พาชิมบุฟเฟ่ต์อาหารแม็กซิกัน El Brunch ที่ SEÑOR PICO โรงแรม REMBRANDT HOTEL BANGKOK – รีวิวอร่อย | Review Aroii

สำหรับใครที่ไม่คุ้ยเคยกับอาหารแม็กซิกันและลังเลที่จะเปิดใจลอง … อาจจะเพราะร้านอาหารประเภทนี้มีอยู่จำนวนน้อย หากเทียบกับอาหารจากชาติอื่น หรือความไม่คุ้ยเคยในรสชาติและหน้าตาอาหาร เลยทำให้หลายๆ คมมองข้ามร้านอาหารแม็กซิกันไป วันนี้ ReviewThailand เลยขอโอกาสแนะนำหนึ่งร้านอาหารแม็กซิกันคุณภาพ ที่อยากให้ทุกคนมาลองครับ!  ร้าน SENOR PICO (ซินญอร์ ปิโก้) เป็นร้านอาหารแม็กซิกันที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี แค่นี้ก็พอจะการันตีได้แล้วถึงคุณภาพและรสชาติ ร้านตั้งอยู่ในโรงแรม Rembrant เดินทางสะดวกโดย BTS หรือ MRT โดยลงที่สถานที่อโศก และเดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท18 อีกนิดก็ถึง

ปรกติ SENOR PICO เปิดให้บริการทุกวันในช่วงเย็นๆ แต่วันนี้เราจะมาทานเป็นบุฟเฟ่ต์ El Brunch กัน ซึ่งมีเฉพาะวันเสาร์ วันเดียวเท่านั้น ระหว่างเวลา 12.00 – 15.00 น. ครับ อยากที่บอก ใครที่ไม่คุ้นเคยกับอาหารแม็กซิกัน กลัวว่าจะสั่งไม่ถูก เลือกไม่ได้ ไม่ต้องเคอะเขินไป เพราะมื้อนี้เป็นบุฟเฟ่อาหารแม็กซิกันที่เราสามารถเลือกทานอะไรก็ได้ไม่จำกัดกว่า 50 รายการอาหาร พิเศษไปกว่านั้นเรายังสามารถสั่งเมนู A La Carte ได้ถึง 10 เมนู  โดยทุกอย่างรวมอยู่ในราคา 599++/ท่านครับ คุ้มปะล่ะ?

DSC_0951

มาชมบรรยกาศกันก่อนเลย! ร้านตกแต่งสีสันจัดจ้านสไตล์แม็กซิกัน พื้นที่กว้างพอสมควร ไม่อึดอัดเบียดเสียดแน่นอน ที่สำคัญมีวงดนตรีสด มาบรรเลงเพลงจังหวะสนุกสนานสไตล์แม็กซิกัน ให้ฟังระหว่างทานไปด้วย

Screen shot 2015-09-05 at 2.00.16 AM

DSC_0879

โซนแรกของบุฟเฟ่ต์จะเป็นโซนอาหารทานเล่นมากมายให้เลือกชิมไม่ว่าจะเป็นสาระพัดทาโก้ เบอร์ริโต้ หนาตาหน้าทาน ไปจนถึงสลัดนานาชนิด ครับ แนะนำว่าให้ชิมอย่างละนิดนะหน่อย ไม่งั้นอิ่มเอาตั้งแต่ยังไม่ได้ทานจานหลัก

ทาร์โก้ และ เบอร์ริโต้ คืออาหารยอดนิยมของชาวแม็กซิกันเลยล่ะ  ทาร์โก้ หน้าตาจะคล้ายขนมเบื้องบ้านเรา โดยนำแผ่นแป้งข้าวโพด มาพับครึ่งใส่ใ่ส้ผักกาดหอมหั่นฝอย ซีส ครีมและราดด้วยซอสไม่ว่าจะ ซัลซ่ามะเขือเทศ (รสเปรี้ยวๆ) หรือ กัวคาโมเล่ (ทำจากอะโวคาโด รสชาติมันๆ) ส่วน เบอร์ริโต้ หน้าตาคล้ายปอเปี๊ยะบ้านเรา โดยนำแป้งข้าวสาลีผสมแป้งข้าวโพดมาทำเป็นแผ่นแป้ง ใส่ใส้เนื้อและถั่วผัดกับเครื่องเทศแบบแม็กชิกัน

DSC_0847

ทาร์โก้ และ เบอร์ริโต้

DSC_0843

DSC_0845

ไลน์สลัดมีให้เลือกถึง 5 ชนิด สีสันสดใสของผักผลไม้ ช่างเย้าย้วนให้ตักมาทานที่สุด

Screen shot 2015-09-05 at 12.24.47 AM

มุมนี้จะเป็น Tortilla กับหลากหลายซอสสำหรับดิฟ มีหลายแบบให้เลือกลอง

DSC_0850

El Brunch มีเครื่องดื่มร่วมอยู่ด้วยครับ คือ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำนะมาว น้ำมะขาม และน้ำข้าว สำหรับใครที่อยากได้อะไรเข้มข้นขึ้นมาหน่อยก็ต้องลอง  Bloody Marry น้ำมะเขือเทศ เข้มข้นผสมผสานกับ Vodka (ส่วนน้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ ต้องจ่ายแยกเพราะไม่ร่วมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ครับ) อยากจะบอกว่าติดใจน้ำข้าวนี้ที่สุดครับ กลิ่มหอมหวานชื่นใจที่สุดเลย จัดไปหลายแก้วมาก

