรุงจานต่อจาน รสชาติความอร่อยคุ้มค่าราคา

ที่ตั้ง: ซอยพร้อมจิต สุขุมวิท 39 คลองต้นเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

เวลาเปิดบริการ:  อังคาร – ศุกร์ 11.00 – 24.oo น. / เสาร์ – อาทิตย์  10.00 – 24.00 น.

เฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/seedbangkok/

โทร: 099-283-6363

Visited 7 times, 1 visit(s) today