DSC_0930

Tortilla แป้งข้าวโพดกรุบกรอบ จะดิฟกับ ซัลซ่ามะเขือเทศ เปรี้ยวซ่า หรือ กัวคาโมเล่ ที่ทำมาจากอโวคาโดสุกก็อร่อยเพลิน

DSC_0918

ซี่โครงหมูอบซอส อยู่มีในไลน์บุฟเฟต์นะครับ ของโปรดผมเลยอร่อยสุดๆ เนื้อนุ่มชุ่มซอส แทบไม่ต้องใช้แรงหั่นเพราะเนื้อนุ่มมาก ละลายในปาก ทานกับหัวหอมดอง เปรี้ยวจี้ดอร่อยเข้ากันดีหนัก

DSC_0900

หลังจากเพลิดเพลินกับเมนูบุฟเฟต์มากมายแล้ว เรามาต่อกันที่เมนู A La Carte ที่สามารถเลือกสั่งได้ถึง 10 เมนูแน่ะ (หากยังทานไหว) วันนี้เราสั่งเพิ่มมาทั้งหมด 4 เมนูครับ (มากกว่านี้คงกลับบ้านไม่ไหว ฮา)

เริ่มต้นด้วยจานนี้ที่มีชื่อย๊าว ยาว ว่า “Huachinango  Embarrdo en Chintlextle Con Patattas Rustidas” คือ ปลากระพงแดงนึ่งราสด้วยซอส ทานคู่กับมันอบ ผมชอบจานนี้มากครับเนื้อปลานุ่มละลายในปลา ซอสช่วยชูรสของปลาให้หอม อร่อยยิ่งขึ้น จานนี้อร่อยลงตัว

DSC_0906

Huachinango Embarrdo en Chintlextle Con Patattas Rustidas

จานนี้คือ Quesadillas แผ่นแป้งข้าวโพดห่อซีสและนำไปอบ ทานกับ ซัลซ่า ครีมเปรี้ยว หรือ กัวคาโมเล่ ก็ได้ สำหรับคนชอบซีสต้องรักจานนี้ครับ สำหรับผมทานกับซัลซ่าเวิรค์สุดเพราะความเปรี้ยวของมะเขือเทศจะช่วยดับความมันของซีสได้ดีครับ

DSC_0898

Quesadillas

Tacos Pastor หมูย่างเคล้าเครื่องเทศ ผสมกับสับปะรดและหัวหอมหั่นลูกเต๋า โรยหน้าด้วยผักชี ห่อในแป้งทาโก้

DSC_0894

Tacos Pastor

จานนี้คือว่า Enchiladas De Fiesta Mayor Con Pavo Y Salsa De Mole แป้งข้าวโพดห่อเนื้อไก่งวง ราดด้วยซอสโมเลหวานๆ โรยหน้าด้วยซัลซาและครีมซีส อร่อยแบบแปลกๆ (อยากรู้รสชาติยังไง ต้องมาลองเอง)

DSC_0911

Enchiladas De Fiesta Mayor Con Pavo Y Salsa De Mole

ทานของคาวแล้วก็อย่าลืมเพื่อท้องไว้สำหรับของหวานด้วยนะ ไม่ว่าจะเค้ก พุดดิ้ง แอปเปิ้ลที่เคลือบช็อคโกแลต ฟรุ๊ตสลัด และผลไม้ ขนมแต่ละอย่างทำออกมาได้น่ารัก น่าหยิบทานมากครับ

DSC_0831
DSC_0834

สรุป 

– อาหารอร่อย วัถตุดิบคุณภาพดี เมนูอาหารในไลน์บุฟเฟต์มีให้เลือกทานเยอะม๊าก (ทานหมดไม่กลัว แต่กลัวจะทานได้ไม่หมด เพราะจะอิ่มซะก่อน)

– พนักงานอัธยาศัยดี ยื่นคอยให้บริการทุกจุดทั่วร้าน บริการรวดเร็วทันใจ

– ร้านตกแต่งได้น่านั่ง ที่นั่งไม่แออัด มีดนตรีสดให้ได้ฟังเพลิดเพลินระว่างทานอาหาร

สำหรับใครที่ต้องการทำความรู้จักกับอาหารแม็กซิกันให้มาก ขึ้นในราคาที่ไม่สูงมากหนัก El Brunch ที่ Senor Pico คือคำตอบที่ดีที่สุด เพราะสิ่งที่คุณจะได้รับนั้นคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายมากครับ ใครที่สนใจ El Brunch แนะนำให้โทรจองก่อนล่วงหน้าก่อนนะครับ หากเต็มเดียวจะไม่มีที่นั่งเอา โทร 02 261 7100

Visited 12 times, 1 visit(s) today